Công an Tuyên Quang đặt mục tiêu hỗ trợ 200 nhà ở cho hộ nghèo trước 19/8

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa hướng tới dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2021), lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang phấn đấu hoàn thành xây dựng 200 công trình nhà ở cho các hộ nghèo 5 huyện trên địa bàn tỉnh trước ngày 19/8.
Công an Tuyên Quang thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh minh họa Công an Tuyên Quang thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh minh họa

Các huyện Na Hang và Hàm Yên sẽ được lực lượng Công an tỉnh hỗ trợ 50 ngôi nhà mỗi huyện; huyện Sơn Dương sẽ được hỗ trợ 40 ngôi nhà, 2 huyện khác là Yên Sơn và Chiêm Hóa sẽ được hỗ trợ mỗi huyện 30 ngôi nhà.

Theo đó, mỗi hộ nghèo sẽ nhận được hỗ trợ 50 triệu đồng, nguồn kinh phí do Bộ Công an cấp 5 tỷ đồng và UBND tỉnh hỗ trợ 5 tỷ còn lại, số kinh phí trên do Bộ Công an, UBND tỉnh Tuyên Quang huy động từ nguồn xã hội hóa từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Công an tỉnh đóng vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc khảo sát, thiết kế, thi công, hỗ trợ ngày công lao động để giảm thiểu chi phí xây dựng và hạn chế sai sót.

Đối tượng được hỗ trợ là hộ nghèo, hiện chưa có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ, dột nát, nhà ở có nguy cơ bị sập đổ; chưa được hưởng ứng các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ làm nhà của Nhà nước. Việc bình xét, đề xuất hộ nghèo được hỗ trợ từ chương trình này sẽ tiến hành từ thôn, xã và được cấp uỷ, chính quyền cấp huyện nhất trí, phê duyệt.

Đây được đánh giá là hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn, không chỉ giúp đỡ, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, vượt lên hoàn cảnh để ổn định cuộc sống mà còn thắt chặt thêm tình quân dân keo sơn gắn bó, là nghĩa cử cao đẹp về hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân.

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những chiến sĩ quả cảm trong cuộc chiến “không tiếng súng”

Y, bác sĩ kiệt sức vì làm việc ngày đêm.
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nơi tuyến đầu là đội ngũ y, bác sĩ âm thầm hy sinh, cống hiến tài năng và sức lực điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân. Họ không ngại vất vả, hiểm nguy, căng mình chiến đấu trong cuộc chiến “không tiếng súng”. Họ “tạm gác” nỗi nhớ nhà, hoãn cưới, “tạm quên” nỗi đau buồn không đưa tang người thân… tập trung công việc vì sứ mệnh thiêng liêng của những người mang trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chuyện kể từ đôi bàn tay

Chuyện kể từ đôi bàn tay
(PLVN) -  Đó là chuyện về những đôi bàn tay nhăn nheo, thô ráp, bủng beo vì ngâm lâu trong nước. Những đôi bàn tay xấu xí ánh lên vẻ đẹp của sự hy sinh thầm lặng.

Chuyện những shipper trong tâm dịch

Nỗi vất vả của người giao hàng trong mùa dịch.
(PLVN) - Trong số những người cần tri ân giữa mùa dịch này, không thể không kể đến lực lượng giao hàng - những người đang xông pha giữa muôn trùng dịch bệnh nguy hiểm, ngoài mưu sinh cho bản thân thì góp phần đắc lực vào việc duy trì ổn định đời sống người dân.

Thắm đượm "tình người mùa COVID" chi viện đến vùng dịch

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Những tháng ngày qua, nước ta lại tiếp tục đón đầu đợt dịch COVID-19 với biến thể nguy hiểm hơn khiến cho tình hình dịch bệnh gia tăng phức tạp ở nhiều thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Hiểu được điều đó, rất nhiều đoàn chi viện trên cả nước đã và đang không quản ngại khó khăn, vất vả lên đường đến vùng dịch.

Người Việt ở đâu cũng hướng về quê nhà đang “bịnh”

Mong sớm gặp lại những nụ cười sau dịch bệnh
(PLVN) - Những ngày này, không chỉ trong nước mà người Việt khắp nơi trên thế giới đều hướng về nguồn cội. Trong khả năng của mình, ai cũng làm một điều gì đó thiết thực cho đồng bào mình khi khó khăn, hoạn nạn. Dù là ở bên kia bán cầu nhưng dường như họ vẫn luôn gần ở bên khi cần, giản dị như lo cho người thân của mình vậy…

Những chuyến xe nghĩa tình

Người dân cả nước sẵn sàng đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình để hỗ trợ người dân vùng dịch vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
(PLVN) - Những chuyến xe nghĩa tình lăn bánh, mang theo cả tấm lòng, sự sẻ chia và quyết tâm của cộng đồng sẽ chiến thắng đại dịch đến với các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu. Sức lan tỏa, giúp sức của những tấm lòng cả nước có thêm nguồn lực để mở rộng việc hỗ trợ, hướng tới việc tiếp sức các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo, thanh niên công nhân… phương Nam chịu sự ảnh hưởng của dịch COVID-19.