Xe buýt Hà Nội có nên hoạt động 100% công suất?

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Hiệp hội vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội mới có văn bản gửi tới Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội kiến nghị cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất vào giờ cao điểm.

Quảng Ninh tăng cường biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ các trường học trên toàn tỉnh

Tiến hành xét nghiệm, truy vết các trường hợp tiếp xúc F0 tại Đông Triều Quảng Ninh.
(PLVN) -Ngày 5/11, sau khi phát hiện có ca nhiễm là học sinh, Sở GD&ĐT Quảng Ninh chỉ đạo, yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh tuân thủ quy định 5K Bộ Y tế, Đặc biệt yêu cầu học sinh, giáo viên, cán bộ nhà trường đeo khẩu trang toàn thời gian tại trường và xét nghiệm sàng lọc định kỳ.

Doanh nghiệp 'đau đầu' tìm lao động có tay nghề

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Thị trường lao động Việt Nam đã bắt đầu chuyển dịch theo hướng giảm dần sử dụng lao động giản đơn, giá rẻ sang sử dụng lao động có kỹ năng và trình độ cao. Thế nhưng, một trong những khó khăn lớn hiện nay là doanh nghiệp khó tuyển dụng lao động có tay nghề cao. 

Các Khu công nghiệp, Khu chế xuất tại TP Hồ Chí Minh 'vượt khó' hướng đến 'mở cửa an toàn'

Các Khu công nghiệp, Khu chế xuất tại TP Hồ Chí Minh 'vượt khó' hướng đến 'mở cửa an toàn'
(PLVN) - Dưới tác động và ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp trên cả nước gần như lùi về mức âm tăng trưởng. Trong tình hình mới, các Khu công nghiệp (KCN), Khu chế xuất (KCX) tại TP Hồ Chí Minh đã có nhiều động thái và lộ trình nhằm “vượt khó” hướng đến “mở cửa an toàn”. 

Trường nghề linh hoạt tuyển sinh mùa dịch

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho công tác tuyển sinh tại nhiều trường gặp khó khăn. Trước tình hình trên, các trường nghề đã linh hoạt điều chỉnh kịp thời cách thức nộp hồ sơ, xét tuyển, thông báo trúng tuyển và nhập học cho sinh viên để phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19.