'Ma trận' cầm đồ - Đâu là khung pháp lý?

'Ma trận' cầm đồ - Đâu là khung pháp lý?
(PLVN) - Hiện nay, các đơn vị hoạt động trong dịch vụ cầm đồ đang là nơi cung cấp tài chính cho những người không thể tiếp cận nguồn vay từ các ngân hàng. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn còn cái nhìn khá tiêu cực bởi cho rằng nhà nước chưa có khung pháp lý rõ ràng để quản lý việc kinh doanh cầm đồ. Vậy việc cầm đồ có hợp pháp không và phải tuân thủ những quy định gì?

Tài chính tiêu dùng thu hút nhà đầu tư ngoại

Tài chính tiêu dùng thu hút nhà đầu tư ngoại
(PLVN) -  Mặc dù thị trường cho vay tiêu dùng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19 nhưng các công ty tài chính đang nỗ lực tái cơ cấu, củng cố năng lực của mình nhằm thu hút nhà đầu tư ngoại, huy động vốn với chi phí rẻ và an toàn.

Đề xuất xử phạt công ty tài chính vi phạm cho vay tiêu dùng

Cho vay tiêu dùng đang được các công ty tài chính tăng cường triển khai.
(PLVN) - Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 88/2019/NĐ-CP ngày 14/11/2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã bổ sung phạm vi xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty tài chính khi cho vay tiêu dùng.

Có thể phạt tiền tới 20 triệu đồng đối với vi phạm về biện pháp đôn đốc, thu hồi nợ

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Theo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 88/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đang được lấy ý kiến góp ý, hành vi vi phạm về biện pháp đôn đốc, thu hồi nợ có thể bị phạt tiền tới 20 triệu đồng.

VPBank ký kết thỏa thuận bán 49% vốn điều lệ tại FE Credit cho Tập đoàn SMBC của Nhật Bản

Mr Kalidas Ghose - Tổng giám đốc FE Credit - phát biểu tại lễ ký kết.
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ngày hôm nay - 28/4 thông báo đã ký kết thỏa thuận với Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG, sau đây sẽ gọi chung là Tập đoàn SMBC) để bán 49% vốn điều lệ tại Công ty Tài chính TNHH MTV Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) với mức định giá là 2,8 tỷ USD. 

Công ty tài chính “hy sinh” lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng bởi dịch Covid-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tác động của dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nhiều ngành nghề gặp khó khăn, thu nhập của người lao động cũng sụt giảm… Đây cũng chính là phân khúc khách hàng của các công ty tài chính, không ít công ty tài chính cũng đang phải “hy sinh” lợi nhuận để miễn giảm lãi vay, hỗ trợ khách hàng.

Vay tiền công ty tài chính

Không chỉ vay trả góp, người dân đang có xu hướng vay tiền từ các CTTC
(PLO) - Huy động và cho vay vốn là thế mạnh của ngân hàng, thế nhưng thay vì đến ngân hàng thì người dân đang có xu hướng tìm đến các công ty tài chính (CTTC) để vay tiền. Báo cáo mới đây của Home Credit Việt Nam, một trong số các CTTC dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp tại Việt Nam khiến nhiều ngân hàng phải giật mình.