Đà Nẵng phong tỏa 1 phường có hơn 20.000 dân do ghi nhận loạt ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau khi liên tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng đã quyết định thiết lập khu phong tỏa cứng toàn bộ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.
1 khu chung cư ở phường Nại Hiện Đông bị phong tỏa và phun thuốc khử khuẩn. 1 khu chung cư ở phường Nại Hiện Đông bị phong tỏa và phun thuốc khử khuẩn.

Chiều 30/7, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) ban hành quyết định thiết lập khu vực tạm thời phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (trừ khu vực các công ty thuộc Khu công nghiệp dịch vụ Thủy sản Thọ Quang trên tuyến đường Vân Đồn, cây xăng Thái Quang).

Thời gian bắt đầu áp dụng biện pháp tạm thời phong tỏa từ 14h ngày 30/7 cho đến khi có thông báo mới.

Việc phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARSCoV-2 gây ra, đồng thời tổ chức lấy mẫy xét nghiệm toàn dân và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

UBND quận Sơn Trà yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và Tổ COVID-19 cộng đồng căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp tổ chức, triển khai thực hiện các quyết định này.

Trước đó, tại phường Nại Hiên Đông, cảng cá Thọ Quang cũng đã được thành phố yêu cầu đóng cửa một tuần để rà soát và lấy đủ 3 lần mẫu xét nghiệm của hơn 4.000 người liên quan. Đồng thời, 7 khu vực dân cư khác cũng phải phong toả vì có ca dương tính.

Đà Nẵng phong tỏa 1 phường có hơn 20.000 dân do ghi nhận loạt ca COVID-19 ảnh 1
Các tuyến đường ra vào phường Nại Hiên Đông bị chốt chặn.

Phường Nại Hiên Đông là phường tập trung đông chung cư nhất tại Đà Nẵng, trong đó nhiều chung cư bố trí cho người lao động nghèo, người dân tái định cư, công chức, viên chức của thành phố và chung cư thương mại.

Đặc biệt, do các chung cư này hầu hết đều sử dụng chung thang máy nên nguy cơ lây nhiễm rất lớn, nhất là khi chủng Delta có thể bay trong không khí. Do đó, người dân cần chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, hạn chế di chuyển nếu không cần thiết.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đường sắt Việt Nam lên kế hoạch chạy lại tàu khách từ ngày 1/10

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, để từng bước khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường sắt phù hợp với tình hình mới, VNR dự kiến 2 phương án tổ chức chạy tàu khách từ ngày 1/10 tới đối với tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn trên các tuyến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh. Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2022-2025, Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa…

Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 10

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bắt buộc thi “nghe, đọc, viết” trên máy tính từ 1/7/2023 với chứng chỉ tiếng ngoại ngữ 6 bậc; Các trường được đạo tạo thạc sĩ trực tuyến khi có thiên tai, dịch bệnh... là những chính sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo có hiệu lực trong tháng 10. 

25 năm theo nghề cắt lá chuối

25 năm theo nghề cắt lá chuối
(PLVN) - Những năm trở lại đây, khi mọi người trở lại ưa chuộng với lối sống xanh, những người mua lá để gói rau gói giá không hiếm, nhất là những người bán xôi, xôi bắp, bánh dày… đều dùng lá chuối để gói thức ăn, khách lấy lá của bà Tý lại mở rộng hơn một chút.

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức
(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, Bắt Trung Bộ nửa đầu tuần có nắng, nửa cuối tuần mưa rào và dông rải rác; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều hơn..

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.