Cục NTBD: "Bài hát yêu thích không khuất tất"

"Cục NTBD đã nhận được công văn giải trình toàn bộ sự việc của BTC liên quan đến giải thưởng 1 tỉ "Bài hát của năm". Theo đó, mọi việc đều minh bạch, không có gì khuất tất", ông Thành Nhân, đại diện Cục NTBD nói.

"Cục NTBD đã nhận được công văn giải trình toàn bộ sự việc của BTC liên quan đến giải thưởng 1 tỉ "Bài hát của năm". Theo đó, mọi việc đều minh bạch, không có gì khuất tất", ông Thành Nhân, đại diện Cục NTBD nói.

Ông Thành Nhân cho biết, phía Cục NTBD không nhận được đơn khiếu nại của ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Tuy nhiên, trước những "lùm xùm" được báo chí nhắc tới liên quan đến giải thưởng lớn dành cho bài hát "Chiếc khăn Piêu", phía Cục đã ra văn bản yêu cầu Đài THVN và BTC Bài hát yêu thích phải giải trình sự việc.

Tùng Dương thể hiện
Tùng Dương thể hiện "Chiếc khăn Piêu" trong chương trình BHYT.

"Không những có văn bản giải trình chi tiết xung quanh những thắc mắc của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Uyên Linh cho rằng có những gian lận, cố tình ưu ái dành cho Tùng Dương và nhạc sĩ Doãn Nho với ca khúc "Chiếc khăn Piêu" mà BTC còn gửi tất cả những tư liệu liên quan đến cuộc thi từ thể lệ cho tới những hình thức bình chọn, lịch trình nhắn tin, kết quả giải thưởng hàng tháng,.. cho Cục NTBD.

Đây là một chương trình do Đài THVN và BTC chương trình tạo ra. Nó không phải là một game show mua bản quyền nước ngoài. Kết quả bài hát mỗi tháng thông qua 3 cách chấm (chứ không phải chỉ hình thức nhắn tin như nhiều người hiểu nhầm): Hội đồng bình chọn (gồm 120 người - quyết định 60%), bình chọn qua tin nhắn (quyết định 20%) và bình chọn qua lượt nghe online (quyết định 20%)" - ông Thành Nhân nói.

Tuy nhiên, theo ông Thành Nhân, phía Đài THVN và BTC chương trình Bài hát yêu thích cũng nhận ra kẽ hở của việc nhắn tin. Khi xây dựng quy chế cho những chương trình tới đây sẽ phải điều chỉnh cho hợp lý hơn. Ông Nhân thổ lộ rằng ở góc độ là đơn vị cấp phép và quản lý chương trình BHYT, Cục cũng đưa ra những góp ý.

"BTC nên có thỏa thuận giữa ca sĩ, nhạc sĩ một cách. Trước khi có những lùm xùm nên ngồi lại cùng giải quyết với nhau tránh đưa ra những phát ngôn vội vã. Ngoài ra cũng phải có quy chế rõ ràng liên quan đến việc gỡ bỏ bài hát, tránh những điều đáng tiếc khác không đáng có" - ông Thành Nhân cho biết.

Ông Thành Nhân chia sẻ rằng mới đọc một bài báo đề cập đến việc giải thưởng thông qua việc nhắn tin. Theo đó, bài báo nêu ra chi tiết chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ, người ta có thể thay đổi kết quả bằng tin nhắn. Điều này vô hình chung tạo ra những giá trị ảo làm mất đi những giá trị thật và những giá trị đích thực không có cơ hội được tôn vinh.

Đại diện lãnh đạo Cục NTBD khẳng định, Đài THVN và BTC chương trình Bài hát yêu thích trao giải cho "Chiếc khăn Piêu" là hoàn toàn chính xác, minh bạch, không có gì khuất tất. Đây là kết quả được đại đa số công chúng đồng tình (từ người già đến các bạn trẻ) chứ không chỉ thuộc một nhóm đối tượng".

"Nhạc sĩ Doãn Nho là nhạc sĩ lão thành có nhiều tác phẩm hay. Ca sĩ Tùng Dương là người được đào tạo bài bản, sở hữu giọng hát hay. Nhạc sĩ Nguyên Lê là một việt kiều nổi tiếng. Nhưng không phải vì cái đó mà bài hát "Chiếc khăn Piêu" đoạt giải. Tôi nghĩ rằng ê kíp đã thổi luồng gió mới vào một sáng tác cũ khiến nó trở nên quyến rũ người nghe với tiết tấu hiện đại" - ông Thành Nhân nói.

Theo ông Thành Nhân, chiều nay, 14/1, Cục NTBD sẽ ra công văn phúc đáp trả lời Đài THVN và BTC chương trình Bài hát yêu thích khẳng định tính minh bạch dành cho giải thưởng "Bài hát của năm". Sau đó, Cục NTBD sẽ có công văn báo cáo gửi lên lãnh đạo Bộ VH-TT-TT và DL trình bày sự việc.

Theo VietnamNet

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.