Đà Nẵng chỉ cho bán đồ ăn, uống mang về từ 12h ngày 7/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kể từ 12h ngày 7/5, Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chỉ cho phép bán hàng mang đi và đặt hàng qua mạng để phòng dịch Covid-19. 
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Chiều 6/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký công văn về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 12h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới, UBND TP Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống. Chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi. UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm phục vụ khách dùng tại chỗ.

Liên quan đến dịch Covid-19, trong ngày 6/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SAR-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó, 1 ca là nhân viên vũ trường New Phương Đông; 2 ca là người dân sống ở đường Đống Đa gần vũ trường này.
Các ngành chức năng TP Đà Nẵng đang khẩn trương tiến hành các biện pháp truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng cách ly để ngăn chặn dịch lây lan. 
Vũ Vân Anh - Trang Ly
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày gia đình của những người con xa nhà

Ngày gia đình của những người con xa nhà
(PLVN) - Xa gia đình vì nhiều lý do khác nhau, nhưng vào Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều người đều bày tỏ mong muốn gia đình luôn khỏe mạnh, chờ ngày được đoàn tụ bên người thân.

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip
(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Những biển cấm đổ rác 'vô dụng'

Dưới biển cấm đổ rác là rác.
(PLVN) -  Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, dù là đường nhỏ hay trên những trục đường chính, ai cũng có thể bắt gặp những điểm tập kết rác tự phát ngay phía dưới những biển cấm đổ rác.