Công bố lịch trình di chuyển của BN 590, ai liên quan cần đến ngay cơ sở y tế

(PLVN) -  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố lịch sử di chuyển của bệnh nhân (BN) 590 ngụ ở tổ 3, phường Lê Hồng Phong (TP Quảng Ngãi). 

Theo đó, lịch trình di chuyển của BN 590 như sau:

Trước ngày 22/7/2020, BN chỉ ở TP.Quảng Ngãi, không đi ra ngoại tỉnh. Hàng ngày buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP.Quảng Ngãi. BN thường về nhà bố mẹ đẻ để lấy hàng tại tổ 3, phường Lê Hồng Phong, nhưng không ở lại. Ở nhà BN có tiếp xúc cùng vợ và 2 con trai.

Trưa 22/7, BN cùng vợ đi bằng xe máy đến Đà Nẵng lúc 14h30 để thăm người thân đang nằm viện là BN 517 tại tầng 7- Khoa Nội thần kinh- Huyết học, Bệnh viện Đà nẵng. Đến 16h cùng ngày, hai vợ chồng BN quay trở vào Quảng Ngãi.

Sau khi về lại Quảng Ngãi, BN tiếp tục buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ- TP Quảng Ngãi. Thời gian từ 11h đến 21h hàng ngày. Ngoài thời gian trên, BN về nhà, chỉ tiếp xúc với gia đình, không ăn nhậu, không đi quán uống cafe.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố BN 517 là người Quảng Ngãi bị mắc Covid-19 ở TP HCM, BN 590 từng tiếp xúc gần với BN 517 nên đã đi khai báo y tế và được tổ chức cách ly tập trung.

Tối 1/8, kết quả xét nghiệm từViện Pasteur Nha Trang thông báo BN đã dương tính SARS-CoV-2. Tối cùng ngày, BN được chuyển đến cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để điều trị.

Công bố lịch trình di chuyển của BN 590, ai liên quan cần đến ngay cơ sở y tế ảnh 1
Cán bộ y tế có mặt tại phường Lê Hông Phong 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi thông báo những ai từng tiếp xúc với ca bệnh 590 kể từ ngày 22/7 đến nay cần nhanh chóng đến các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được tư vấn biện pháp bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn dịch bệnh kịp thời.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.
(PLVN) -  Một Tết Trung thu đặc biệt do các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An tổ chức với ý nghĩa “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” phần nào cũng giúp các em nhỏ vui hơn, những ông bố bà mẹ yên tâm hơn để tiếp tục điều trị, chiến thắng dịch bệnh.

Cảnh báo lo ngại về biến chủng “Mu”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những biến chủng “đáng lưu tâm”.