Đà Lạt cấm xe trên 16 chỗ lên đèo Prenn dịp lễ 30.4 - 1.5

0:00 / 0:00
0:00
Ô tô trên 16 chỗ ngồi sẽ không được lưu thông theo chiều đi lên đèo Prenn (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) trong dịp lễ 30.4 - 1.5.

Ngày 29.4, Sở GT-VT Lâm Đồng, cho biết đã có văn bản thống nhất thực hiện phân luồng, tuyến tổ chức giao thông tạm thời trên đèo Prenn và đèo Mimosa từ 10 giờ ngày 30.4 đến hết ngày 3.5.

Theo đó trên tuyến đường đèo Prenn vẫn thực hiện cấm xe tải lưu thông trên cả hai chiều lên và xuống đèo hằng ngày như lâu nay.

Riêng thời gian từ 10 giờ ngày 30.4 đến hết ngày 3.5 cấm ô tô trên 16 chỗ ngồi (không bao gồm xe buýt công cộng) lưu thông theo chiều đi lên đèo Prenn, kể cả phương tiện từ điểm du lịch thác Datanla và Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm lên Đà Lạt.

Đà Lạt cấm xe trên 16 chỗ lên đèo Prenn dịp lễ 30.4 - 1.5 - ảnh 1

Xe ô trên 16 chỗ ngồi bị cấm lên đèo Prenn dịp lễ 30.4 - 1.5

ẢNH: GIA BÌNH

Trong khi đó, tuyến đường đèo Mimosa (nằm song song với đèo Prenn) sẽ không hạn chế các loại phương tiện tham gia giao thông theo cả 2 chiều như từ trước đến nay. Các xe trên 16 chỗ ngồi có thể theo tuyến đèo Mimosa này để vào trung tâm TP.Đà Lạt.

Sở GT-VT cũng đề nghị UBND TP.Đà Lạt chỉ đạo đơn vị chuyên trách bố trí các biển báo hiệu đường bộ tạm thời trong các ngày phân luồng điều chỉnh này tại các vị trí phù hợp.

Đà Lạt cấm xe trên 16 chỗ lên đèo Prenn dịp lễ 30.4 - 1.5 - ảnh 2

Đường đèo thường nhỏ hẹp, có nhiều khúc cua

ẢNH: GIA BÌNH

Đồng thời Sở GT-VT Lâm Đồng cũng đề nghị công an tỉnh, Công an TP.Đà Lạt bố trí lực lượng hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các điểm nút ra, vào hai tuyến đường đèo Prenn và đèo Mimosa để đảm bảo giao thông thuận lợi, an toàn.

Gia Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tối nay, 21 tựa sách với hơn 1200 cuốn được trợ giá tới 80% trên sàn trực tuyến Book365 dành cho bạn đọc vùng sâu, vùng xa

Chương trình khuyến đọc từ sàn Book365 đặt mục tiêu đưa hàng triệu cuốn sách tới bạn đọc cả nước trong 03 năm tới.
(PLVN) -  Từ 20h30 - 23h30 tối nay - 13/6, trên sàn Book365.vn sẽ diễn ra chương trình trợ giá sách tới 𝟖𝟎% dành tặng các bạn đọc ngoài Hà Nội và TP.HCM với hơn 1.200 cuốn sách từ 21 tựa sách hay nhất được lựa chọn và tài trợ bởi Công ty Cổ phần dược phẩm Thái Minh.

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới
(PLVN) - Sáng ngày 13/06, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại cánh đồng thuộc khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ
(PLVN) -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vừa ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước tinh gọn, hoạt động chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống
Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Độc đáo Lễ hội "kiệu bay" đất Kinh kỳ

Độc đáo “Lễ hội kiệu bay” của 5 làng Mọc.
(PLVN) - Lễ hội 5 làng Mọc được người dân ưu ái gọi là “Lễ hội kiệu bay” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 1727/QĐ-BVHTTDL.

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…