Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa: Mang tâm tư, tình cảm, tiếng nói người dân đến nghị trường

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa phát biểu tại nghị trường kỳ họp thứ Nhất, QH khóa XV.
(PLVN) - Luôn đặt trách nhiệm của một đại biểu dân cử lên hàng đầu, Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội) thực hiện đúng phương châm phát biểu thẳng thắn, khách quan; vì mục đích cao nhất là đảm bảo các dự án luật sau khi được ban hành sẽ đi vào cuộc sống, phù hợp với đời sống, sinh hoạt của người dân.

Không xác nhận tư cách một người trúng cử ĐBQH khóa XV

Cử tri đã tin tưởng bầu ĐBQH khóa XV. Ảnh minh họa: VTV
(PLVN) - Chiều nay (10/6), thay mặt Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký Nghị quyết số 748/NQ-HĐBCQG về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. 

Hơn 1,2 triệu cử tri Bình Định tham gia bầu cử

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng (đầu tiên từ trái qua) cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử sáng 23/5/2021.
(PLVN) - Sáng nay (23/5), cùng với cả nước, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Bình Định đã đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Toàn tỉnh Bình Định có hơn 1,2 triệu cử tri tham gia bầu cử.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy (Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng): Phát biểu và chất vấn phải mang tính xây dựng, vì cái chung

 Bà Nguyễn Thị Kim Thúy, đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu TP Đà Nẵng khóa 12, 13 và 14, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 15.
(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Kim Thúy, đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu TP Đà Nẵng khóa 12, 13 và 14, ứng cử viên đại biểu Quốc hội  khóa 15,  Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội - không khỏi tự hào khi thành phố chọn bà trong danh sách đề cử. Nhỏ nhắn, khiêm tốn,  gương mặt thân thiện, đôi mắt to sáng và cũng không kém phần kiên nghị của bà đã khiến công luận chú ý, trân trọng, tin cậy, nhất là trong các buổi chất vấn tại nghị trường...

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

Đến nay, các công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5 ở Bình Định đã hoàn tất theo đúng luật định.
(PLVN) - Chủ động, sáng tạo triển khai trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử ở tỉnh Bình Định đã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng quy trình, tiến độ.