Đà Nẵng miễn phí học phí 4 tháng đầu năm 2020-2021

(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND TP Đà Nẵng quyết định hỗ trợ 100% học phí trong 4 tháng đầu năm học 2020-2021 cho học sinh các cấp học, kể cả ngoài công lập.
Đà Nẵng miễn học phí 4 tháng đầu năm cho học sinh các cấp. Ảnh minh họa. Đà Nẵng miễn học phí 4 tháng đầu năm cho học sinh các cấp. Ảnh minh họa.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các trường trên địa bàn về việc thực hiện các khoản thu, giá dịch vụ và thực hiện công khai các nội dung trong năm học 2020 - 2021.

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, HĐND TP Đà Nẵng ban hành Nghị quyết về hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non và học sinh THCS, THPT trong 4 tháng (từ tháng 9/2020 đến tháng 12/2020) năm học 2020 - 2021.

Đối tượng được miễn học phí là trẻ mầm non, học sinh các trường THCS, THPT công lập và ngoài công lập sẽ được hỗ trợ 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2020-2021. Với trẻ mầm non, học sinh THCS, THPT thuộc cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài không được hỗ trợ.

Các đối tượng nêu trên sẽ được hỗ trợ 4 tháng học kỳ I (tháng 9, 10, 11, 12 năm 2020) của năm học 2020 – 2021. Những trường hợp được giảm học phí theo những chính sách của TƯ và thành phố được cấp bù phần hỗ trợ cho bằng 100% mức thu học phí công lập năm học 2020 - 2021. Đơn vị, trường học nào đã thu học phí thì phải hoàn trả lại ngay cho phụ huynh, học sinh.

Ngoài ra, từ tháng 1 đến tháng 5/2021, mức thu học phí giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập sẽ được chia theo vùng.

Vùng 1 gồm các cơ sở giáo dục ở các quận Hải Châu, Thanh Khê, mức học phí mầm non: 95.000 đồng/tháng, THCS: 60.000 đồng/tháng, THPT: 70.000 đồng/tháng.

Vùng 2 gồm các cơ sở giáo dục ở các quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ với mức học phí mầm non: 70.000 đồng/tháng, THCS: 60.000 đồng/tháng, THPT: 60.000 đồng/tháng.

Các cơ sở giáo dục ở quận Ngũ Hành Sơn thuộc vùng 3 với mức thu mầm non: 50.000 đồng/tháng, THCS: 45.000 đồng/tháng, THPT: 45.000 đồng/tháng.

Vùng 4 gồm các cơ sở giáo dục ở huyện Hòa Vang (không bao gồm các xã thuộc vùng 5), mức thu học phí mầm non: 35.000 đồng/tháng, THCS và THPT: 30.000 đồng/tháng.

Các cơ sở giáo dục ở các xã Hòa Bắc, Hòa Phú, Hòa Ninh và Hòa Liên (huyện Hòa Vang) thuộc vùng 5 với mức thu học phí là 15.000 đồng học/tháng đối với mỗi cấp học.

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Thầy cô cũng học để không “thua” trò

Các thầy cô không ngừng học để không “tụt hậu” về công nghệ.
(PLVN) -  Năm học mới này, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ triển khai ở các lớp 1, 2, 3 với Tiểu học; 6,7 với THCS và lớp 10 với THPT. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở GDPT. Hiện 60/63 Sở đã triển khai bồi dưỡng trên hệ thống học tập trực tuyến.

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.