Coteccons công bố thay đổi quan trọng sau Đại hội cổ đông thường niên năm 2020

(PLVN) - Hội đồng Quản trị Coteccons (HĐQT) vừa ra nghị quyết thông qua các vấn đề mang tính nền tảng trong chiến lược kinh doanh, nhân sự cho Coteccons thời gian tới. Theo đó, bổ nhiệm Ông Võ Thanh Liêm, hiện là Phó Tổng Giám Đốc làm Quyền Tổng giám đốc Công ty Coteccons kể từ ngày 06/08/2020.
Coteccons công bố thay đổi quan trọng sau Đại hội cổ đông thường niên năm 2020

Kế thừa thành quả 

Mặc dù xảy ra những vấn đế trước ĐHĐCĐ  thường niên, nhưng với vị thế dẫn đầu trong ngành xây lắp nhiều năm qua, Coteccons vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu tại thị trường Việt Nam với nhiều đối tác lớn, cùng những đòi hỏi yêu cầu cao cả về kỹ thuật, năng lực và an toàn như: Landmark 81, Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, Tòa nhà Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Casino Nam Hội An, Hồ Tràm Strip, Masteri Thảo Điền, Goldview, City Garden, Diamond Island… 

Coteccons còn là Doanh nghiệp tư nhân số 1 trong ngành xây dựng (theo Việt Nam Report) và thuộc top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam (theo công bố của Forbes) trong 7 năm liên tiếp gần đây.

Mới đây Coteccons đã công bố trúng thầu 5 dự án mới với tổng giá trị hợp đồng gần 3.200 tỷ đồng. Tầm nhìn của Công ty trong 5 đến 10 năm tới là sẽ bước ra các công trình ở thị trường quốc tế và gia tăng giá trị của Công ty để tiếp tục là niềm tự hào thương hiệu Việt Nam.

Do vậy, ngoài việc tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tập đoàn và chuyên gia tư vấn hàng đầu thế giới về chiến lược, kỹ thuật và tài chính, để thông qua đó nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp và hoàn thiện một đội ngũ nhân sự lượng chuẩn hoá theo thông lệ quốc tế để sẵn sàng cho Coteccons bước ra sân chơi toàn cầu. 

Đồng thời, HĐQT cũng quyết định bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm, hiện là Phó Tổng giám đốc, làm Quyền Tổng giám đốc Công ty Coteccons kể từ ngày 06/08/2020, để thực hiện hóa tối ưu những lợi thế sẵn có, cùng với tầm nhìn và chiến lược phát triển của thương hiệu Coteccons trong giai đoạn mới.

Coteccons công bố thay đổi quan trọng sau Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 ảnh 1
 Ông Võ Thanh Liêm vừa được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc Công ty Coteccons kể từ ngày 06/08/2020.

Việc lựa chọn ông Liêm vào vị trí Quyền Tổng giám đốc cũng như bổ nhiệm một số nhân sự, chuyên gia từ cả nguồn lực mới và hiện hữu tại Coteccons cho thấy cam kết của HĐQT và Cổ đông đối với việc duy trì di sản và bản sắc của Công ty đồng thời cam kết thực hiện đổi mới với tư duy mở rộng, hướng tới những thay đổi tích cực cho Coteccons.

Khởi động những chiến lược mới

Với 16 năm hình thành và phát triển, một Coteccons luôn thành công và giữ vị trí dẫn đầu nhờ vào sức mạnh của tập thể đội ngũ CB-CNV đầy nhiệt huyết. Vì vậy, ngay sau ĐHĐCĐ, Ban điều hành đã vạch ra những phương hướng và chiến lược cho một giai đoạn mới, để hướng tới một sân chơi đẳng cấp mang tầm quốc tế. 

Theo đó, các nhiệm vụ trọng yếu trước mắt được HĐQT Coteccons đưa ra, bao gồm hướng đến việc đồng nhất các quan điểm, dựa trên việc hòa nhập văn hóa nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất của Coteccons trên phương diện công ty và của các bên liên quan. Đồng thời, xây dựng một chiến lược kinh doanh mới, các tiểu ban trực thuộc HĐQT được tái cơ cấu và nâng cấp trở thành các ban chuyên biệt, hoạt động như một cầu nối để đảm bảo tính xuyên suốt giữa công tác quản trị và điều hành tại Coteccons. Thành viên các Tiểu ban sẽ bao gồm các thành viên HĐQT, thành viên Ban Điều hành và các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan được Coteccons mời từ bên ngoài, trong đó có ông Wayne Harris và ông David Evans, cả hai đều có là những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng.  

Bên cạnh đó, HĐQT cũng đã thông qua kết quả hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2020,  doanh thu 7.525 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 281 tỷ đồng. Mục tiêu năm 2020 là doanh thu 16.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 580-600 tỷ đồng. HĐQT cũng thông qua việc đề nghị lựa chọn đơn vị kiểm toán quốc tế E&Y, hoàn tất các thủ tục thực hiện một số nghị quyết khác mà ĐHĐCĐ đã thông qua, thông qua kế hoạch chi trả cổ tức cho cổ đông 30% mệnh giá (3.000 đồng/cổ phiếu) - dự kiến thực hiện trong tháng 8/2020.

Ngoài ra, HĐQT cũng đã thảo luận một số vấn đề về đại dịch Covid-19, xác định đó vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội để hoàn thiện công ty.

Ông Võ Thanh Liêm bắt đầu làm việc với Coteccons từ năm 2002 và giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc từ năm 2017. Ông Liêm có nhiều kinh nghiệm trong quản lý điều hành và chịu trách nhiệm chính tại Coteccons ở các lĩnh vực quan trọng: điều hành khối xây lắp, xúc tiến, mở rộng quan hệ với các với các Chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước. Ông là một trong những lãnh đạo chủ chốt góp phần dẫn dắt Coteccons vượt qua những cột mốc quan trọng để trở thành nhà thầu số 1 tại Việt Nam. 

Ông Liêm sẽ cùng với Ban Điều hành và HĐQT tiếp tục phát huy thế mạnh của Coteccons và thực hiện những cải tiến mới cho Coteccons với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực liên quan.

Bảo Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp hàng không xoay xở vượt khó

Ảnh minh họa
(PLVN) - Doanh nghiệp ngành hàng không đang gặp nhiều khó khăn do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. Trong khi nhiều hãng bay trên thế giới đã phá sản thì các doanh nghiệp hàng không Việt Nam vẫn đang xoay xở cố trụ cùng nhiều giải pháp hỗ trợ của Nhà nước.

Thêm đối tác mới nhập khẩu vải thiều Việt Nam vào Nhật Bản

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. Trước đó, một lô vải thiều Thanh Hà khác cũng được một đối tác tiềm năng lớn tại Nhật lần đầu tiên nhập mẫu để phân phối ở thị trường này.

Vải thiều “vượt” dịch ngoạn mục

Chiến dịch tiêu thụ vải thiều lớn xuất hiện ngay trong cao điểm dịch COVID-19.
(PLVN) - Vụ vải thiều năm nay rơi đúng đợt dịch COVID-19 bùng nổ ở Việt Nam. Hầu như các kế hoạch liên quan đến xuất khẩu vải sang thị trường chính (Trung Quốc) bị phá vỡ… Một chiến dịch tiêu thụ vải thiều đã xuất hiện, hướng về thị trường trong nước.

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 17/6, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin, Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu (Dự án) do công ty Delta Offshore Energy (DOE) là chủ đầu tư với công suất 3.200 MW vừa tiếp tục đạt được một mốc tiến độ quan trọng với việc thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu.

Doanh nghiệp dệt may xoay xở vượt khó

May Đáp Cầu đã phải dừng sản xuất 2 nhà máy tại tâm dịch Bắc Ninh.
(PLVN) -  Nhà máy xuất hiện F0, công nhân nghỉ việc vì không chấp nhận ăn ngủ tại chỗ… là những khó khăn khiến kế hoạch sản xuất, giao hàng của doanh nghiệp ngành may trong vùng dịch bị xáo trộn, thiệt hại kinh tế đáng kể.

Bất chấp dịch COVID-19, hàng container qua cảng biển vẫn tăng mạnh

Hình minh họa
(PLVN) - Theo thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt gần 363 triệu tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020. Riêng hàng container vẫn giữ nhịp tăng trưởng mạnh với hơn 12,4 triệu TEUs, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.