Có tiền sử bệnh tâm thần vẫn lừa đảo được hơn 1,6 tỷ đồng từ sổ đỏ giả

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với thủ đoạn lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình, sau đó Tâm đã lừa bán đất (từ sổ đỏ giả trên) cho nhiều người dân để chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỉ đồng.
Đối tượng Lê Thị Tâm. Đối tượng Lê Thị Tâm.

Ngày 22/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã bắt giữ Lê Thị Tâm (sinh năm 1991, thường trú tại xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng của nhiều người dân. Quyết định bắt giữ đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Theo tài liệu điều tra của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa), từ tháng 2 đến tháng 6/2021, Lê Thị Tâm liên tục lừa đảo để chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và thành phố Thanh Hóa với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Với thủ đoạn rất tinh vi là lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên Lê Thị Tâm rồi lừa bán đất cho nhiều người để chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Lê Thị Tâm còn nhận 400 triệu đồng của anh V.V.C. (sinh năm 1989, trú ở phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa) để bán xe ô tô nhưng sau đó Tâm lại bán xe ô tô cho người khác và không trả lại tiền cho anh C.

Chiều 21/9, lực lượng chức năng đã bắt giữ Lê Thị Tâm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 - Bộ luật Hình sự năm 2005, Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trong các năm từ 2012 - 2014, Lê Thị Tâm đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Nga Sơn) và Công an thành phố Thanh Hóa khởi tố điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, sau khi Tâm được đưa đi giám định pháp y về tâm thần và có kết quả không đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi thì vụ án được đình chỉ điều tra và đối tượng được đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Vụ án đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Angela Phương Trinh bị phạt

Angela Phương Trinh bị phạt
(PLVN) - Đăng tin sai sự thật về giun đất (địa long) chữa COVID-19, bà Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh) bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng.