Đà Nẵng lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng Thành phố thông minh

Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.
Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 1/12, tại thủ đô Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức lễ vinh danh và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Đà Nẵng vinh dự được trao giải thưởng này. 

Tại buổi lễ, Đà Nẵng đã được trao giải thưởng Thành phố thông minh xuất sắc Việt Nam 2022, hạng mục “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Như vậy, đến nay, Đà Nẵng đã có 3 năm liền được công nhận đạt giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam” (các năm 2020, 2021, 2022).

Ngoài ra, Đà Nẵng còn đoạt 3 giải thưởng chuyên đề, gồm: thành phố giao thông và logistics thông minh; thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các lĩnh vực ứng dụng thành phố thông minh đã/đang triển khai/áp dụng thực tế đem lại hiệu quả cho người dân, doanh nghiệp và cộng đồng, xã hội.

Thành phố thông minh Việt Nam 2022 (Smart City Award Vietnam) là giải thưởng thường niên được VINASA tổ chức từ năm 2020 nhằm ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

Smart City Award Vietnam 2022 được phát động từ ngày 8/8/2022 và kết thúc bình chọn vào ngày 29/10/2022. Hội đồng bình chọn chung tuyển “Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022” đã chọn được 43 đề cử từ tổng số 90 đề cử tham gia để trao giải thưởng.

Đà Nẵng lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng Thành phố thông minh ảnh 1

Đà Nẵng lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng Thành phố thông minh xuất sắc nhất Việt Nam.

Lễ trao giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022” diễn ra trong khuôn khổ hoạt động của Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh Việt Nam 2022 và kỷ niệm 20 năm thành lập VINASA.

Smart City Award Vietnam 2022 bao gồm 2 hạng mục: giải thưởng dành cho các thành phố, đô thị thông minh và giải thưởng dành cho công nghệ số cho thành phố thông minh.

Đối với hạng mục giải thưởng dành cho các thành phố, đô thị thông minh bao gồm 8 giải thưởng ở 4 lĩnh vực gồm: thành phố điều hành, quản lý thông minh; thành phố giao thông và logistics thông minh; thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; các lĩnh vực ứng dụng thành phố thông minh đã và đang triển khai trên thực tế, đem lại hiệu quả cho người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Đọc thêm

Gìn giữ văn hóa lễ hội: Xóa bỏ hủ tục, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, một trong những lễ hội lớn có sức ảnh hưởng đến người dân khu vực Tây Nam bộ nói riêng và phía Nam nói chung.
(PLVN) - Mới đây, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) quyết định công bố thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trong đó chiếm phần lớn là các lễ hội truyền thống tại các địa phương. Điều này cho thấy lễ hội đi cùng với đời sống tinh thần của dân tộc Việt qua các giai đoạn lịch sử, là vốn quý cần gìn giữ. Tuy nhiên, còn khá nhiều vấn đề cần khắc phục trong văn hóa lễ hội, để xóa bỏ hủ tục, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp.

Minh bạch hóa quản lý tiền công đức

Minh bạch hóa quản lý tiền công đức
(PLVN) -  Việc quản lý nguồn thu công đức, tiền giọt dầu lộn xộn dẫn tới tình trạng đền, chùa, phủ nào cũng thấy hòm công đức, giọt dầu... Tới đây, câu hỏi những đồng tiền công đức sẽ được kiểm soát và sử dụng như thế nào sẽ có câu trả lời.

Du lịch tàu biển tại Việt Nam: Thị trường nhiều tiềm năng

Cần khơi dậy tiềm năng của du lịch tàu biển. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu năm 2023 đến nay, ngành Du lịch đã đón nhiều du thuyền quốc tế, chở hàng nghìn du khách tới Việt Nam tham quan, trải nghiệm. Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, loại hình du lịch tàu biển đã có những tín hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, đây vẫn còn là “mảnh đất” ít người khai phá, chưa thể trở thành sản phẩm thế mạnh, đặc trưng của du lịch nước ta.

Chờ đợi trận "derby Thanh – Nghệ"

Đội bóng xứ Thanh vừa có trận thắng trên sân khách
(PLVN) - Trận “derby Thanh – Nghệ” (Đông Á Thanh Hoá – SLNA) tuy không còn thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ như xưa, nhưng vẫn mang một tính chất đặc biệt.

Về đại ngàn Trường Sơn xem lễ hội đập trống của người Ma Coong

Du khách cùng các thanh niên trai tráng người Ma Coong thi nhau đập trống thủng trước khi trời sáng.
(PLVN) -  Lễ hội đập trống của đồng bào người Ma Coong sinh sống giữa đại ngàn Trường Sơn xã Thượng Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) được tổ chức ngày 16 tháng Giêng hàng năm. Cầu mong cho năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, vạn vật sinh sôi, ấm no, hạnh phúc, trai gái gặp gỡ, hẹn hò, trao lời hẹn ước…