Cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021: Sân chơi nâng cao hiểu biết về pháp luật hải quan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Học viện Tài chính và Tổng cục Hải quan vừa phối hợp tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021”. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chung kết của cuộc thi đã được tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting.
Cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021: Sân chơi nâng cao hiểu biết về pháp luật hải quan ảnh 1
Hình ảnh cuộc thi trên nền ứng dụng Zoom Cloud Meeting. 

Festival Hải quan 2021 bao gồm 3 vòng thi. Vòng 1: Trắc nghiệm nhanh. Vòng 2: Thiết kế clip giới thiệu đội thi. Vòng 3 – Vòng chung kết: Thuyết trình và Xử lý tình huống. Qua hai vòng thi đầu tiên, Ban Tổ chức đã chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất để góp mặt vào vòng chung kết, bao gồm: Đội Ficus đến từ chuyên ngành Hải quan và Nghiệp vụ ngoại thương, Khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài chính; Đội Thuế đến từ chuyên ngành Thuế, Khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài chính; Đội Rainbow6 đến từ chuyên ngành Hải quan và Logistics CLC, Khoa Thuế và Hải Quan, Học viện Tài chính; Đội Flames đến từ chuyên ngành Kế toán, Khoa Kế Toán, Học viện Tài chính. 

Ban Giám khảo của đêm chung kết là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hải quan, những nhà giáo, các cán bộ lãnh đạo đang công tác trong ngành hải quan, doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu như: PGS.TS Vũ Duy Nguyên – Phó trưởng khoa Thuế và Hải quan, Trưởng bộ môn Nghiệp vụ Hải quan - Trưởng ban Giám khảo; PSG.TS Lý Phương Duyên – Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp, Học viện Tài chính; TS Nguyễn Trần Hiệu – Chánh Văn phòng Tổng cục Hải quan; TS Kim Long Biên – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng cục Hải quan; ông Trần Đức Nghĩa – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Delta. 

Xuyên suốt cuộc thi từ lúc phát động cho tới vòng chung kết, Festival Hải quan 2021 không chỉ nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo các bạn sinh viên  trong Học viện Tài chính mà còn thu hút sự theo dõi, quan tâm của lượng lớn các khán giả trên khắp cả nước thông qua các kênh phương tiện thông tin, báo đài. Cụ thể, các clip giới thiệu đội thi ở vòng 2 đã đạt tới hàng nghìn lượt tương tác và được các bạn sinh viên tích cực bình luận, chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Và đặc biệt là đêm chung kết của cuộc thi đã nhận được sự theo dõi của hàng trăm khán giả trên livestream Facebook.

Trong vòng chung kết, các đội thi đã tự tin thể hiện tốt phần thi thuyết trình của mình. Đồng thời thể hiện khả năng xử lý nhạy bén đối với các câu hỏi, tình huống mà đội phản biện cũng như Ban Giám khảo đưa ra. Sau hai phần thi “Thuyết trình” và “Xử lý tình huống”, Ban Giám khảo đã quyết định trao Giải Nhất cho Đội Thuế, Giải Nhì cho Đội Ficus, Giải Ba cho Đội Rainbow6 và Đội Flames. Các giải thưởng phụ cũng được xướng tên như: Clip được yêu thích nhất: Đội Flames; Đội thi có số điểm thi Phần Trắc nghiệm cao nhất: Đội Ficus; Đội thi có số điểm thi Phần Clip giới thiệu cao nhất: Đội Flames; Đội thi có số điểm thi Phần Thuyết trình cao nhất: Đội Rainbow6; Đội thi có số điểm thi Phần Xử lý tình huống cao nhất: Đội Thuế.

Cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan” được Học viện Tài chính tổ chức hai năm một lần với mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên trong và ngoài học viện một sân chơi sáng tạo, một môi trường trao đổi kiến thức bổ ích, hấp dẫn với nhiều cách tiếp cận khác nhau về lý thuyết và pháp luật hải quan. Từ đó, các bạn sinh viên có thể nâng cao hiểu biết sâu hơn về lý luận và thực tiễn áp dụng pháp luật hải quan tại cơ quan hải quan và các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu.

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.