Be có giành lợi thế khi “đi chợ hộ” giữa dịch Covid-19?

(PLVN) - Trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Công ty cổ phần beGroup - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be ra mắt tính năng “Đi chợ hộ” để mua đồ giúp phục vụ các khách hàng hạn chế tiếp xúc và ra ngoài trong bão dịch Covid-19.
Be có giành lợi thế khi “đi chợ hộ” giữa dịch Covid-19? Ứng dụng "Đi chợ hộ" của Be vẫn đang trong quá trình hoàn thiện

Nắm bắt kịp thời xu thế chuyển động của thị trường 

Be vừa cho ra mắt tính năng mới trong bối cảnh nhiều người làm việc trực tuyến, hạn chế tiếp xúc và ngại ra ngoài trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo đó, bên cạnh hai tính năng cũ là Gọi xe và Giao hàng, Be ra mắt tính năng “Đi chợ hộ” (Shopping) để mua đồ giùm cho khách hàng. 

Với tính năng này, sau khi nhập điểm mua hàng, khách hàng sẽ tự tay nhập món đồ cần mua, Be sẽ tính toán tổng số tiền khách hàng phải thanh toán. Be lưu ý với khách hàng khi sử dụng tính năng “Đi chợ hộ”, cần thanh toán đúng giá trị theo hóa đơn bán lẻ mà tài xế đưa lại khi giao hàng, tài xế cũng có quyền từ chối các đơn hàng giá trị trên 500.000 đồng. Đây là tính năng khá hữu ích trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường. 

(Ảnh minh họa)  

Tuy nhiên, tính năng mới có vẻ vẫn trong quá trình hoàn thiện. Một hạn chế của tính năng “Đi chợ hộ” trên Be là người dùng phải nhập tay toàn bộ, từ điểm mua hàng đến món hàng muốn mua. Be cũng không hiển thị chi tiết món hàng hay giá cả món hàng, mà chỉ hiển thị tổng chi phí phải thanh toán cuối cùng. Bên cạnh đó, tính năng “Đi chợ hộ” hiện chỉ áp dụng cho các tài khoản dùng thẻ và khách hàng Công ty. 

Ngoài việc bổ sung tính năng “Đi chợ hộ”, Be còn bổ sung tính năng “Đi tỉnh” và “Thuê theo giờ” đối với lĩnh vực Di chuyển. Có điều, “Đi chợ hộ” không phải là một “sân chơi” dễ dàng, khi những ứng cử viên sáng giá hiện tại là Now và Chopp đang làm khá tốt. Năm ngoái, VinMart và VinMart+ cũng tham gia cuộc chơi với lợi thế mạng lưới điểm bán dày đặc, nhưng dường như đã dừng bước. Có thông tin Grab sẽ tham gia cuộc đua “Đi chợ hộ” với tính năng GrabAssistant hồi tháng 4 năm ngoái, song đến nay vẫn chưa có thêm thông tin cập nhật. 

Đi chợ hộ cũng là một trong những tính năng GoJek muốn triển khai khi vào Việt Nam, nhưng hiện ngoài các tính năng cơ bản như Di chuyển 2 bánh, Giao đồ ăn và Giao hàng, GoViet chưa triển khai thêm tính năng mới. 

“Quyết đấu” mảng gọi xe công nghệ 

Là startup non trẻ mới được hơn một năm tuổi, Công ty cổ phần beGroup đã đạt được những thành công đáng được ghi nhận. Đến nay, dù sinh sau đẻ muộn, nhưng ứng dụng gọi xe Be đã được tải xuống hơn 5,5 triệu thiết bị di động với 60.000 tài xế, khoảng 350.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày và hoàn thành hơn 38 triệu chuyến xe beBike và beCar kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12/2018. 

Tính đến hiện tại, ứng dụng gọi xe Be đã có mặt tại 10 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang và Quảng Ninh với các dịch vụ là beBike, beCar, beDelivery, beExpress, beLoyalty. Đầu năm 2020 vừa qua, beGroup đã điều chỉnh nhân sự để đáp ứng chiến lược phát triển giai đoạn mới. Theo đó, bà Nguyễn Hoàng Phương lên nắm giữ vị trí CEO beGroup. 

Chia sẻ với báo chí, bà Phương cho biết, doanh nghiệp sẽ tập trung mạnh mẽ vào mảng gọi xe cốt lõi. Be sẽ tiếp tục giữ vững vị trí trên thị trường, đồng thời trở thành ứng dụng gọi xe có chất lượng hàng đầu Việt Nam. 

Theo đó, để tập trung “quyết đấu” cho mảng gọi xe công nghệ nhằm rút ngắn khoảng cách với đối thủ cạnh tranh số 1, beGroup sẽ tiếp tục gia tăng địa bàn hoạt động và tăng cường chính sách tuyển dụng, đào tạo đội ngũ tài xế và tuyển dụng nhân sự chất lượng trong năm 2020. Đồng thời, beGroup cũng đã sẵn sàng kế hoạch để đón đầu Nghị định số 10/2020/NĐ-CP thay thế cho Nghị định 86 sửa đổi. Điểm thuận lợi của Công ty khi tập trung cho vận tải công nghệ chính là Nghị định số 10. Bởi ngay từ ngày đầu thành lập, beGroup đã đăng ký kinh doanh là công ty vận tải ứng dụng công nghệ. Nhờ đó, ứng dụng Be sẽ hạn chế được tối đa việc xáo trộn cách thức hợp tác với các tài xế và phương tiện của họ, mà vẫn giữ được quyền điều xe và quy định giá cước. Đây chính là điểm mạnh lớn nhất về chính sách của beGroup so với các đối thủ trên thị trường. 

Bà Phương cũng như chia sẻ: “Năm ngoái chúng tôi cần mở rộng thị trường và chiếm lĩnh thị phần trong thời gian ngắn để be có sức lan tỏa mạnh mẽ và được nhiều người biết tới. Trong năm 2020, thay vì phát triển ồ ạt như năm đầu tiên, chúng tôi sẽ ưu tiên chú trọng chiều sâu chất lượng dịch vụ, tinh gọn cơ cấu tổ chức, hướng đến việc phát triển bền vững lâu dài”. Chiến lược của beGroup có thể chia làm hai khía cạnh: Tài chính và phi tài chính. Về tài chính, thị trường gọi xe Việt Nam đủ lớn để có ít nhất 3 người chơi. beGroup đang giúp “miếng bánh” thị trường nở ra, tạo ra tệp khách hàng mới, hướng đi mới để cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

Thị trường vận tải Việt Nam tăng trưởng rất hấp dẫn với mức trung bình 38%/ năm. Be chỉ cần tăng trưởng theo sự phát triển của ngành đã là rất tốt và chắc chắn sẽ rút ngắn dần khoảng cách với đối thủ về doanh thu và số chuyến. Bên cạnh các sản phẩm lõi như beBike và beCar, beGroup đã và đang không ngừng cho ra đời những sản phẩm vận tải mới nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. 

Các sản phẩm bổ trợ như beLoyalty, beFinancial vẫn được duy trì để tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng. Về chiến lược phi tài chính, năm 2020, beGroup sẽ đặt mục tiêu cao nhất, dốc nhiều sức lực để nâng cao chất lượng dịch vụ. Be mong muốn sẽ trở thành ứng dụng gọi xe có chất lượng tốt nhất Việt Nam. Để làm được điều đó, ngoài quyết tâm nội tại, Công ty rất cần sự đồng tình, ủng hộ và quyết tâm cao độ của cộng đồng tài xế.

“Be chưa bao giờ định hướng là một sản phẩm giá rẻ và chúng tôi sẽ không ngừng tạo ra những giá trị thực: Khách hàng sẽ nhận được những giá trị tương xứng với đồng tiền họ bỏ ra, còn tài xế sẽ có thu nhập xứng đáng khi tạo ra chất lượng dịch vụ tốt nhất” – bà Phương cho biết và cam kết mức thu nhập năm 2020 sẽ tốt hơn năm 2019, không thua kém các công ty đối thủ. Với việc tuân thủ chặt chẽ các quy định, chính sách của Nhà nước về thuế, pháp luật lao động…, beGroup đảm bảo sự công bằng cho người tài xế về thu nhập và phúc lợi cũng như tiếp tục minh bạch hoạt động kinh doanh với cơ quan quản lý Nhà nước.

“Chỉ khi nào minh bạch, doanh nghiệp mới có khả năng phát triển mạnh mẽ và bền vững” – bà Phương tin tưởng. Đại diện của beGroup khẳng định, năm 2020, Công ty sẽ làm tất cả những gì có thể để nâng cao chất lượng hơn nữa. Còn về mục tiêu dài hạn, Công ty vẫn tiếp tục phát triển mạnh mảng công nghệ để trở thành một nền tảng công nghệ số có chọn lọc kỹ lưỡng, dựa vào nhu cầu thực sự của khách hàng.

 

 

Hoàng Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng
(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN) - Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công tác tư pháp phát triển bền vững lên tầm cao mới”. Đây là Đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước
(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát
(PLVN) - Sáng 9/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc, Hệ 9 Tiền biên tổ chức húy kỵ và tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát, người có công khai sinh ra áo dài Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬