Cụ ông chiều vợ nhất quả đất!

0:00 / 0:00
0:00
Một cụ ông người Bosnia đã xây dựng ngôi nhà xoay để vợ mình có thể ngắm mặt trời mọc và người đi đường.

Theo Reuters, người đàn ông nói trên là Vojin Kusic, 72 tuổi. Sau khi vợ mình bày tỏ mong muốn được nhìn thấy nhiều thứ hơn từ ngôi nhà của họ, ông Kusic đã xây dựng một ngôi nhà xoay để bà có thể ngắm mặt trời mọc và người đi đường.

"Tôi cảm thấy mệt mỏi vì những lời phàn nàn của bà ấy cũng như việc phải thường xuyên tu sửa ngôi nhà của gia đình. Vì vậy, tôi bảo bà ấy rằng tôi sẽ xây dựng một ngôi nhà xoay để bà ấy có thể xoay nó theo ý muốn" - ông Kusic nói với Reuters.

Cụ ông chiều vợ nhất quả đất! - Ảnh 1.

Cụ ông Vojin Kusic. Ảnh: Reuters

Ngôi nhà nằm trên một đồng bằng màu mỡ gần thị trấn Srbac, phía Bắc Bosnia. Nó có thể xoay quanh trục 7 m do ông Kusic thiết kế, nhìn ra cánh đồng ngô, khu rừng và dòng sông.

"Khi xoay chậm, ngôi nhà xoay một vòng tròn đầy đủ trong 24 giờ. Còn xoay nhanh, nó có thể xoay một vòng tròn đầy đủ trong 22 giây" - ông Kusic cho biết thêm.

Vợ của ông Kusic không chia sẻ về ngôi nhà mới.

Theo ông Kusic, ông được truyền cảm hứng từ các nhà phát minh người Serbia-Mỹ Nikola Tesla và Mihajlo Pupin. Do xuất thân trong một gia đình nghèo, không được ăn học đầy đủ nên ông phải tìm cách tự làm mọi thứ.

"Đó không phải là một phát minh mà chỉ đòi hỏi ý chí và kiến ​​thức. Tôi có đủ thời gian, kiến ​​thức và tự xây dựng ngôi nhà" - ông Kusic nói.

Cụ ông chiều vợ nhất quả đất! - Ảnh 2.

Ngôi nhà có thể xoay quanh trục 7 m. Ảnh: Reuters

Ngôi nhà hoàn thành sau 6 năm xây dựng, ngoại trừ thời gian ông Kusic đi viện vì bị bệnh tim. Ngôi nhà có khả năng chống động đất cao hơn những ngôi nhà cố định khác, theo ông Kusic.

"Tôi đã yêu cầu các bác sĩ cố gắng kéo dài (cuộc sống của tôi) thêm ít nhất 1 năm vì tôi có dự án này trong đầu" - ông Kusic chia sẻ.

Đọc thêm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm
(PLVN) - Các đại biểu Hội nghị giao ban công tác Dược – Mỹ phẩm năm 2022 thảo luận về đẩy mạnh triển khai phát triển công nghiệp dược, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm nhằm mục tiêu đảm bảo người dân tiếp cận thuốc có chất lượng, hiệu quả, giá cả phù hợp và đẩy mạnh hợp tác quốc tế lĩnh vực dược, mỹ phẩm...

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hạ Khiết Vương đã bị xử phạt nhưng vẫn 'ngang nhiên' vi phạm

Hình minh hoạ
(PLVN) - Mặc dù Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm 95 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với  thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương.Tuy nhiên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương vẫn "ngang nhiên" vi phạm.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - Giải pháp tuyệt vời cho chăm sóc sức khỏe triệu gia đình Việt

Công việc cơ quan, gia đình bận rộn, lại thêm trong nhà có người ốm đau khiến nhiều người bị stress. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có không ít người dân loay hoay mỗi khi đi khám ra bệnh, hoặc bỏ bê không khám vì chủ quan, vì ngại. Tuy nhiên, ngay tại nhà, tại cơ quan với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện lợi, nhanh chóng mang đến bạn giải pháp chăm sóc sức khỏe đã được hàng triệu gia đình Việt tin tưởng lựa chọn.