Có hay không định mức cho "chuyện ấy"?

Không ai bị xem là bình thường, hay bất bình thường trong “chuyện ấy” khi mình không theo tiêu chuẩn chung nào, tất cả mọi người đều có nhu cầu và sinh hoạt riêng. Điều quan trọng nhất là cả hai đều cảm thấy hài lòng với đời sống riêng của mình...


 

Theo nghiên cứu gần đây của Durex Annual Global Sex, trung bình mỗi người (từ độ tuổi 16 trở lên) làm “chuyện ấy” 96 lần/năm. Trong đó, nam giới là 103 lần/năm nhiều hơn so với nữ giới (88 lần/năm). Độ tuổi từ 25 – 34 quan hệ tình dục nhiều nhất (trung bình 113 lần/năm).

Kết quả khảo sát này lấy từ khắp nơi trên thế giới và phản ảnh bức tranh toàn cảnh về sex. Những cặp có tần suất cao nhất là 146 lần/năm so với mức trung bình là 96. Những người độc thân có số lần quan hệ ít hơn (49 lần/năm).

Có hay không định mức cho "chuyện ấy"? ảnh 1

Ở độ tuổi 25 – 34, cường độ ân ái nhiều hơn so với độ tuổi 16-20 (113 lần so với 89 lần). Trong số những người được khảo sát 57% cho biết, họ làm "chuyện đó" với bạn tình ít nhất 1 lần trong tuần. Trong khi đó chỉ có 4% có câu trả lời rằng: sex là chuyện hàng ngày.

Nghiên cứu nói trên của các nhà khoa học Trung Quốc tuy đã được phổ biến ở nhiều nơi và cách tính đó đơn thuần chỉ dựa vào độ tuổi.

Trên thực tế, còn có rất nhiều yếu tố khác quyết định mức yêu của vợ chồng như tình trạng sức khỏe, sinh lý… Vì thế, không có một định mức chuẩn nào cho chuyện ấy. Vợ chồng có thể điều chỉnh chuyện yêu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mỗi người.
 
Nhiều người hay lo liệu làm theo chuẩn có nhiều quá, hại sức khoẻ không? Dấu hiệu để biết sự quá sức là hôm sau thấy người mệt mỏi, bải hoải, phờ phạc, khả năng lao động giảm sút. Còn nếu thấy vẫn bình thường, trái lại còn hào hứng khoẻ mạnh hơn thì dù bạn có làm chuyện ấy hàng ngày cũng vẫn là không quá độ nhưng phải xem bạn tình có chấp nhận được không ?

Không ai bị xem là bình thường, hay bất bình thường trong “chuyện ấy” khi mình không theo tiêu chuẩn chung nào, tất cả mọi người đều có nhu cầu và sinh hoạt riêng. Điều quan trọng nhất là cả hai đều cảm thấy hài lòng với đời sống riêng của mình.

Thanh Quang - Theo F.A

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.

Bệnh nhi mắc tay chân miệng tại TP HCM còn tăng cao

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5 số ca khám ngoại trú tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM lên tới 497 ca và nội trú là 40 ca, so với cùng thời điểm tháng 4 chỉ có 61 ca ngoại trú và 9 ca điều trị nội trú. Điều này chứng tỏ lượng bệnh nhi mắc tay chân miệng đang có xu hướng tăng dần.