Tr12-13

Chuẩn bị xây nhà mình, "ngoạm" tường nhà người...

Ông Doãn Văn Long (ngõ 26, phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính, Thanh Xuân) khiếu nại chuyện gia đình ông phải sống trong cảnh lo âu vì bức tường đầu hồi nhà ông bị hộ liền kề đập phá khiến ngôi nhà đứng trước nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào...

Thời gian gần đây, ông Doãn Văn Long (ngõ 26, phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính, Thanh Xuân) khiếu nại chuyện gia đình ông phải sống trong cảnh lo âu vì bức tường đầu hồi nhà ông bị hộ liền kề đập phá khiến ngôi nhà đứng trước nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào...

Bức tường đầu hồi của nhà ông Doãn Văn Long bị phá hủy
Bức tường đầu hồi của nhà ông Doãn Văn Long bị phá hủy

Theo ông Doãn Văn Long, chuẩn bị xây nhà mới, gia đình ông Nguyễn Đình Long (nhà liền kề) đã thuê máy múc đến dọn dẹp để lấy mặt bằng chuẩn bị thi công; nhưng chiếc máy múc đã “ngoạm” cả bức tường đầu hồi dài hơn 5m, cao hơn 2m của gia đình ông. Gia đình ông Doãn Văn Long đã gửi đơn kiến nghị ra UBND phường Nhân Chính đề nghị giải quyết. UBND phường Nhân Chính đã cử thanh tra xây dựng phường, công an phường, trưởng khu dân cư xuống hiện trường kiểm tra; đồng thời mời ông Nguyễn Đình Long đến làm việc.

Tại trụ sở UBND phường Nhân Chính, ông Nguyễn Đình Long thừa nhận việc gia đình ông thuê máy múc đến dọn dẹp và chiếc máy múc đã “ ngoạm” luôn cả bức tường đầu hồi của nhà ông Doãn Văn Long. Tuy nhiên, khi UBND phường Nhân Chính lập biên bản yêu cầu ông Nguyễn Đình Long ký và sớm khôi phục lại bức tường cho gia đình ông Doãn Văn Long thì ông Nguyễn Đình Long không ký. Vì vậy, UBND phường Nhân chính đã lập biên bản, bàn giao hồ sơ sang Công an phường Nhân Chính để xử lý theo quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Quý Hưng - Phó trưởng Công an phường Nhân Chính cho biết, sau khi nhận được hồ sơ do UBND phường Nhân Chính chuyển sang, Công an phường đã mời ông Nguyễn Đình Long đến làm việc. Ông Nguyễn Đình Long khai là vô tình máy múc hôm đó đã làm đổ bức tường đầu hồi của nhà ông Doãn Văn Long chứ không phải là hành động cố ý. Ông Nguyễn Quý Hưng cho biết thêm, vì vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên Công an phường Nhân Chính đã trả lại hồ sơ cho UBND phường Nhân Chính để giải quyết theo thẩm quyền.

Ông Doãn Văn Long cho hay: “Trong khi chưa xây trả nhà tôi bức tường như trước đây, nhưng mấy ngày qua ông Nguyễn Đình Long vẫn cho máy múc đào bới đến tận chân móng của nhà tôi. Họ thi công cả ngày lẫn đêm mà không thấy bóng dáng của bất kỳ lực lượng chức năng nào đến ngăn chặn giải quyết. Gia đình tôi nơm nớp lo sợ vì ngôi nhà có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chả lẽ chính quyền đợi đến khi nhà sập, có người thiệt mạng mới đến giải quyết hay sao ?”.

Đề nghị UBND quận Thanh Xuân sớm vào cuộc, chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời sự việc trên, đảm bảo sự công bằng và nghiêm minh của pháp luật.

Công Minh 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?