Chuẩn bị tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 12/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”.
Chuẩn bị tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Phan Hồng Nguyên cho biết, Vụ đã tham mưu Lãnh đạo Bộ bạn hành văn bản gửi Văn phòng Quốc hội về việc phối hợp tổ chức tổng kết Cuộc thi, đồng thời xây dựng và trình dự thảo Công văn gửi Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thí sinh đạt giải cao (Giải Nhất, Nhì, Ba) và 06 Sở Tư pháp của địa phương có nhiều người dự thi nhất để đề nghị phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tham mưu tổ chức trao giải và tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân. 

Về công tác thông tin, truyền thông, Vụ đã làm việc với VTV1 và một số đơn vị liên quan xây dựng Phim phóng sự để phát trên VTV1 trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội kháo XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bên cạnh đó, Vụ đang phối hợp với các cơ quan báo chí như Báo Pháp luật Việt Nam, Vụ Thông tin – Văn phòng Quốc hội , VOV… thực hiện các hoạt động thông tin, truyền thông về Cuộc thi. 

Vụ đã phối hợp với Cục Công nghệ thông tin, Sở Tư pháp các địa phương tiến hành xác nhận, rà soát, liên hệ với người đạt giải để xác thực thông tin và lập Danh sách các cá nhân đạt giải theo quy định tại Thể lệ Cuộc thi. Sau khi có Quyết định công nhận và trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải và Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 06 địa phương có số người tham gia Cuộc thi nhiều nhất, Vụ PBGDPL và Vụ Thi đua – Khen thưởng sẽ gửi các Quyết định và Bằng khen cho các địa phương để đề nghị tổ chức tổng kết, trao giải.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị xác minh thông tin các thí sinh đạt giải; trích xuất thông tin về số lượng người dự thi của các đơn vị cấp huyện, cấp xã gửi về cho địa phương để phục vụ công tác khen thưởng; tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí để đẩy mạnh truyền thông về kết quả Cuộc thi, nhất là Phim phóng sự phát trên VTV1.

Thứ trưởng đề nghị: Vụ Thi đua – Khen thưởng sớm thực hiện thủ tục khen thưởng để trình Bộ trưởng ký Quyết định khen thưởng và gửi Bằng khen phục vụ công tác tổng kết, khen thưởng của các địa phương; đề nghị Văn phòng Bộ phối hợp với Vụ PBGDPL rà soát lại kịch bản của phim phóng sự; tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị có liên quan để tổ chức, tổng kết Cuộc thi đạt được hiệu quả, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19... 

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.