Con trai “siêu lừa” Madoff tự tử

Thi thể của con trai “siêu lừa” Bernard Madoff hôm qua được tìm thấy trong căn hộ của anh này tại New York, đúng hai năm sau ngày “siêu lừa” bị bắt giữ.

Thi thể của con trai “siêu lừa” Bernard Madoff hôm qua được tìm thấy trong căn hộ của anh này tại New York, đúng hai năm sau ngày “siêu lừa” bị bắt giữ.

Con trai “siêu lừa” Madoff tự tử ảnh 1
Cảnh sát chuyển thi thể của Mark Madoff đi khám nghiệm. Ảnh: AFP

Theo tờ New York Times, Mark Madoff được tìm thấy trong tình trạng treo cổ bằng một dây dắt chó buộc vào một cái móc trên trần nhà, trong khi con trai hai tuổi của anh ta đang ngủ trong một phòng gần đó.

Những người hiếu kỳ đã tập trung rất đông tại khu vực giàu có ở Manhattan khiến cảnh sát phải cấm đường.

Một phát ngôn viên cảnh sát New York cho biết: “Cảnh sát đang điều tra về cái chết. Đó là Mark Madoff”. Thi thể của Mark Madoff đã được chuyển đi khám nghiệm.

Cảnh sát cũng nói rõ, người đàn ông treo cổ 46 tuổi này được một thành viên trong gia đình phát hiện vào sáng 11/12 tại nhà mình ở Manhattan .

Trước khi vụ tự tử xảy ra, Mark và người anh trai Andrew Madoff đang là đối tượng của một cuộc điều tra trong khuôn khổ một vụ gian lận lớn, song họ chưa bị buộc một tội danh nào.

Các phương tiện thông tin đại chúng mô tả Mark Madoff, người từng được cha mình rất tin tưởng, đã rất lo lắng sau vụ bê bối lừa đảo nổ ra cách đây hai năm. Hai anh em Andrew và Mark khẳng định rằng, họ không hề biết gì về những hoạt động bất hợp pháp của người cha.

Năm 2009, Bernard Madoff, 72 tuổi, đã bị kết án 150 năm tù vì tội lừa đảo 20 tỷ USD đến trên 65 tỷ USD.

Con trai “siêu lừa” Madoff tự tử ảnh 2
"Siêu lừa" Bernard Madoff ra tòa tháng 3/2009 tại New York. Ảnh: AFP

Trong khi càng ngày càng nhiều khách hàng đòi thu hồi vốn của họ, nhà thanh lý tài sản của Madoff, Irving Picard, đã cáo buộc Mark Madoff và các thành viên khác trong gia đình hưởng lợi từ thành quả “lừa đảo” tài chính của cha mình.

Tờ New York Post dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng, Mark Madoff đã trao đổi thư từ với vợ mình là Stephanie, người đang ở Florida cùng đứa con 4 tuổi của họ. Stephanie nói là lo lắng cho Mark.

Nhà thanh lý Irving Picard cho biết, ông đã nộp đơn kiện hai lãnh đạo trong “tập đoàn tài chính lừa” của Madoff, nhiều thành viên trong gia đình họ để thu hồi hơn 900 triệu USD.

Nhà thanh lý này trước đó cũng đệ đơn kiện đòi 19,6 tỷ USD từ ngân hàng Áo Sonja Kohn, nhiều ngân hàng khác cùng nhiều người liên quan.

Thủy Thu (Theo AFP, NYT, NYP)

Đọc thêm

Hoàn tất chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57

Các đại biểu dự họp.
(PLVN) - Ngày 23/7, tại thủ đô Vientiane của Lào đã diễn ra cuộc họp của các Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN để rà soát và hoàn tất mọi mặt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 57 và các Hội nghị liên quan. Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam dự họp.

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.