C.P. Việt Nam được vinh danh tại Chương trình Bình ổn thị trường giai đoạn 2002 – 2022

Các doanh nghiệp tham dự Hội nghị “Tổng kết 20 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường giai đoạn 2002 – 2022, định hướng triển khai giai đoạn 2022 – 2032”
Các doanh nghiệp tham dự Hội nghị “Tổng kết 20 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường giai đoạn 2002 – 2022, định hướng triển khai giai đoạn 2022 – 2032”
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng ngày 29/12/2022, UBND TP HCM đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết 20 năm thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường giai đoạn 2002 – 2022, định hướng triển khai giai đoạn 2022 – 2032” trên địa bàn thành phố.

Tham dự chương trình có ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP HCM; bà Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương; các vị lãnh đạo của thành phố qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện các doanh nghiệp.

Về phía C.P. Việt Nam, ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc, ông Adisak Torsakul – Phó TGĐ điều hành và ban lãnh đạo công ty cũng đã đến tham dự.

Trải qua 20 năm thực hiện, chương trình đã có sự chuyển biến căn bản từ nhận thức “bình ổn giá” sang “bình ổn thị trường”, với nhiều giải pháp thiết thực góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định nguồn cung cũng như giá cả các mặt hàng thiết yếu để phục vụ người dân.

C.P. Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình bình ổn thị trường được hơn nửa chặng đường. Với lợi thế là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nông nghiệp – thực phẩm, hệ sinh thái sản phẩm của C.P. Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú được sản xuất từ mô hình khép kín 3F Plus.

Thêm vào đó, C.P. Việt Nam còn có các nhà máy chế biến thực phẩm có thể đáp ứng các tiêu chí khắt khe, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường cao cấp như Nhật Bản, Châu Âu. Đó cũng là cơ sở, là động lực để C.P. Việt Nam luôn sẵn sàng và tự nguyện tham gia vào chương trình Bình ổn thị trường để có thể mang sản phẩm CP chất lượng cao, giàu dinh dưỡng, giá cả hợp lý đến gần hơn với người tiêu dùng thành phố mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh thuận lợi hay thách thức nhất.

C.P. Việt Nam được vinh danh tại Chương trình Bình ổn thị trường giai đoạn 2002 – 2022  ảnh 1

Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc C.P. Việt Nam đại diện các doanh nghiệp FDI phát biểu tại hội nghị

Chúng tôi không thể nào quên trong giai đoạn phong tỏa khó khăn do dịch bệnh COVID-19, C.P. Việt Nam đã có cơ hội được đồng hành cùng với Sở Công Thương trong các chương trình Bình ổn thị trường để cung cấp thực phẩm đến tận tay người tiêu dùng thành phố, thực hiện được các chương trình có ý nghĩa thiết thực cho người dân, cho cộng đồng và xã hội, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu và bà con có hoàn cảnh khó khăn trong những lúc nguy nan nhất.

Qua đó, chúng tôi càng cảm nhận sâu sắc hơn nữa sự tương đồng giữa mục tiêu của C.P. Việt Nam và mục tiêu của Chương trình Bình ổn thị trường của TP HCM là luôn chú trọng đặt lợi ích của người dân, người tiêu dùng lên hàng đầu và hài hòa các lợi ích cho các doanh nghiệp tham gia, tạo ra sự hợp tác và cùng phát triển bền vững.”, ông Montri Suwaporsi – Tổng giám đốc C.P. Việt Nam đã chia sẻ tại hội nghị.

C.P. Việt Nam được vinh danh tại Chương trình Bình ổn thị trường giai đoạn 2002 – 2022  ảnh 2

Ông Adisak Torsakul – Phó TGĐ Điều hành C.P. Việt Nam (ngoài cùng bên trái) đại diện công ty nhận bảng vinh danh

Từ những ý nghĩa và lợi ích thiết thực mà chương trình mang lại, số lượng doanh nghiệp tham gia vào chương trình bình ổn thị trường tăng theo từng năm. Đến nay, trên toàn địa bàn TP HCM có 10.983 điểm bán hàng bình ổn thị trường với đa dạng các loại hàng hóa phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, tổng doanh thu chương trình giai đoạn 10 năm 2012 - 2022 ước đạt hơn 189.000 tỷ đồng.

Với những thành công đã đạt được, tại buổi lễ, UBND TP HCM đã tuyên dương 55 doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình, trong đó có 14 Bảng vàng đặc biệt tuyên dương các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2002 – 2022. Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam cũng đã vinh dự được vinh danh bảng vàng tại chương trình. Ông Adisak Torsakul – Phó TGĐ Điều hành CPV đã đại diện công ty lên nhận bảng vinh danh.

C.P. Việt Nam được vinh danh tại Chương trình Bình ổn thị trường giai đoạn 2002 – 2022  ảnh 3

Bà Phan Thị Thắng – Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại chương trình, bà Phan Thị Thắng – Thứ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo: “Nhiệm vụ trọng tâm tiếp theo của Chương trình Bình ổn thị trường là phát triển hệ thống phân phối, phủ rộng mạng lưới điểm bán hàng, gia tăng hiệu quả lưu thông hàng hóa, giảm tối đa chi phí trung gian từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng”.

C.P. Việt Nam được vinh danh tại Chương trình Bình ổn thị trường giai đoạn 2002 – 2022  ảnh 4

Các lãnh đạo C.P. Việt Nam chụp ảnh cùng Bà Nguyễn Thị Hồng – Nguyên Phó Chủ tịch TP HCM

Với những định hướng về bình ổn thị trường trong giai đoạn 2022 – 2032, hy vọng rằng ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào chương trình, cùng nhau liên kết và phối hợp để mở rộng mạng lưới bình ổn thị trường tại TP HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước, góp phần phát triển bền vững, an sinh xã hội.

C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng với chương trình bình ổn thị trường trong thời gian tới. “C.P. Việt Nam rất tự hào khi được vinh danh tại Hội nghị tổng kết 20 năm. Chúng tôi xin xem đây là sự ghi nhận những nỗ lực cống hiến, thành tựu bước đầu của C.P. Việt Nam và đây sẽ là động lực thúc đẩy C.P. Việt Nam tăng cường sự hợp tác bền vững trong tương lai” – Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc CPV chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện khởi nghiệp của những 'kỳ lân' tuổi Mão

Vũ Gia Luyện (bên trái) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2021.
(PLVN) -  Họ đều là những người trẻ, từ bỏ các mức lương “ngất ngưởng” để quyết tâm khởi nghiệp. Con đường đến với danh xưng “kỳ lân” có lẽ cũng còn dài, nhưng chắc chắn, với sự quyết tâm, đam mê và mong muốn cống hiến, họ - những “kỳ lân” tuổi Mão đã và sẽ có những dấu ấn của riêng mình trong làng khởi nghiệp Việt Nam…

NAPAS đảm bảo vận hành hạ tầng thanh toán ổn định, an toàn và thông suốt trong dịp Tết

NAPAS đảm bảo vận hành hạ tầng thanh toán ổn định, an toàn và thông suốt trong dịp Tết
(PLVN) - Trong xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt thời gian qua, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã triển khai các giải pháp để luôn sẵn sàng về hạ tầng và nguồn lực, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, an toàn và thông suốt, đặc biệt trong các dịp cao điểm và cận Tết Nguyên Đán.

Doanh nhân Mai Vũ Minh - Tỷ phú gốc Việt với tư duy đột phá

Doanh nhân Mai Vũ Minh - Tỷ phú gốc Việt với tư duy đột phá
(PLVN) -  Doanh nhân Mai Vũ Minh là một trong những tên tuổi gốc Việt uy tín trong giới tài phiệt ở nước ngoài. Ông Mai Vũ Minh hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty SAPA Thale GmbH tại Đức, Mỹ, Việt Nam. Đáng chú ý, doanh nhân này còn giữ vai trò cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia & Herzegovina.

Người tìm cảm hứng trong những khách sạn sang trọng

Chị Trương Thoại Yến
(PLVN) - Chị Trương Thoại Yến, có hơn 10 năm “ăn ngủ” ở những khách sạn hiện đại bậc nhất để xây dựng giấc mơ cho mình. Hiện Thoại Yến đang là Giám đốc Tiếp thị Truyền thông của Sheraton Saigon. Cô gái sinh năm 1989 đã có những chia sẻ về hành trình dài trong nghề phục vụ và truyền cảm hứng cho bạn trẻ.

Chăm lo Tết cho người lao động ngành Than

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao tặng quà Tết cho người lao động ngành Than tại Quảng Ninh.
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hiện có trên 40 đơn vị đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với hơn 80.000 cán bộ công nhân (CBCN). Để tất cả người lao động đều được đón Tết sum vầy, các đơn vị của TKV đều đã triển khai sớm các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động.

PVN khẳng định vị thế doanh nghiệp lớn

Giàn Cá Tầm 02 - một trong 5 công trình dầu khí mới của PVN được đưa vào khai thác trong năm 2022.
(PLVN) -  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) khẳng định là doanh nghiệp (DN) lớn khi doanh thu năm qua đạt kỷ lục và đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Tập đoàn cùng các đơn vị con cũng đạt được nhiều giải thưởng.

Hòa Phát bán hơn 7,2 triệu tấn thép năm 2022

Hòa Phát bán hơn 7,2 triệu tấn thép năm 2022
(PLVN) -  Tháng 12/2022, Tập đoàn Hòa Phát đạt sản lượng bán hàng các sản phẩm thép đạt 558.000 tấn, tăng 26% so với tháng 11. Trong đó, thép xây dựng thành phẩm là 358.000 tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ. HRC đạt 144.000 tấn, còn lại là phôi thép.

Năm 2022, Viettel nộp ngân sách 38 nghìn tỷ đồng

 Mức tăng trưởng doanh thu 6,1% đem lại cho Viettel lợi nhuận trước thuế lên tới 43,1 nghìn tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2021.
(PLVN) - Thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa cho biết, trong năm 2022, số nộp ngân sách của Viettel đã lên tới 38 nghìn tỷ đồng, tương đương đóng góp năm 2019 – trước đại dịch COVID-19 của Tập đoàn.

'Ông chủ' ATM gạo ấp ủ dự án 'Việt Nam Town'

'Ông chủ' ATM gạo ấp ủ dự án 'Việt Nam Town'
(PLVN) -  Sau những dự án đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, anh Hoàng Tuấn Anh, “cha đẻ” ATM gạo, AMT oxy, người từng nhận nhiều Bằng khen của Chính phủ, được Bộ Tư pháp vinh danh “Gương sáng Tư pháp” giờ đây đang tiếp tục một hành trình mới.

Tổng Giám đốc VNR: “Hãy lan tỏa năng lượng tích cực, thay vì kêu khó và khổ”

Ông Đặng Sỹ Mạnh
(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Đặng Sỹ Mạnh - Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), nói rằng thời điểm này, ngành Đường sắt cần nhân lên những tấm gương người tốt, việc tốt trong lao động sản xuất để từ đó lan tỏa một tinh thần tích cực và sự nhiệt tâm vì sự nghiệp của VNR, thay vì ngồi than thở trước thực trạng của ngành.

Điện lực miền Bắc vượt qua khó khăn, cán đích thành công

Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang vận dụng nhiều giải pháp xử lý vi phạm khoảng cách an toàn pha - đất
(PLVN) - Năm 2022, một năm với rất nhiều khó khăn và thách thức của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Mặc dù đã chủ động dự báo trước những biến động có thể xảy ra, tuy nhiên do những biến động lớn của tình hình thế giới đã vượt xa dự báo trước đó, đặc biệt giá nguyên liệu thế giới tăng cao đã làm tăng chi phí sản xuất điện và làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo cân đối tài chính của Tổng công ty.