Cổ đông nhà máy nước khoáng Phú Ninh muốn được...ra tòa!?

Sau khi PLVN Online phản ảnh chuyện lình xình tại nhà máy nước khoáng Phú Ninh, ông Nguyễn Hùng Cường- Chủ tịch HĐQT công ty Cty Hùng Cường đã gửi văn bản phản hồi tới báo. Trong văn bản này, ông Cường khẳng định cty Hùng Cường đang mong muốn"bị" khởi kiện ra tòa để có điều kiện giải quyết nhanh chóng xung đột và nhằm " xóa sổ" nhà máy nước khoáng Phú Ninh.

[links()]

Sau khi PLVN Online phản ảnh chuyện lình xình tại nhà máy nước khoáng Phú Ninh, ông Nguyễn Hùng Cường- Chủ tịch HĐQT công ty Cty Hùng Cường đã gửi văn bản phản hồi tới báo. Trong văn bản này, ông Cường khẳng định cty Hùng Cường đang mong muốn"bị" khởi kiện ra tòa để có điều kiện giải quyết nhanh chóng xung đột và nhằm " xóa sổ" nhà máy nước khoáng Phú Ninh.

Trong đơn phản hồi gửi tới PLVN, ông Nguyễn Hùng Cường cho biết, ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận ĐKKD và đăng ký thuế thì nội bộ công ty CP sản xuất nước khoáng Phú Ninh đã phát sinh mâu thuẫn. Chính Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam trong văn bản số 323/SKHDT-DN ngày 20.5.2011 cũng đã hướng dẫn cty Hùng Cường khởi kiện ra tòa để được thu hồi lại giấy chứng nhận ĐKKD.

Ông Cường cũng xác nhận việc thuê bảo vệ "đóng cửa" nhà máy nước khoáng Phú Ninh và cho rằng hành động này của cty Hùng Cường là để "tự bảo vệ chính mình". Ông Cường cho rằng Nhà máy nước khoáng Phú Ninh vẫn thuộc quyền sở hữu hợp pháp của cty Hùng Cường và chưa thuộc quyền sở hữu của cty CP sản xuất nước khoáng Phú Ninh.

Cơ sở pháp lý  ông Cường đưa ra để chứng mình nhà máy nước khoáng Phú Ninh chưa thuộc quyền sở hữu của cty CP sản xuất nước khoáng Phú Ninh là bởi các cổ đông sáng lập( kể cả Martin và Hùng Cường) đã không góp vốn trong thời gian luật định và sau này cũng không khắc phục.     Tuy nhiên, ông Trần Trúc - người đại diện theo pháp luật của Cty CPSX nước khoáng Phú Ninh cho biết, từ ngày ký thỏa thuận cho đến nay, phía Cty Martin (cổ đông) đã góp đủ số vốn là 877.682.460 đồng (có  biên lai nộp tiền và giấy chứng nhận phần góp vốn của Cty CPSX nước khoáng Phú Ninh để chứng minh), còn phía Cty Hùng Cường đã góp bằng tài sản đã có sẵn trong nhà máy cũng được xác định cụ thể theo thỏa thuận giữa 2 bên.

uynhiemchi
Ủy nhiệm chi chứng minh cty Martin nộp đủ tiền góp vốn theo đúng cam kết và thỏa thuận


Về phản ảnh của ông Nguyễn Hùng Cường rằng công ty Martin  tự ý rút vốn đã góp ra khỏi tài khoản của cty CP sản xuất nước khoáng Phú Ninh ( 151 triệu đồng), ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc điều hành Cty CPSX nước khoáng Phú Ninh cho biết, việc rút số tiền 151 triệu đồng là có thật, nhưng rút để mua sắm thiết bị vật tư.

 Về việc cty Hùng Cường phản ảnh ông Trần Quốc Bảo tự ý miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng của cty CP sản xuất nước khoáng Phú Ninh, ông Bảo khẳng định kế toán trưởng Lê Thị Hương Thủy đã tự ý nghỉ việc.

Sau khi kế toán trưởng Lê Thị Hương Thủy tự ý nghỉ việc đã không bàn giao sổ sách chứng từ và phía Cty CPSX nước khoáng Phú Ninh có Công văn số 02/CVPN ngày 27/9/2010 gửi cho Cty Hùng Cường để nói rõ về việc bà Lê Thị Hương Thủy - Kế toán trưởng của Cty CPSX nhà máy nước khoáng Phú Ninh về hợp tác để giải quyết các vấn đề thuế thanh toán của tháng 6, 7/2010 và Cty CPSX nước khoáng Phú Ninh. Ngoài ra, phía Cty CPSX nước khoáng Phú Ninh còn yêu cầu phía Cty Hùng Cường chỉ định một nhân sự mới làm kế toán trưởng cho Cty CPSX nước khoáng Phú Ninh để đảm bảo sự hoạt động và nhu cầu cấp thiết của Cty mà hai bên đã thỏa thuận, nhưng phía Cty Hùng Cường vẫn không có phúc đáp lại sự việc trên với Cty CPSX nước khoáng Phú Ninh.

Trao đổi với phóng viên PLVN Online, ông Phan Văn Thủy, Phó giám đốc Cty Hùng Cường đã không đưa ra được chứng cứ về việc ông Bảo tự ý cho kế toán trưởng Hương Thủy nghỉ việc. Tuy nhiên, ông Thủy vẫn cho rằng : “Việc Cty Martin góp vốn là không có sự đồng tình và không có sự chấp thuận của kế toán trưởng”.

Trong văn bản gửi tới PLVN, ông Nguyễn Hùng Cường cho biết "chúng tôi luôn sẵn sàng và hoan nghênh việc khởi kiện của ông Trần Quốc Bảo và Trần Trúc. Đã đến lúc chúng ta cần để cho pháp luật xóa sổ một doanh nghiệp tồn tại trên danh nghĩa, không có vốn, không có trụ sở nhưng vẫn kê khai, nộp thuế như cty CP sản xuất nước khoáng Phú Ninh...!???".

Ban Biên tập PLVN Online đăng tải thông tin hai chiều  về sự việc này để bạn đọc được rõ đồng thời ủng hộ quan điểm khởi kiện ra tòa để sự vụ được giải quyết dứt điểm, công bằng, khách quan với tinh thần thượng tôn pháp luật.

BBT

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

Nhiều nước ngừng xuất nông sản, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

Việc nhiều nước cấm xuất khẩu lúa mì sẽ ảnh hưởng đến ngành chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?

Quy hoạch điện VIII: Đã 'chốt' nhưng vẫn còn... chỉnh

Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương làm rõ tính khả thi, hiệu quả trong phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng đối với điện mặt trời tới năm 2030
(PLVN) - Mặc dù Hội đồng thẩm định đã quyết định "chốt" Quy hoạch điện VIII tại cuộc họp thẩm định trước kỳ nghỉ lễ 30/4/2022, nhưng mới đây Văn phòng Chính phủ tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương làm rõ hơn các vấn đề trong Quy hoạch điện VIII 

Sẽ đưa tài sản ảo vào Luật Phòng, chống rửa tiền?

Một buổi tọa đàm về phòng, chống rửa tiền thông qua tài sản ảo.
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.

Mục tiêu 'zero' tiền mặt ở Kho bạc

 Mục tiêu đến năm 2025, sẽ không còn giao dịch chi bằng tiền mặt qua hệ thống kho bạc.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch Việt -Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹvới chủ đề “Khám phá lại Việt Nam”. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.