Chưa đến 1% thuê bao di động đăng ký chuyển mạng giữ số

(PLVN) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sau 3 tháng tổ chức sơ kết việc triển khai dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số thuê bao, chưa đến 1% tổng thuê bao di động đăng ký chuyển mạng giữ số.
Chưa đến 1% thuê bao di động đăng ký chuyển mạng giữ số Viettel là nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công cao nhất, đạt 82,82%

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa tổ chức sơ kết việc triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao.

Theo đó, tính đến ngày 20/2, sau 3 tháng áp dụng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (riêng thuê bao trả trước áp dụng từ 1/1/2019), có 115.185 thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số - bằng chưa đầy 1% tổng thuê bao di động cả nước (hiện khoảng 120 triệu thuê bao). Tuy nhiên, tỷ lệ thuê bao chuyển mạng thành công đạt hơn một nửa (là 59,73%).

Viettel là nhà mạng có lượng thuê bao đăng ký chuyển đến và chuyển đi là 56.771 và 43.007 thuê bao, tiếp sau là VNPT (VinaPhone) 45.387 và 34.801 thuê bao, MobiFone có 12.135 và 30.257 thuê bao, Vietnamobile có 892 và 7.118 thuê bao đăng ký chuyển đến và chuyển đi. 

Trong đó, lượng thuê bao đăng ký chuyển đến và chuyển đi  thành công của: Viettel là 28.309 và 35.619 thuê bao, VinaPhone là 31.916 và 23.882 thuê bao,  MobiFone là 8.358 và 7.959 thuê bao,Vietnamobile là 219 và 1.342 thuê bao.

Viettel là nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công cao nhất, đạt 82,82% - được coi là nhà mạng tạo thuận lợi cho khách hàng chuyển mạng giữ số. Tiếp sau là VinaPhone đạt 68,62%. Vietnamobile là nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công đạt thấp nhất với 18,82%.

Được biết, tại cuộc họp, các ý kiến đề xuất, để xóa bỏ rào cản đối với khách hàng, các nhà mạng cần phải giảm các điều kiện kiểm tra đối với thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng. Đồng thời, kiến nghị sửa đổi quy định chuyển mạng giữ số theo hướng: nêu cụ thể các loại cam kết được quyền từ chối yêu cầu chuyển mạng của thuê bao; đối với các loại cam kết khác, thuê bao có quyền bồi thường để chuyển mạng.

Ngoài ra, các mạng chuyển đến định kỳ hàng tuần báo cáo Cục Viễn thông danh sách các điểm giao dịch của các mạng chuyển đi vi phạm quy định về việc cung cấp dịch vụ chuyển mạng đối với thuê bao đăng ký chuyển đến mạng của mình (có bằng chứng gửi kèm)....

Thanh Hà
Cùng chuyên mục
Nền tảng “Make in Vietnam” biến khối lượng dữ liệu vô nghĩa thành thông tin giá trị

Nền tảng “Make in Vietnam” biến khối lượng dữ liệu vô nghĩa thành thông tin giá trị

(PLVN) - Nền tảng khai phá dữ liệu - Viettel Data Mining Platform vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt ngày 18/12. Đây là nền tảng do Trung tâm Không gian mạng Viettel nghiên cứu, phát triển, là nền tẳng khai phá dữ liệu đầu tiên được phát triển bởi người Việt, cho doanh nghiệp tại Việt Nam với mức chi phí phù hợp so với các nền tảng nước ngoài.

Đọc thêm

Chuyến rước dâu 'trên mây'

Chuyến rước dâu 'trên mây'
(PLVN) - Chuyến bay VN172 do Vietnam Airlines (VNA) khai thác đã đánh dấu kỷ niệm đặc biệt của cô dâu N.T.H.Nhung và chú rể P.T.Đạt. Chuyến bay trong hành trình đón cô dâu từ thành phố Đà Nẵng đến Thủ đô Hà Nội để tổ chức lễ thành hôn, về một nhà với chú rể.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng
(PLVN) - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia chiều nay (19/1) để triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.
PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬