Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Nghi ngờ dung dịch rửa tay khô Aerius là giả

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới cảnh báo về việc ‘Dung dịch rửa tay khô Aerius chai 500ml’ nghi là mỹ phẩm giả. Cục yêu cầu các đơn vị liên quan truy tìm nguồn gốc của lô hàng...

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo về việc bán thuốc Molnupiravir

Bộ Y tế dự báo dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo về việc kê đơn, bán thuốc Molnupiravir, yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc phải tuân thủ quy định về “Thực hành tốt bảo quản thuốc”, “Thực hành tốt phân phối thuốc”, “Thực hành tốt bán lẻ thuốc”, thực hiện nghiêm việc bán thuốc theo đơn.

Tăng hạn dùng vaccine COVID-19 Abdala từ 6 lên 9 tháng

Vaccine Abdala của Cuba - Ảnh: AP
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 28/2 cho biết, trên cơ sở các nghiên cứu đánh giá độ ổn định liên quan đến hạn dùng của vaccine được bổ sung, các cơ quan chuyên môn đã xem xét thẩm định, Cục Quản lý Dược đã đồng ý tăng hạn dùng của vaccine phòng Abdala từ 6 tháng lên 9 tháng.

Xử phạt công ty Cổ phần S.P.M

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần S.P.M vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.