Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các lực lượng y tế, quân đội triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và tại cửa ngõ giáp ranh. 
Các lực lượng công an tỉnh, thành phố, phường xã đang tích cực kiểm tra hoạt động của các cơ sở lưu trú trên địa bàn. Các lực lượng công an tỉnh, thành phố, phường xã đang tích cực kiểm tra hoạt động của các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Ngay sau khi phát hiện các ca lây nhiễm Covid-19 tại địa phương lân cận, Công an thành phố Huế đã triển khai các biện pháp quản lý lưu trú, rà soát, xử lý các trường hợp người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn và những người đã đi qua vùng dịch.

Đồng thời, Công an thành phố Huế tích cực tuyên truyền để cán bộ, nhân dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Kịp thời phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép, phát hiện các trường hợp từng tiếp xúc với người nhiễm, người nghi nhiễm có dấu hiệu dịch tễ từ vùng dịch để có biện pháp xử lý.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Việc kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người trở về từ vùng dịch.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, bên cạnh việc kiểm tra tại các cơ sở lưu trú, Công an tỉnh còn phối hợp, triển khai thiết lập 07 chốt kiểm soát y tế liên ngành đối với người và phương tiện vào địa bàn tỉnh để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh.

Các chốt bao gồm: chốt trên QL1A thuộc địa bàn xã Phong Thu, Phong Điền, trên đường Lý Nhân Tông thuộc thị xã Hương Trà, chốt tại Ga Huế, giao lộ giữa đường Nguyễn Tất Thành và đường Đặng Tràm thuộc thị xã Hương Thủy, trạm trung chuyển hầm Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyên Phú Lộc, chốt tại ngã 3 QL1A và đường ven biển Cảnh Dương thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc và tại đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc xã A Roàng, huyện A Lưới.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
 Lực lượng chức năng tại một điểm chốt chặn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Mỗi điểm chốt chặn sẽ có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện và người từ địa phương khác đi vào tỉnh, yêu cầu phải khai báo y tế, lịch sử đi lại, đo thân nhiệt… Các chốt tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, trung bình mỗi ngày có khoảng 150 lượt phương tiện, với khoảng 600 người lưu thông ngoài tỉnh qua khu vực này.

Dù điều kiện phục vụ công tác còn nhiều khó khăn, nhưng tất cả các thành viên của chốt kiểm dịch đều nỗ lực, phối hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tất cả các trường hợp đi đến được hướng dẫn được kiểm tra chặt chẽ, thông tin y tế được ghi nhận đầy đủ. Đến thời điểm này, chốt kiểm dịch vẫn chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nhiễm bệnh phải đưa vào thực hiện cách ly.

Tại các khu cách ly, lực lượng Công an còn phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm. Đặc biệt là các mặt hàng có liên quan trực tiếp đến công tác phòng chống dịch như khẩu trang y tế, nước rửa tay… nhằm góp phần giữ ổn định tình hình, đảm bảo an ninh trật tự, tích cực phòng ngừa, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.