Chứng khoán APEC báo lãi hơn 520 tỷ đồng lũy kế đến 30/11/2021, gấp hơn 10 lần so với cùng kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lũy kế 11 tháng, APS đã “về đích” sớm khi ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 520 tỷ đồng , EPS của 11 tháng 5.333 đồng /cổ phiếu, lọt vào top cao nhất trong các công ty chứng khoán.
Chứng khoán APEC báo lãi hơn 520 tỷ đồng, gấp hơn 10 lần so với cùng kỳ Chứng khoán APEC báo lãi hơn 520 tỷ đồng, gấp hơn 10 lần so với cùng kỳ

Theo CBTT, Công ty CP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS) ghi nhận lợi nhuận trước thuế lũy kế đến 30/11/2021 đạt 520 tỷ đồng, EPS của 11 tháng 5.333 đồng /cổ phiếu, lọt vào top cao nhất trong các công ty chứng khoán.

Lý giải cho sự tăng trưởng ngoạn mục này là do APS đã có kết quả thành công lớn ở mảng tự doanh khi nắm giữ hàng loạt mã cổ phiếu tăng trưởng mạnh trong thời gian vừa qua. Bên cạnh các cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Tập đoàn APEC như cổ phiếu IDJ hay API, thì APS còn nắm giữ danh mục cổ phiếu “hot” như DPG, NBB, CII và đặc biệt cổ phiếu CEO. Đây đều là các cổ phiếu có sự tăng trưởng ngoạn mục khi tăng gấp 3-4 lần trong thời gian vừa qua.

Mặc dù vừa điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 16/11 để điều chỉnh kêt quả kinh doanh từ mức lợi nhuận trước thuế 72 tỷ đồng lên mức 500 tỷ đồng nhưng ngay khi kết thức tháng 11, APS đã xuất sắc về đích sớm khi hoàn thành 104% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra. Đây là kinh doanh vượt bậc của APS, đánh dấu một mốc quan trọng của công ty sau 15 năm hình thành và phát triển.

Mặc dù với số vốn điều lệ khiêm tốn trên thị trường nhưng với kết quả kinh doanh ấn tượng này, APS sẽ là một trong 6 công ty chứng khoán có lợi nhuận cao nhất trong năm 2021. Theo thông tin từ công ty thì kết thúc năm tài chính 2021, EPS dự phóng sẽ trên 8.000đ/cp và APS sẽ là công ty chứng khoán có chỉ số EPS cao nhất ngành chứng khoán.

APS

VCI

VND

EVS

FTS

SHS

BVS

CTS

HCM

SSI

EPS

8.000

5.690

4.270

4.150

3.880

3.650

3.230

2.680

2.200

1.920

APS có EPS dự phóng 2021 cao nhất trong các công ty chứng khoán.

Bên cạnh việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2021, tại ĐHĐCĐ bất thường vừa qua, HĐQT APS thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ từ mức 830 tỷ đồng lên 1.660 tỷ đồng, bằng việc phát hành 166 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ thực hiện quyền 1:1, giá chào bán không thấp hơn 15.000 đồng/cổ phiếu. Nguồn vốn thu được dự kiến bổ sung vào nguồn vốn cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán, nguồn vốn tự doanh và vốn lưu động. Ngoài ra, phương án bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán phái sinh cũng được ĐHĐCĐ thông qua và sẵn sàng triển khai trong thời gian tới.

Với định hướng trở thành một công ty chứng khoán với yếu tố công nghệ là cốt lõi, APS đã đầu tư hơn 2 triệu USD vào nền tảng công nghệ trong thời gian vừa qua. Tháng 2/2022 tới đây, APS sẽ “trình làng” hàng loạt giải pháp công nghệ tài chính như: chuyển đổi core hệ thống chứng khoán, xây dựng web trading tích hợp bảng giá chứng khoán và tính năng phân tích thị trường, sử dụng robot AI để đưa các khuyến nghị đầu tư hiệu quả; đặc biệt là ứng dụng APEC Invest hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch chứng khoán ngay trên điện thoại, dự kiến trở thành một trong những ứng dụng đầu tư chứng khoán thông minh và tiên tiến nhất, sẵn sàng đưa APS vào nhóm các công ty chứng khoán top đầu Việt Nam.

Chứng khoán APEC báo lãi hơn 520 tỷ đồng lũy kế đến 30/11/2021, gấp hơn 10 lần so với cùng kỳ ảnh 1

Thị giá cổ phiếu APS tăng 8,35 lần từ đầu năm 2021.

Trên thị trường chứng khoán, sau một thời gian tăng mạnh, cổ phiếu APS đã điều chỉnh và đang tích lũy, hứa hẹn một chu kỳ tăng mới tương xứng với kết quả kinh doanh đột phá năm 2021 và tiềm năng phát triển năm 2022.

PV
Cùng chuyên mục
Mong Tết để về…

Mong Tết để về…

(PLVN) - Dẫu ngoài kia vẫn đang còn trăm ngàn nỗi lo toan trĩu nặng, công việc, học hành và cuộc sống ở xứ người dở dang nhưng ta thì một lòng hướng về tết, cố gắng thu xếp để trở về. Cầm chiếc vé trong tay, nhẩm ngày Tết đến trên tờ lịch nhỏ thấy thân thương quá một nẻo đi về.

Đọc thêm

Kỳ án giết người tại Bình Thuận: Nghi can được thả tự do, người chịu hàm oan tới lúc chết

Thông báo truy tìm Trương Đình Chi năm 1999.
(PLVN) - Sau 42 năm, Cơ quan điều tra đủ căn cứ kết luận hành vi giết người, cướp tài sản của Trương Đình Chi nhưng đành phải đóng án, cho gia đình bảo lãnh theo qui định pháp luật. Đáng tiếc, trong vụ án có một người đàn ông đã bị bắt oan và phải mang thân phận bị can cho tới lúc đã qua đời.

Dành thời gian cho cha mẹ, không chỉ ở những ngày Tết!

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Những ngày cận Tết, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19, trên các diễn đàn lại nổ ra tranh cãi xung quanh việc có nên về quê ăn Tết? Có người cho rằng Tết phải về quây quần với cha mẹ, người thì cho rằng không nhất thiết phải về quê, bởi con cái có hiếu không chờ Tết mới về thăm cha mẹ.

Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều vấn đề cần làm rõ trong một vụ án đánh bạc

Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều vấn đề cần làm rõ trong một vụ án đánh bạc
(PLVN) -  Ngày 18/1 vừa qua, TAND quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự với 8 bị cáo liên quan tới hành vi đánh bạc và gá bạc. Đáng nói, trong phiên xét xử sơ thẩm , nhận thấy có nhiều chứng cứ, lời khai của các bị cáo trong vụ án có mâu thuẫn chưa thể làm rõ nên TAND quận Tây Hồ đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Phú Quốc: Hy hữu người dân mất trắng cơ nghiệp vì thửa đất “biết đi sang đường”?

Phú Quốc: Hy hữu người dân mất trắng cơ nghiệp vì thửa đất “biết đi sang đường”?
(PLVN) - Một vụ tranh chấp quyền sử dụng đất kéo dài hơn 1 thập kỷ, giằng co ở nhiều cấp tòa để phân định việc mua bán và tồn tại của thửa đất. Mới đây, UBND TP Phú Quốc ra một quyết định mang tính định đoạt nhưng lại chất chứa nhiều mâu thuẫn, khiến vụ việc có thể kéo dài thêm chuỗi ngày đáo tụng đình.

Mời đón đọc giai phẩm "Hương Xuân Đất nước"

Mời đón đọc giai phẩm "Hương Xuân Đất nước"
(PLVN) - Chào Xuân Nhâm Dần 2022, Chuyên đề Pháp luật phát hành số đặc biệt “Hương Xuân đất nước” - một món quà tinh thần đặc sắc dịp Tết đến Xuân về để tri ân quý độc giả đã thủy chung, tin yêu và đồng hành cùng chúng tôi đi qua một “năm COVOD 2021” nhiều gian khó nhưng cũng không ít niềm vui và thành tựu.

Huyện đảo Lý Sơn vượt khó thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội

Toàn cảnh cảng Lý Sơn nhìn từ trên cao.
(PLVN) - Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và thiên tai mưa, bão, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) và tập thể cán bộ các cấp, ngành cùng toàn thể nhân dân đã phấn đấu nổ lực góp phần đưa nền kinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định.

Cận Tết, cảnh giác với “bẫy” lừa đảo tin nhắn việc làm qua iMessage trên iPhone

Cận Tết, cảnh giác với “bẫy” lừa đảo tin nhắn việc làm qua iMessage trên iPhone
(PLVN) - Chỉ cần có điện thoại di động thông minh, có tài khoản ngân hàng, không yêu cầu kinh nghiệm, học vấn, công việc đơn giản, làm việc tại nhà, không cọc, không bán hàng online,… thu nhập hàng tháng lên đến hàng chục triệu đồng, thậm chí là hàng trăm triệu đồng… Đó là những lời mời chào hấp dẫn qua tin nhắn tuyển dụng mà các đối tượng tung ra để lừa đảo.

Vụ án cậu bé 6 tuổi ở Anh bị cha ruột và mẹ kế bạo hành đến chết: 50 năm tù còn quá nhẹ!

Vụ án cậu bé 6 tuổi ở Anh bị cha ruột và mẹ kế bạo hành đến chết: 50 năm tù còn quá nhẹ!
(PLVN) -  Arthur Labinjo-Hughes (6 tuổi) đã phải chịu nhiều tháng tra tấn về thể xác và tinh thần cho đến chết bởi mẹ kế Emma Tustin (32 tuổi) và chính bố ruột Thomas Hughes (29 tuổi). Tustin bị kết tội “giết người và bạo hành trẻ em và bị kết án tối thiểu 29 năm tù. Hughes bị kết tội ngộ sát và bạo hành trẻ em, bị kết án 21 năm. Tuy vậy, bản án tổng cộng 50 năm tù đã không làm nguôi ngoai dư luận Anh đang tràn đầy phẫn nộ.

Chuyện về người lính viết huyết thư xin nhập ngũ, nhiều lần giấu giấy chứng thương để được chiến đấu

Ông Đặng Sỹ Ngọc kể chuyện đời mình.
(PLVN) - Sau lần xin đi bộ đội bị từ chối, chàng trai 18 tuổi Đặng Sỹ Ngọc đã viết huyết thư xin nhập ngũ. Trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, dù bị thương 7 lần, thương tật vĩnh viễn 81% nhưng người thương binh ấy vẫn miệt mài cầm bút viết lên những trang nhật ký hào hùng về một thời hoa lửa.

Bài ca cao nguyên

Mùa gieo hạt trên cao nguyên đá.
(PLVN) - Giữa cao nguyên mênh mông, ngôi nhà người Mông như pháo đài được bao bọc bởi lũy đá. Với người Mông thì đá là bạn bè, đá là phương tiện che chở cho nơi ăn chốn ở của họ.