Công ty Việt Phan - thiết bị y tế - 20 năm phát triển vươn xa...

(PLVN) - Tôi đến công ty TNHH Việt Phan - một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị y tế chất lượng, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của y tế Việt Nam. Trụ sở công ty nằm trên tầng 12A tòa nhà văn phòng Wivasen số 48- đường Tố Hữu. Văn phòng khá rộng với đầy đủ các phòng ban đang vận hành một cách trật tự, khoa học và không kém phần sôi nổi say mê…
Giám đốc Lê Thanh Lịch cùng nhân viên Công ty Việt Phan Giám đốc Lê Thanh Lịch cùng nhân viên Công ty Việt Phan

Gặp gỡ Giám đốc Lê Thanh Lịch, người sáng lập công ty TNHH Việt Phan, ông có gương mặt chữ điền nhân hậu, tác phong nhanh nhẹn, chuẩn xác của một sỹ quan quân đội. Tôi được biết, ông vốn là một kỹ sư tốt nghiêp ngành tự động hóa, khoa Điện, trường Đại học Bách khoa, từng công tác tại Bộ cơ khí luyện kim. Đến tháng 9 năm 1972, theo tiếng gọi của Tổ quốc ông nhập ngũ lên đường ra mặt trận. Sau 22 năm phục vụ quân đội, trung tá Lê Thanh Lịch thầm nghĩ, nhiệm vụ bảo vệ đất nước của ông đã hoàn thành, giờ đã đến lúc cần đóng góp trí tuệ tâm huyết của mình cho sự nghiệp xây dựng đất nước và cho gia đình. Ông xin nghỉ hưu vào làm việc cho công ty Vipharco - Thiết bị y tế của Cộng Hòa Pháp tại Việt Nam trong vai trò Trưởng Văn phòng đại diện tại Hà Nội. Từ đây, ngày 7/3/ 2000, sau khi có sự thoả thuận của công ty Vipharco, Công ty Việt Phan ra đời với số nhân lực ban đầu khiêm tốn chỉ có 10 người.

Vốn liếng ít ỏi nhưng với bản lĩnh của người lính và quyết tâm cao độ, giám đốc  Lê Thanh Lịch đã tìm ra 2 hướng đi cơ bản mang tính quyết định sống còn cho công ty. Thứ nhất là phải đi từ nhỏ đi lên. Thứ hai:  Nắm bắt thời cơ và tạo cơ hội kinh doanh mặt hàng lớn. Không nề hà với những sản phẩm từ vật tư tiêu hao, nhu cầu mua thường xuyên của bệnh viện và nhu cầu bán của nhà cung cấp, ông lặn lội từ Bắc vào Nam, tìm nguồn hàng từ những công ty trong nước và bệnh viện địa phương. Mặt khác bôn ba sang Pháp, Đức, Thụy điển và nhiều nước châu Âu, châu Á tìm nguồn trang thiết bị y tế tiên tiến, chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. 

Năm 2005, công ty làm đại diện độc quyền cho hãng Thiết bị - Hóa chất - Xét nghiệm huyết học Boule Swelab của Thụy điển với những thiết bị phù hợp với tất cả các bệnh viện lúc bấy giờ. Đồng thời tham gia đấu thầu và trúng thầu lắp đặt nhiều thiết bị cho nhiều bệnh viện tuyến tỉnh, huyện. Đến năm 2010, công ty làm đại lý độc quyền  cho khoảng 15 hãng thiết bị y tế của các nước tiên tiến bậc nhất trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp….  Thị trường hàng hóa thiết bị của công ty Việt Phan đã có mặt trong hầu hết các bệnh viện khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Thiết bị Y tế, cùng với thiết bị Quốc phòng được chế tạo trên những phát minh tiên tiến nhất của thế giới, vì thế điều quan trọng bậc nhất để tạo nên uy tín, thương hiệu của Việt Phan chính là làm chủ kỹ thuật. Công ty đặc biệt chú trọng tuyển dụng một số  kỹ sư ngành Thiết bị Y tế giỏi, cho đi bồi dưỡng ngay tại các hãng sản xuất ở nước ngoài để có cơ hội tiếp thu, cập nhật những kỹ thuật cao, tiên tiến… về lắp đặt, hướng dẫn sử dụng cho khách hàng một cách chu đáo chuẩn xác. Đồng thời mở các chương trình đào tạo tại chỗ, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho các kỹ sư và kỹ thuật viên của công ty. 

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Việt Phan đã và đang khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực kinh doanh trang thiết bị y tế tại Việt Nam. Một hành trình phát triển liên tục không ngừng, công ty đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh thể hiện qua doanh thu tăng trưởng bình quân hàng năm 20%.

Quy mô ban đầu chỉ là một văn phòng nhỏ, với số vốn ít ỏi, làm việc trong điều kiện eo hẹp, thiếu thốn đủ đường, bất chấp khó khăn, gian khổ, lãnh đạo công ty, giám đốc Lê Thanh Lịch cùng với đội ngũ cán bộ công nhân viên đã “khởi nghiệp” từ không có khách hàng đến dần có khách hàng, từ không có sản phẩm đến đại diện phân phối sản phẩm… Thậm chí có lúc bán hàng không mang lại lợi nhuận nhưng công ty vẫn quyết tâm thực hiện, trước nhất vì mục tiêu an sinh xã hội và sau đó là khẳng định uy tín và thương hiệu của mình trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị y tế. 

Để tồn tại trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của tiến bộ khoa học y học, y tế tại Việt Nam, công ty xây dựng chiến lược con người, coi con người là nhân tố quyết định của sự phát triển và thành công! Với niiềm tin và hy vọng sâu sắc, giám đốc Lê Thanh Lịch trịnh trọng giới thiệu với tôi đội ngũ lãnh đạo kế cận đã được thử thách trong công việc, góp phần quan trọng cho những thành công của Việt Phan đó là Phó Giám đốc, cử nhân Vũ Phúc Thuận, nguyên sĩ quan cao cấp quân đội và cử nhân Lê Anh Quân, con trai giám đốc, tốt nghiệp từ một trường Đại học danh tiếng tại CHLB Đức !

Với đội ngũ hơn 30 người, công ty không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý, trân trọng những nhân viên gắn bó trung thành với công ty, những cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp nhiệt huyết, có kiến thức chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, đủ sức tham gia các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế lớn nhỏ trong nước và khu vực. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn do dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp phải giải thể hoặc hoạt động cầm chừng, công ty vẫn không ngừng phát triển trên nền tảng ổn định vững chắc,đã khẳng định uy tín của mình trong các dự án khẩn thiết cấp bách cung cấp thiết bị phòng chống dịch  theo yêu cầu chỉ đạo của Bộ Y Tế.

Ngoài hoạt động kinh doanh, công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đóng góp cho Ngân sách nhà nước đầy đủ, đúng thời hạn 100 % các loại thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân. Đóng 100% Bảo hiểm xã hội cho nhân viên. Quan tâm đời sống vật chất tinh thần, phúc lợi xã hội cho cán bộ công nhân viên, thực hiện chế độ làm việc, nghỉ lễ tết, ốm đau, thai sản, bồi dưỡng độc hại… nghỉ phép năm theo chế độ Nhà nước ban hành. Ngoài ra, công ty hỗ trợ cho các phong trào văn hóa văn nghệ, tạo quỹ thể dục, thể thao, mua sắm đồng phục, tổ chức tiệc sinh nhật cho từng người, thăm hỏi nhân viên và người  thân lúc ốm đau….Tích cực tham gia các hoạt động tài trợ, từ thiện cho chương trình tri ân thương binh liệt sỹ “ Đền ơn đáp nghĩa “ 27/7”, “Uống nước nhớ nguồn “, “ Vang mãi bản hùng ca”… Tham gia và đóng góp các quĩ từ thiện  “Lá lành đùm lá rách”, giúp các em nghèo miền núi Tây Bắc quần áo, kinh phí... Chấp hành nghiêm chỉnh các qui định và tích cực hưởng ứng phong trào “Phòng dịch như phòng giặc”, động viên cán bộ công nhân viên góp phần nhỏ bé bằng tiền hay tin nhắn cho các quĩ  “ Chống Covid 19”, “ Phòng chống Lao”, “Phòng chống các bệnh xã hội”, “Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao”… góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước và an sinh xã hội.

Cùng với sự tích lũy kinh nghiệm kinh doanh, tài chính, công ty ngày càng phát triển, đời sống cán bộ công nhân viên không ngừng được cải thiện, bộ mặt văn phòng công ty cũng dần thay đổi. Từ chỗ trong tay gần như không có gì, phải đi thuê trụ sở, đến nay, công ty Việt Phan đã sở hữu một văn phòng riêng với mặt bằng khang trang tại tầng cao trong một tòa nhà Văn phòng bề thế tọa lạc trên con đường lớn mang tên nhà thơ Tố Hữu. Điều đó minh chứng một phần cho sự phát triển bền vững và cũng là niềm tự hào của tập thể cán bộ công nhân viên Việt Phan trong suốt hành trình 20 năm âm thầm nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, đóng góp sức mình cho sự nghiệp phát triển ngành trang thiết bị y tế nước nhà và đi lên của công ty.

Con đường trước mắt còn nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo và cán bộ công nhân viên công ty quyết tâm giữ vững ổn định, nỗ lực vươn lên, thực hiện tốt mục tiêu tăng trưởng 20-30% hàng năm mà ban lãnh đạo công ty đề ra. Với trí tuệ và bản lĩnh “bộ đội Cụ Hồ”, giám đốc Lê Thanh lịch đã sẵn sàng hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc trong thời chiến và trong thời bình đã dám nghĩ dám làm, sáng tạo trong phát triển kinh tế, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước, làm cho dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh…

Chia tay trung tá, kỹ sư, doanh nhân Lê Thanh Lịch, Giám đốc công ty Việt Phan, tôi ấn tượng mãi nụ cười đôn hậu và giọng nói chân chất của anh. Bộ đội làm kinh tế bao giờ cũng đậm đặc chất quân đội, hơi cứng nhắc nhưng thẳng, thật, quyết đoán... Với nụ cười bừng sáng trên gương mặt từng trải ở độ tuổi 70, anh nhỏ nhẹ nói với tôi “Tôi đã thật sự yên tâm khi gác kiếm…”. Đúng là có TÂM và có TẦM… Tôi nhìn đội ngũ lãnh đạo kế cận và đội ngũ nhân viên trẻ có trình độ công dân toàn cầu của anh với phong cách làm việc năng động, trí tuệ, sáng tạo…và hiểu được cái tầm vươn xa của anh từ 20 năm trước và cả tầm nhìn của anh cho 20 năm sau và xa hơn nữa…

Hiền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dược phẩm TV.Pharm khởi động dự án ‘Tiếp bước cùng em đến trường’

Lãnh đạo TV.Pharm thực hiện việc ký kết với 02 trường trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè.
(PLVN) - Được sự thống nhất của ban lãnh đạo công ty CP dược phẩm TV.Pharm, Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm ( thành viên của Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) đã khởi động dự án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo bằng lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường” tại tỉnh Trà Vinh.

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp
(PLVN) - Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” là xu thế không mới của các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, xu thế này đang được tái định vị với những giá trị vượt trội, tiên phong dẫn dắt bởi Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88
Luôn nắm bắt cơ hội từ thị trường, xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với phân khúc khách hàng là người lao động phổ thông, qua đó giúp cuộc sống của họ bớt “đầu tắt mặt tối”, F88 dần dần trở thành "người hàng xóm quốc dân" của mọi người. Cùng giải mã câu chuyện kinh doanh của F88.

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

SHB tặng đến 85% phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mong muốn mang tới cho khách hàng cuộc sống an yên, hạnh phúc, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Tặng Bảo hiểm – Trao Bình an” dành cho cá nhân, doanh nghiệp với tổng giá trị quà tặng lên tới 45 tỷ đồng.

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam
(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.
(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, ngày 14/5 vừa qua, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.