Đà Nẵng đình chỉ hơn 30 quán karaoke không bảo đảm an toàn PCCC

Lực lượng chức năng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke.
Lực lượng chức năng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/11, Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động 34 quán karaoke và 1 quán bar do vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổng rà soát kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH, từ ngày 15/10 đến hết ngày 15/12, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng ra quân tổng kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với những cơ sở thuộc diện quản lý, trong đó có các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar.

Được biết, Cảnh sát sẽ tập trung kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC và CNCH, như: đường giao thông dành cho xe chữa cháy, khoảng cách an toàn PCCC và nguồn nước chữa cháy; mặt bằng, công năng sử dụng; giải pháp ngăn cháy lan, giải pháp thoát nạn; trang bị và duy trì hoạt động của hệ thống, thiết bị PCCC và CNCH, các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan… Đồng thời, rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH, trong đó chỉ rõ, cụ thể các tồn tại, vi phạm trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, công trình, hoạt động của cơ sở.

Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện nhiều cơ sở không đảm bảo điều kiện về an toàn PCCC và CNCH nên buộc phải tạm đình chỉ, đình chỉ. Theo yêu cầu của Bộ Công an, danh sách các cơ sở vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết và cùng giám sát.

Danh sách các cơ sở karaoke bị tạm đình chỉ, đình chỉ gồm: tại huyện Hòa Vang có 2 cơ sở là Kitty và Thảo My; quận Hải Châu có 4 cơ sở là Đảo Xanh KTV, Dubai, RIO, Hải Long Minh; tại quận Thanh Khê có 1 cơ sở là Chợt Nhớ; tại quận Sơn Trà có 6 cơ sở là X8 – KTV, An Phú, Chân Mây, Khanh, New Boom Boom, Vip Business; tại quận Liên Chiểu có 18 cơ sở là New Century, Matrix, Rừng Trong Phố, Thùy Dương, Thành Long, Queen, AmaZon, Hồng Kông, Anh Thư, Galaxy, Melody, Vầng Trăng, Phương Lan, Toàn Ny, Alo, Ánh Tuyết, Xuân Tùng, Sắc Màu; tại quận Ngũ Hành Sơn có 3 cơ sở là Rin Rin, Diamond và Vegas.

Ngoài ra, 1 quán bar là 212 Club của Công ty TNHH MTV Trường Lộc Club tại Du Thuyền DHC - Marina (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) cũng bị phòng Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra, phát hiện vi phạm nên cũng nằm trong danh sách này.

Tính đến ngày 18/11, Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra tại hơn 6.400 lượt cơ sở, phát hiện hơn 2.900 lỗi vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố đối tượng dùng tay bóp cổ người yêu đến chết

Khởi tố đối tượng dùng tay bóp cổ người yêu đến chết
(PLVN) -  Ngày 4/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lương Thanh Lâm (sinh năm 1983, ngụ ấp Rạch Rắn, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, làm rõ về hành vi “Giết người”.

Khởi tố thêm hàng loạt cán bộ đăng kiểm

Khởi tố thêm hàng loạt cán bộ đăng kiểm
(PLVN) - Ngày 3/2, Phùng Mạnh Duẩn, 45 tuổi, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 19-01V, bị Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, tạm giam điều tra về tội Nhận hối lộ, theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Điều tra, truy tố theo thủ tục rút gọn vụ phá rừng phòng hộ ngày 29 Tết

Cơ quan CSĐT khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng phòng hộ.

(PLVN) - Liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ trong dịp Tết Nguyên đán 2023 tại tiểu khu 275 thuộc xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng mà PLVN đã phản ánh, Công an huyện Đức Trọng đang áp dụng điều tra, truy tố, xét xử theo thủ tục rút gọn đối với vụ án, đồng thời đề nghị toà án xét xử lưu động để nâng cao công tác tuyên truyền pháp luật, tạo tính răn đe, giáo dục.