Đại học Huế thực hiện nhiệm vụ quốc gia và nhiệm vụ vùng

Trong bối cảnh hiện nay Đại học Huế có đủ tiềm năng, nhân lực để góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.
(PLVN) - Đại học Huế xác định sứ mạng của mình là thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước; phát huy truyền thống đào tạo tinh hoa, chất lượng cao kết hợp với nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực, tạo ra các sản phẩm khoa học - công nghệ tiên tiến, hiệu quả, như Luật số 34/2018/QH14 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học đã xác định.

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên
(PLVN) - Đại học Thái Nguyên là một trong các đại học vùng (Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng), cùng với 02 đại học quốc gia có sứ mệnh “thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước”.

Học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đi học trở lại từ ngày 17/2

Phun thuốc khử trùng tại các trường học trên địa bàn tỉnh TT- Huế
(PLVN) - Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa có công văn “hỏa tốc” gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, TP Huế về việc chuẩn bị cho học sinh các cấp quay trở lại trường học sau khi tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19 (nCoV).

Bàn giao 27 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng các bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp thuộc dự án "Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn".
(PLVN) - Ngày 17/10, tại Trường đại học Y Dược - ĐH Huế, Bộ Y tế tổ chức lễ bàn giao 27 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp khóa đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I khóa 6 thuộc dự án “Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn”.

Lời kêu cứu từ cái nôi đào tạo nghệ thuật miền Trung

Trường ĐH Nghệ thuật thuộc ĐH Huế
(PLVN) - Thông tin Trường Đại học Nghệ thuật Huế buộc phải đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn với 21 cán bộ, giảng viên vì không có tiền trả lương khiến dư luận xót xa. Vì sao các thầy cô giáo lại không được sống với nghề sau bao nhiêu năm gắn bó?