Cục THADS Thừa Thiên Huế: Giao ban trực tuyến tháng 5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, Cục THADS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp trực tuyến giữa Lãnh đạo Cục, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, thị xã và thành phố Huế để  đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ và đưa ra phương hướng kế hoạch trong thời gian tới.
Cục THADS Thừa Thiên Huế: Giao ban trực tuyến tháng 5

Tại cuộc họp, Lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, đồng thời đánh giá những mặt làm được, những điểm còn tồn tại, hạn chế, qua đó đưa ra phương hướng, kế hoạch nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo.

Sau khi nghe báo cáo, Cục trưởng Ngô Thanh Cường ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, theo đánh giá của Cục trưởng, tỷ lệ thi hành án về việc và tiền có tăng nhưng không đáng kể, kết quả đạt được còn thấp.

Vì vậy, Cục trưởng yêu cầu các đơn vị trực thuộc vừa tập trung nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19; vừa tập trung đẩy mạnh hoạt động tổ chức thi hành các vụ việc trọng điểm, các vụ việc tồn đọng năm trước chuyển sang, các vụ việc có giá trị lớn, các vụ việc liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng; vừa tham mưu các hoạt động hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành THADS. 

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.