Đã có kết quả xét nghiệm 40/41 trường hợp F1 tại Quảng Ninh liên quan đến bệnh nhân người Bắc Giang

(PLVN) -Sáng nay (6/8), Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, 40 trường hợp là F1 liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bắc Giang đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.
Lực lượng chức năng phong tỏa quán Cơm sạch Bà Liên (tổ 7, khu 1, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long), nơi bệnh nhân 673 đến ăn cơm. Lực lượng chức năng phong tỏa quán Cơm sạch Bà Liên (tổ 7, khu 1, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long), nơi bệnh nhân 673 đến ăn cơm.

Trước đó, bệnh nhân số 673 (nam giới, 34 tuổi, trú tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động, Bắc Giang) đi du lịch tại Đà Nẵng từ 21-24/7. Mặc dù Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia đã yêu cầu những trường hợp đến và đi từ Đà Nẵng cần tự giác cách ly và khai báo y tế trung thực nhưng bệnh nhân này không thực hiện

Trong 2 ngày 27-28/7, bệnh nhân đến Hạ Long (Quảng Ninh) để tiếp thị sơn.

Ngay sau khi nhận được thông báo về lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 673, thành phố Hạ Long đã truy vết, khoanh vùng, xác định 41 trường hợp là F1 đưa vào cách ly tại Bệnh viện cách ly số 2 tỉnh Quảng Ninh và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tại các quán ăn, nhà nghỉ, quán cafe nơi bệnh nhân này ghé qua đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp khử khuẩn, giám sát y tế. Tỉnh Quảng Ninh cũng lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường Quốc lộ 279 (thành phố Hạ Long), tỉnh lộ 330 (huyện Ba Chẽ) tiếp giáp với huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) và các lối mòn khu vực Tây Yên Tử sang Uông Bí, Quảng Ninh nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, cả đêm 5/8, trung tâm đã thực hiện phân tích Realtime PCR được 40 mẫu bệnh phẩm của các đối tượng diện F1 liên quan tới bệnh nhân số 673 và cho kết quả âm tính. Trường hợp còn lại sẽ có kết quả trong ngày hôm nay./.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin diễn biến sự việc trên!

Kim Oanh
Cùng chuyên mục
Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.