Công an tỉnh Trà Vinh: Bắt giam lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH tham ô tài sản công

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lợi dụng chức vụ là Trưởng phòng LĐ-TB&XH, bị can Lê Thị Mỹ Hồng đã chỉ đạo cho thuộc cấp lập hồ sơ khống nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền hơn 600 triệu đồng từ nguồn kinh phí ngân sách nhà nước.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 cán bộ Phòng LĐ-TB&XH (TP Trà Vinh) để điều tra, xử lý về hành vi “Tham ô tài sản công”.

Công an tỉnh Trà Vinh: Bắt giam lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH tham ô tài sản công ảnh 1

Bị can Lê Thị Mỹ Hồng, nguyên Trưởng phòng LĐ-TB&XH TP Trà Vinh nghe lực lượng Công an tống đạt các quyết định.

Trong số 7 bị can, lực lượng Công an đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can gồm: Lê Thị Mỹ Hồng (49 tuổi, ngụ xã Long Đức, TP Trà Vinh), nguyên Trưởng phòng LĐ-TB&XH TP Trà Vinh; Lê Thị Thanh Loan (44 tuổi, ngụ phường 1, TP Trà Vinh) và Trần Văn Quí (38 tuổi, ngụ xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh), cả 2 bị can cùng là nguyên Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH TP Trà Vinh.

Ngoài ra, thi hành biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 4 bị can gồm: Nguyễn Thanh Bình (44 tuổi), Lâm Thị Huỳnh Thơ (38 tuổi), cả hai cùng ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh; Thi Hải Yến (41 tuổi, ngụ phường 8, TP Trà Vinh) và Đỗ Văn No (56 tuổi, ngụ xã Long Đức, TP Trà Vinh). Cả 4 bị can đều là công chức thuộc Phòng LĐ-TB&XH TP Trà Vinh.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến 2019, với vai trò cầm đầu, cũng như đang giữ chức vụ Trưởng phòng LĐ-TB&XH và chủ tài khoản, Hồng đã chỉ đạo cho thuộc cấp của mình là: Quí, Loan, Bình, Thơ, Yến và No lập khống nhiều chứng từ, làm giả hồ sơ giấy tờ có liên quan thuộc chức năng, nhiệm vụ của Phòng LĐ-TB&XH để quyết toán các nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền hơn 600 triệu đồng. Bằng nghiệp vụ, lực lượng Công an đã truy ra được bằng chứng, chứng minh các bị can đã sử dụng hơn 100 triệu đồng (trong tổng số tiền hơn 600 triệu đồng) để chia đều cho nhau, mỗi người hơn 15 triệu đồng. Đối với số tiền còn lại, Cơ quan CSĐT tiếp tục xác minh, làm rõ.

Hiện vụ án trên đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, xác minh và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Long Vĩnh
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.