Chứng khoán ngày 21/5 qua "lăng kính" kỹ thuật

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 21/5 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

[links()] Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 21/5 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Chứng khoán ngày 21/5 qua "lăng kính" kỹ thuật ảnh 1
Nguồn: KLS

Vn-Index có thể kiểm định lại quanh mốc 432 điểm
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)


Cây nến ngày cho thấy chỉ số kiểm định ngưỡng Fibonacci Retracement 38,2% và hồi phục nhẹ trong phiên. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 76,37 triệu đơn vị, tăng nhẹ 9,65% so với phiên giao dịch trước.

Cầu bắt đáy liên tiếp vào thị trường trong các phiên trong tuần, tuy vậy áp lực bán rất mạnh khiến chỉ số lần lượt phá vỡ các mốc hỗ trợ quan trọng. Tuần giao dịch tới Vn-Index có thể kiểm định lại mốc Fibonacci Retracement ở quanh mốc 432 điểm, nếu mốc hỗ trợ được giữ vững sự hồi phục ngắn có thể diễn ra, ngược lại mốc 432 tiếp tục bị phá vỡ chỉ số có thể hướng về vùng thấp hơn 410-420 điểm.

HNX-Index có thể có một đợt một vài phiên tăng điểm trở lại
(Công ty Chứng khoán Tp.HCM - HSC)


HNX-Index đang kiểm định vùng hỗ trợ gần nhất ở 73,3 điểm, nơi có đường xu hướng trung hạn. Khối lượng tăng mạnh hơn 90% ngày hôm nay cho thấy lực bắt đáy đã tăng mạnh khi thị trường tiếp cận vùng 73,3 điểm. Tuy nhiên khối lượng hôm nay vẫn thấp hơn so với khối lượng trung bình ngắn hạn.

Nếu trong đầu tuần tới HNX-Index phản ứng tốt với vùng hỗ trợ 73,3 điểm, thị trường có thể có một đợt một vài phiên tăng điểm trở lại. Tuy nhiên trong khi hệ thống phân tích kĩ thuật vẫn đang chỉ ra xu hướng ngắn hạn nhiều khả năng vẫn chủ đạo trong vài tuần tới, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tận dụng để bán ra, hạ tỉ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư lướt sóng trong ngày và những người có thể giao dịch t1, t2 vẫn có thể thực hiện mua bán nhằm mục đích hạ giá vốn. Tuy nhiên nên rất cần cẩn trọng khi đang giao dịch ngược với xu hướng chính.

HNX-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại
(Công ty Chứng khoán Kim Long - KLS)


Chỉ số VN-Index hiện đã giảm về gần sát mức hỗ trợ 430 điểm, đây là mức hỗ trợ khá mạnh trong ngắn hạn đối với chỉ số này. Với tốc độ giảm nhanh trong tuần vừa qua thì rất có thể ngưỡng hỗ trợ 430 sẽ phát huy hiệu quả và có thể VN-Index sẽ có những phiên tăng điểm trở lại trong đầu tuần giao dịch tới. Tuy nhiên nhìn dài hạn hơn với đồ thị tuần của VN-Index thì đã xuất hiện tín hiệu của xu hướng giảm.

Nếu tuần giao dịch tới đóng cửa tiếp tục là một tuần giảm điểm thì rất có thể xu hướng giảm điểm sẽ kéo dài lâu hơn.

Trên sàn Hà Nội, theo phân tích kỹ thuật, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với HNX-Index đang ở mức 73 điểm. Chúng tôi cho rằng mức hỗ trợ này có thể sẽ được giữ vững và HNX-Index sẽ tăng điểm trở lại trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Tuy nhiên yếu tố sức cầu sẽ quyết định liệu HNX-Index có thể đảo chiều xu hướng hay không. Nhà đầu tư cần chú ý thanh khoản thị trường khi quyết định tham gia bắt đáy.

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy khả năng đảo chiều xu thế
(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index tiếp tục phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại 440 điểm và cho thấy xu hướng giảm điểm hiện tại vẫn còn khá mạnh mẽ. Mặc dù mức độ giảm sâu trong thời gian ngắn đã làm tăng khả năng xuất hiện phiên phục hồi kỹ thuật tuy nhiên “bulltrap” liên tục xuất hiện trong các phiên giảm đã khiến lực cầu bắt đáy đã có dấu hiệu chững lại.

Theo đó, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy khả năng đảo chiều xu thế trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Dự báo cho phiên giao dịch đầu tuần sau, VN-Index sẽ tiếp tục kiểm tra khả năng hỗ trợ tại ngưỡng 430 điểm với xu thế giảm vẫn đóng vai trò chủ đạo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDHMoney

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công Thương đề nghị doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc

Hình minh họa.
(PLVN) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Cục đã gửi bản câu hỏi điều tra về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Tín dụng chính sách xã hội: Chủ trương đúng đắn, sáng tạo và nhân văn

Trong hơn 5 năm qua, nguồn vốn của NHCSXH đã góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho hơn 1,3 triệu lao động...
(PLVN) - Một trong những nhiệm vụ Ban Bí thư Trung ương Đảng đặt ra nhằm tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách xã hội là tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, kịp thời ban hành cơ chế, chính sách liên quan đến tín dụng chính sách xã hội nhằm huy động, quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn lực tín dụng chính sách xã hội...

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%

Khả năng tăng trưởng tín dụng cả năm đạt mục tiêu 12%
(PLVN) - Tính đến ngày 15/6/2021, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 5,1% so với cuối năm 2020, trong khi cùng kỳ cùng kỳ năm 2020 chỉ tăng 2,26%. Theo Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, khả năng tăng trưởng tín dụng năm nay đạt mục tiêu 12%, nếu khống chế được dịch bệnh, khả năng mở rộng tín dụng năm nay có thể trên 12%.

Thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, karaoke, vũ trường... không mới, đã thực hiện ổn định từ năm 2015

Thông tư 40 không sửa đổi gì về thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu.
(PLVN) - Tổng cục Thuế khẳng định, mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2% áp dụng đối với hộ kinh doanh (HKD) và cá nhân kinh doanh (CNKD) các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015.

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa
(PLO)- Một tờ báo muốn sống được chính là ở số lượng phát hành. Lượng phát hành càng lớn, chứng tỏ báo có sức hút rộng rãi, bài viết có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của độc giả.