Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII diễn ra từ ngày 21 – 23/10

(PLVN) - Ngày 9/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, do Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Thắng chủ trì.
Họp báo cung cấp thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Họp báo cung cấp thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại buổi họp báo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình đã cung cấp các nội dung cơ bản về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Cụ thể, đại hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 21 – 23/10/2020, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) với 347 đại biểu tham dự.

Đến hiện tại, công tác chuẩn bị các nội dung của đại hội đã hoàn tất, đảm bảo đúng quy trình, quy định theo các văn bản hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

Các đại biểu dự họp báo cũng đã được thông tin về những kết quả nổi bật của nhiệm kỳ 2015 – 2020; phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ mới 2020 – 2025 và chương trình hành động trong nhiệm kỳ.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII diễn ra từ ngày 21 – 23/10 ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Thắng (đứng giữa) đánh giá cao đóng góp của báo chí. 

Đại diện các cơ quan báo chí đã trao đổi về một số nội dung như công tác nhân sự, việc lựa chọn các đột phá trong nhiệm kỳ mới; một số vấn đề về công tác quản lý thông tin, báo chí trên địa bàn; vấn đề cung cấp thông tin cho báo chí; các quy định về hoạt động tác nghiệp tại đại hội.

Kết luận buổi họp báo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Thắng đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của báo chí trong thời gian qua đối với quá trình phát triển của tỉnh nhà.

Về tuyên truyền Đại hội Đảng bộ sắp tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đề nghị đại diện các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền đậm nét trong suốt quá trình trước, trong và sau đại hội với các nội dung cụ thể cần lưu ý như: Những thành tựu quan trọng của nhiệm kỳ 2015 – 2020; phương châm, chương trình hành động của nhiệm kỳ mới; những bài học kinh nghiệm từ đại hội cấp cơ sở và trên cơ sở; tâm tư, tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân hướng về đại hội; kết quả đại hội và những mục tiêu đột phá trong nhiệm kỳ mới…

Quá trình triển khai tuyên truyền, Ban Thường vụ Tỉnh ủy mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của đội ngũ cán bộ, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Về phía tỉnh, sẽ tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để lực lượng báo chí làm tròn trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, nỗ lực vì mục tiêu chung là đưa Quảng Bình trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung bộ như chủ đề đại hội. 

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục
Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Lai Châu điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

(PLVN) - Chiều 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm 5 lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành: Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng; Sở Ngoại vụ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Sở Khoa học và Công nghệ; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Đọc thêm

Người tái nghiện ma túy “gian nan để quay đầu”

Khám sức khỏe, tư vấn phòng các bệnh lây nhiễm cho người nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Đối với người nghiện ma túy để cai nghiện và trở lại với cuộc sống bình thường là điều rất khó khăn. Mặc dù cũng có nhiều người cai nghiện thành công nhưng lại tái nghiện, khiến con đường quay đầu càng trở nên mờ mịt.

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
(PLVN) - Ngày 23/6, tỉnh Lào Cai chính thức đưa vào sử dụng Bản đồ cung cấp thông tin dịch tễ COVID-19 (CovidMaps), giúp người dân có thể theo dõi những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát dịch bệnh… trên địa bàn tỉnh.

TP HCM sẽ bầu chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND vào ngày 24/6

Phiên họp trù bị kỳ họp lần thứ nhất của HĐND TP HCM khóa X ngày 23/6.
(PLVN) - Theo kế hoạch, kỳ họp lần thứ nhất, HĐND TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 dự kiến diễn ra 1,5 ngày, bắt đầu từ ngày mai (24/6). Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, thực hiện bầu các chức danh của HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo quy định.

Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
(PLVN) - Người dân có thể truy cập được những thông tin quan trọng về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Tĩnh như danh sách liên quan đến bệnh nhân, khu vực phong tỏa, cách ly y tế, các địa điểm cách ly tập trung, khai báo y tế...

Lực lượng Cảnh sát hình sự Bạc Liêu hết lòng phục vụ nhân dân

Lực lượng Cảnh sát hình sự Bạc Liêu hết lòng phục vụ nhân dân
(PLVN) - Những năm gần đây, tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là tội phạm hoạt động băng nhóm, tuy không lớn nhưng còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đòi hỏi lực lượng cảnh sát hình sự phải nỗ lực không ngừng để góp phần bảo đảm an ninh trật tự và sự bình yên của nhân dân.

Ông Chu Ngọc Anh tái đắc cử Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ Nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng nay, 23/6, ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2016 - 2021 – tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19
(PLVN) - Trong sáng 23/6, tỉnh Lào Cai ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm với SARS-CoV-2, đây đều là F1 của bệnh nhân 12255. Tình trạng sức khỏe hiện tại của cả 2 trường hợp trên hiện ổn định, không triệu chứng liên quan đến bệnh

Hiệu quả từ việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Hải Phòng

Xã Tân Dân, huyện An Lão tích cực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
(PLVN) - Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại 7 huyện thí điểm, đến nay các địa phương của Hải Phòng đã phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư và huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.