Theo thống kế từ Sở Y tế Khánh Hòa, trong số 345 ca ngộ độc thực phẩm sau ăn tại quán cơm gà T.A (đường Bà Triệu, TP Nha Trang) tính đến thời điểm này, có 239 ca nhập viện điều trị, 103 ca theo dõi ngoại trú. Hiện còn 201 ca đang nằm viện, trong đó có 1 bệnh nhân nặng.
Trường hợp chuyển biến nặng là thai phụ, mang thai 18 tuần, liên tục sốt cao, buồn nôn, tiêu chảy, đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị sát.
Ngay sau khi có thông tin hàng trăm người nhập viện sau khi ăn cơm gà của quán mình, đại diện quán T.A đã lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm.
“Quán tôi đã hoạt động hàng chục năm, là một trong những quán cơm gà nổi tiếng tại Nha Trang, tôi rất tiếc khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn này. Đến nay, gia đình tôi đã chủ động thanh toán viện phí cho hơn 70 trường hợp và sẽ tiếp tục liên hệ các bệnh nhân để khắc phục hậu quả”, đại diện quán cơm gà này chia sẻ trên mạng xã hội.
Cũng trong ngày 15/3, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi các bệnh viện địa phương, định hướng điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc nghi do cơm gà theo hướng nhiễm trùng, nhiễm độc đường tiêu hóa do tác nhân Salmonella group. Vi khuẩn Salmonella là tác nhân chính gây nhiễm khuẩn đường ruột.
Hiện đơn vị cũng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh và TP Nha Trang điều tra dịch tễ, truy xuất nguyên nhân ngộ độc, cắt nguồn lây nhiễm bệnh, tăng cường truyền thông giáo dục về đảm bảo ATVSTP đến người dân.
Sau khi nắm bắt được thông tin, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm này.