Có yếu tố lây chéo trong gia đình trong số bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng

Lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng
Lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng
(PLVN) - Chiều tối 6/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 31/34 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP. Đà Nẵng được công bố ngày 5/8.

Trong số này, PLVN gửi đến bạn đọc lịch sử đi lại của những ca bệnh có yếu tố lây chéo từ người thân trong gia đình, trong đó đặc biệt có 2 ca mở nhóm trẻ gia đình.

Cụ thể, bệnh nhân số 680, tên N.T.T.T (Nữ, SN 1981, ngụ tại K90 đường Phan Bá Phiến, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), là nhân viên Khoa dược, Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. 

Hiện tại, bệnh nhân đang sống cùng với cha mẹ chồng, chồng là P.V.H và 03 người tại K90 đường Phan Bá Phiến. Bệnh nhân là đồng nghiệp của bệnh nhân 653.

Ngày 21/7 bệnh nhân đi làm tại Khoa dược, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, có tiếp xúc với các đồng nghiệp trong Khoa. Bệnh nhân ngồi bàn tư vấn sử dụng thuốc và có đi phát thuốc cho các Khoa của Bệnh viện. Buổi tối bệnh nhân có đi ăn tối cùng chồng và 3 người con tại quán cơm gà Mạnh Lan số 763 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Ngày 22/7, bệnh nhân đi làm tại Khoa dược, Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng, có tiếp xúc với các đồng nghiệp trong Khoa. Từ 19h00 đến 21h30, bệnh nhân có đi họp lớp cấp 3 (khoảng 13 người) tại nhà hàng Phước Thái đường Hồ Nghinh, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà.

Từ 21h45 đến 23h00, bệnh nhân đi cùng các bạn họp lớp cấp 3 đến hát karaoke tại quán karaoke An Phú, đường Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà.

Từ ngày 23/7 đến ngày 24/7, bệnh nhân đi làm tại Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Ngày 25/7, bệnh nhân chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cùng bệnh nhân 653. Tối ngày 26/7, có vợ chồng anh N.V.L (ngụ tại H90 đường Phan Bá Phiến, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) đến chơi. Từ ngày 27/7 đến 30/7, bệnh nhân đi làm tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Ngày 31/7 bệnh nhân chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng cùng bệnh nhân 653.

Từ ngày 27/7 đến 31/7, bệnh nhân có ghé mua bánh mỳ vài lần tại tiệm bánh mỳ Ba Hưng, đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn (không nhớ rõ ngày, và đứng tại khu vực giãn cách của tiệm bánh mỳ). Ngày 1/8, bệnh nhân đi làm tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Từ ngày 23/7 đến 31/7, bệnh nhân có tiếp xúc với những người: V.N.L và L.N, cùng làm việc tại Công ty TNHH dược Sapharco Sài Gòn - Chi  nhánh Đà Nẵng; D.D.D làm việc tại Công ty CP dược phẩm Trung ương CPC1 – Chi nhánh Đà Nẵng; Đ.L.Đ.L làm việc tại Công ty CP dược liệu Trung ương 2.

Chiều ngày 2/8, bệnh nhân có mua đồ tại chợ Chiều, đường Ngô Quyền, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà trong khoảng 15 phút. Bệnh nhân có mang khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào chợ.

Tối ngày 03/8, bệnh nhân có mua đồ tại siêu thị VinMart, đường Lê Tấn Trung, phường Thọ Quang trong khoảng 15 phút. Bệnh nhân có mang khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào siêu thị.

Ngày 02/8, bệnh nhân lên Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để lấy xét nghiệm dịch hầu họng. Sáng ngày 04/8, 01 đồng nghiệp của bệnh nhân (bệnh nhân 653) có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đi cách ly vì tiếp xúc gần. Đến 23h30 ngày 04/8 bệnh nhân có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2. Ngày 05/8 bệnh nhân được chuyển đi cách ly và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng kiểm tra tại "điểm nóng" Bệnh viện Đà Nẵng
 Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng kiểm tra tại "điểm nóng" Bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh nhân số 683, tên T.S.Đ (Nam, SN 1952, địa chỉ đường Trưng Nữ Vương, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng). 

Bệnh nhân ở cùng gia đình con trai tại đường Trưng Nữ Vương, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, tiếp xúc gần với những người trong gia đình gồm vợ là bệnh nhân số 656, con trai, con dâu và cháu (10 tháng). 

Ngày 11/7, bệnh nhân bay từ TP. HCM đến TP.Đà Nẵng thăm và ở với gia đình con trai tại đường Trưng Nữ Vương. Ngày 12/7 bệnh nhân đi ô tô cùng vợ đến Quảng Ngãi dự đám giỗ tại xã Nghĩa Lâm, H. Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, đến chiều cùng ngày, bệnh nhân cùng vợ trở về Đà Nẵng. 

Ngày 13/7, bệnh nhân chỉ ở nhà con trai, không đi đến nơi khác. Ngày 14/7, bệnh nhân lên cơn đau tim nên được gia đình đưa đến cấp cứu tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình và sau đó được chuyển đến Khoa Hồi sức - Cấp cứu và được điều trị tại đây đến ngày 17/7.  

Ngày 17/7, bệnh nhân được chuyển đến nhập viện và điều trị tại Khoa Phẫu thuật - Can thiệp Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng để đặt stent. Ngày 20/7, bệnh nhân được xuất viện và được gia đình đưa về ở tại nhà con trai. Từ ngày 21/7 đến 01/8, bệnh nhân ở nhà con trai, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình và không đi đến nơi khác. Ngày 02/8 bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng làm xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 và ngày 04/8 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 685, tên M.A.T( Nữ, SN 2019, địa chỉ: K38 Lê Hữu Trác, P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Bệnh nhân là con của bệnh nhân số 503. 

Từ ngày 14/7 đến 28 bệnh nhân chỉ ở nhà tại K38 đường Lê Hữu Trác, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đến nơi khác. Những người trong gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân: mẹ là N.T.B.T (bệnh nhân số 503), cô H, và bà T.T.L. Ngày 28/7, mẹ bệnh nhân được đưa đi cách ly và được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. 

Ngày 30/7, bệnh nhân cùng bà và cô cũng được đi cách ly. Ngày 02/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 04/8 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 687, tên M.A.Đ (Nam, SN 1982, ngụ đường Trương Chí Cương, P. Hoà Cường Nam, Q. Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Bệnh nhân ở tại đường Trương Chí Cương cùng vợ là T.N.T.C (1981) và 3 người con. Từ ngày 19/7 đến 22/7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Đa Khoa Gia đình Đà Nẵng. Ngày 23/7, bệnh nhân được xuất viện và về nhà, chỉ tiếp xúc với những người gia đình. Ngày 25/7, bệnh nhân tham dự họp khoá tại trường Hoàng Hoa Thám, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng (khoản 300 người), đến trưa cùng ngày, bệnh nhân đi ăn trưa tại khách sạn Minh Toàn ở đường 2/9, Q. Hải Châu (khoảng 300 người) nhưng chỉ tiếp xúc gần với 20 bạn trong lớp. 

Ngày 24/7, bệnh nhân chở con đến nhà ông bà nội ở đường Lê Văn Hiến, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn và tiếp xúc với ông, bà nội cùng gia đình người bác ruột. Tối ngày 25/7, bệnh nhân chở vợ và con đến nhà ông bà ngoại ở đường Hoàng Diệu, P. Nam Dương, Q. Hải Châu rồi về nhà, không đến nơi khác. Từ ngày 26/7 đến 01/8, bệnh nhân đi làm tại địa chỉ 33 Lê Quang Hòa, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng (không vào cơ quan chỉ đứng ở ngoài cửa). Ngày 01/8, bệnh nhân cùng vợ và con trai M.T.P.N (bệnh nhân số 664) được xét nghiệm lấy mẫu dịch hầu họng vi rút SARS-CoV-2 vì ở gần nhà bệnh nhân số 420. 

Ngày 02/8, CDC Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 04/8/2020 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế H. Hoà Vang.

Bệnh nhân số 704, tên T.N.T (Nam, 1969, đường Mỹ Khê 6, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng), bệnh nhân là con của bệnh nhân số 661. 

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại đường Mỹ Khê 6, P. Phước Mỹ. Từ ngày 16/7/ đến 20/7/ bệnh nhân chỉ ở nhà và đi chợ Phước Mỹ, Q. Sơn Trà; chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, không đến nơi khác. Từ ngày 20/7 đến 25/7, bệnh nhân chăm sóc người nhà tại Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó về nhà, không đến nơi khác. Ngày 25/7, Bệnh viện Đà Nẵng phong toả nên bệnh nhân tự cách ly ở nhà. Ngày 02/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 04/8/ có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 710 tên P.H.T (Nam, 1944, Khu dân cư số 6E, tổ dân phố Trường Thọ Đông B, P. Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi).

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại Khu dân cư số 6E, tổ dân phố Trường Thọ Đông B, P. Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi. Trong thời gian từ ngày 10/7/ đến nay, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân: vợ là L.T.V (bệnh nhân số 574), con là P.H.C (bệnh nhân số 572), con là P.H.T. 

Khoảng ngày 28/6/ (không nhớ rõ), bệnh nhân cùng con là P.H.C đưa vợ đến khám và nhập viện tại Khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 28/6/ đến 04/7, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc vợ.  Khoảng ngày 04/7 (không nhớ rõ), bệnh nhân về nhà tại Quảng Ngãi, tiếp xúc với vợ chồng con trai và 02 cháu. 

Ngày 09/7, bệnh nhân từ nhà tại Quảng Ngãi đến Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng để chăm vợ cho đến khi được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Trong thời gian chăm sóc vợ tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện, không đi đến nơi khác. Ngày 03/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 04/8/ có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tuyên Sơn
Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tuyên Sơn 

Bệnh nhân số 691, tên T.T.T (Nữ, 2001, thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng), là sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng.

Hiện tại bệnh nhân tạm trú cùng gia đình chị gái tại thôn Miếu Bông. Có tiếp xúc với người nhà chị gái gồm: anh rể N.T.M (bệnh nhân số 556), chị gái T.T.O và cháu N.M.Q. 

Trước ngày 26/7, bệnh nhân là sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng và thuê nhà trọ ở trung tâm TP Đà Nẵng. Ngày 26/7, bệnh nhân được gia đình chị gái nhờ đến nhà riêng để trông giữ giúp cháu Q bị sốt nhẹ, nhà không có ai trông giữ. Ngày 27/7, bệnh nhân chỉ ở nhà trông cháu Nguyễn Mạnh Quân, không tiếp xúc với ai ngoài người thân trong gia đình chị gái. 

Ngày 28/7 đến 31/7, bệnh nhân có vài lần bồng cháu Q sang nhà chị N chơi (hàng xóm). Thời gian còn lại, hầu hết bệnh nhân ở nhà chị gái không đi đâu hay tiếp xúc với ai. Ngày 01/8, sau khi Bệnh nhân 556 được công bố thì bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Hòa Nhơn 1, xã Hòa Nhơn, Hòa Vang, Đà Nẵng. Ngày 02/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 và tiếp tục cách ly tại đây. Ngày 04/8, bệnh nhân được thông báo kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2 và được chuyển đến cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế H. Hòa Vang.

Đặc biệt, có bênh nhân mở nhóm trẻ gia đình và làm tại trường mầm non được người dân quan tâm lịch trình đi lại để theo dõi.

Dơn cử, bệnh nhân số 693, tên N.T.E  (nữ, 1960, Tổ 03, thôn Giáng Đông, xã Hòa Châu, H. Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng) nhân viên vệ sinh tại Trường Mầm non Đôrêmon 2.

Hiện tại, bệnh nhân sống cùng gia đình tại Tổ 03, thôn Giáng Đông. Ngày 23/7, bệnh nhân có đi sửa xe tại nhà cháu là bệnh nhân số 630, và bệnh nhân số 509 (Tiệm sửa xe Khanh) tại thôn Lệ Sơn Nam, xã Hoà Tiến, Hoà Vang, TP Đà Nẵng. 

Ngày 24/7, bệnh nhân đi làm tại Trường Trường Mầm non Đôrêmon 2, sau đó về nhà. Bệnh nhân có ghé qua nhà người thân là ông N.V.T tại thôn La Bông, xã Hòa Tiến, để chuẩn bị cho đám giỗ ngày mai. Ngày 25/7, bệnh nhân cùng con trai là anh T.K.T qua nhà ông N.V.T để lo đám giỗ. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc một số người bà con và hàng xóm. Sau ngày đám giỗ bệnh nhân có đến sửa xe (Tiệm sửa xe Khanh) lần thứ 2. 

Ngày 26/7 đến 31/7, bệnh nhân chủ yếu đi làm tại Trường Mầm non Đôrêmon 2 và về nhà. Sau thời gian làm việc bệnh nhân chủ yếu về ở nhà dọn dẹp nhà cửa, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình. Ngày 31/7, sau khi Bệnh nhân 509 được công bố thì bệnh nhân được rà soát thuộc diện F1. Ngày 01/8, Bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Hòa Nhơn 1, xã Hòa Nhơn, Hòa Vang.

Ngày 02/8, Bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 và tiếp tục cách ly tại đây. Ngày 04/8, Bệnh nhân được thông báo kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2 và được chuyển đến cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế H. Hòa Vang.

Bệnh nhân số 688, tên P.D (Nam,  SN 1969, địa chỉ: K113 đường Trần Xuân Lê, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, TP.Đà Nẵng). Bệnh nhân đang sống cùng với vợ và 02 con trai tại K113 đường  Trần Xuân Lê. Con trai bệnh nhân là bệnh nhân số 619. Bệnh nhân ở nhà phụ vợ chăm trẻ tại nhà bệnh nhân.

Từ ngày 30/6 đến 25/7, bệnh nhân chở con là bệnh nhân 619 đi điều trị ngoại trú tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Hàng ngày từ 6h30 đến 7h30, bệnh nhân uống cà phê  tại quán cà phê Đào Thu đường Trần Xuân Lê, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê (từ 26/7 đến ngày đi cách ly bệnh nhân không uống cà phê tại đây nữa).

Từ 10h00 đến 10h30 ngày 26/7, bệnh nhân có đi khám cùng 02 con trai (có bệnh nhân số 691) tại phòng khám bác sỹ H.Đ.L, đường Hải Phòng, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu. Từ ngày 27/7 đến 01/8 bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đâu. Ngày 02/8 sau khi có thông tin con trai (bệnh nhân 619) bị nhiễm SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng. Ngày 04/8 cho kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2 và hiện được cách ly tại Trung tâm Y tế H. Hòa Vang.

Bệnh nhân số 689, tên N.T.M (Nữ, SN 1970, địa chỉ: Số K113 đường Trần Xuân Lê, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng). 

Hiện tại, bệnh nhân đang sống cùng với chồng và 02 con trai tại K113 đường Trần Xuân Lê, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê. Con trai bệnh nhân là bệnh nhân số 619. Bệnh nhân mở nhóm trẻ gia đình tại nhà (giữ 11 trẻ). Bệnh nhân hay đi chợ mua đồ tại Chợ góc ngã tư Huỳnh Ngọc Huệ và Hà Huy Tập. 

Ngày 20/7 bệnh nhân lúc đi chợ có tiếp xúc và nói cH. với chị N khoảng 10 phút. Ngày 20/7 bệnh nhân có triệu chứng rát họng. Ngày 21/7 bệnh nhân có đi khám tại phòng khám Tai Mũi Họng - Bác sỹ H.A, đường Hải Phòng, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu. 18h00 ngày 27/7, bệnh nhân cùng con trai (bệnh nhân số 619) đi mua thuốc tại nhà thuốc Huy Hoàng đường Trần Cao Vân, P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê. Ngày 02/8, sau khi có thông tin con trai (bệnh nhân 619) bị nhiễm SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng. Ngày 04/8 cho kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2. Ngày 05/8 bệnh nhân được chuyển đi điều trị, cách ly tại Trung tâm y tế H. Hòa Vang.

Đọc thêm

Phát hiện nam bệnh nhân ở Hà Tĩnh nghi bị bạch hầu

Trung tâm y tế huyện Hương Khê tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà bệnh nhân nghi nhiễm bệnh bạch hầu. Ảnh: CDC Hà Tĩnh
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa tiếp nhận bệnh nhân P.H.D (56 tuổi, trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) có biểu hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, không sốt, không nôn, đại tiểu tiện bình thường.

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ca bệnh bạch hầu được chuyển từ Bắc Giang về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị hiện tại các triệu chứng ổn định, bệnh nhân đã được chuyển xuống tuyến dưới tiếp tục theo dõi và cách ly.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát xử lý triệt để các ổ dịch bạch hầu

Bệnh bạch hầu do vi khuẩn Corynebacterium diphtheriae gây ra. Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM
(PLVN) -  Ngày 8/7, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị ngành y tế Bắc Giang, Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm xác định kịp thời trường hợp mắc bệnh bạch hầu, triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch, tổ chức điều tra và điều trị kháng sinh dự phòng cho tất cả các trường hợp tiếp xúc gần.

Bệnh bạch hầu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh bạch hầu nguy hiểm như thế nào?
(PLVN) -  Theo bác sĩ Phan Văn Mạnh, Khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất gây dịch, chủ yếu lây truyền theo đường hô hấp. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, 70% là ở trẻ dưới 15 tuổi và chưa tiêm vaccine.

Bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT và nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí khám chữa bệnh

Bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT và nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí khám chữa bệnh
(PLVN) - Độ bao phủ BHYT đạt trên 93% dân số; quyền lợi người tham gia BHYT liên tục được mở rộng; trên 174 triệu lượt KCB BHYT với chi phí được quỹ BHYT thanh toán lên tới trên 120.000 tỷ đồng/năm, quỹ BHYT đã trở thành nguồn lực tài chính chủ yếu cho hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân...