Chuẩn bị tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 12/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”.
Chuẩn bị tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Phan Hồng Nguyên cho biết, Vụ đã tham mưu Lãnh đạo Bộ bạn hành văn bản gửi Văn phòng Quốc hội về việc phối hợp tổ chức tổng kết Cuộc thi, đồng thời xây dựng và trình dự thảo Công văn gửi Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thí sinh đạt giải cao (Giải Nhất, Nhì, Ba) và 06 Sở Tư pháp của địa phương có nhiều người dự thi nhất để đề nghị phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tham mưu tổ chức trao giải và tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân. 

Về công tác thông tin, truyền thông, Vụ đã làm việc với VTV1 và một số đơn vị liên quan xây dựng Phim phóng sự để phát trên VTV1 trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội kháo XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bên cạnh đó, Vụ đang phối hợp với các cơ quan báo chí như Báo Pháp luật Việt Nam, Vụ Thông tin – Văn phòng Quốc hội , VOV… thực hiện các hoạt động thông tin, truyền thông về Cuộc thi. 

Vụ đã phối hợp với Cục Công nghệ thông tin, Sở Tư pháp các địa phương tiến hành xác nhận, rà soát, liên hệ với người đạt giải để xác thực thông tin và lập Danh sách các cá nhân đạt giải theo quy định tại Thể lệ Cuộc thi. Sau khi có Quyết định công nhận và trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải và Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 06 địa phương có số người tham gia Cuộc thi nhiều nhất, Vụ PBGDPL và Vụ Thi đua – Khen thưởng sẽ gửi các Quyết định và Bằng khen cho các địa phương để đề nghị tổ chức tổng kết, trao giải.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị xác minh thông tin các thí sinh đạt giải; trích xuất thông tin về số lượng người dự thi của các đơn vị cấp huyện, cấp xã gửi về cho địa phương để phục vụ công tác khen thưởng; tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí để đẩy mạnh truyền thông về kết quả Cuộc thi, nhất là Phim phóng sự phát trên VTV1.

Thứ trưởng đề nghị: Vụ Thi đua – Khen thưởng sớm thực hiện thủ tục khen thưởng để trình Bộ trưởng ký Quyết định khen thưởng và gửi Bằng khen phục vụ công tác tổng kết, khen thưởng của các địa phương; đề nghị Văn phòng Bộ phối hợp với Vụ PBGDPL rà soát lại kịch bản của phim phóng sự; tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị có liên quan để tổ chức, tổng kết Cuộc thi đạt được hiệu quả, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19... 

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Việt Nam – Hungary ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023.
(PLVN) - Nội dung hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Hungary giai đoạn 2022 – 2023 tập trung vào các chủ đề mà Việt Nam đang có nhu cầu tham khảo kinh nghiệm và phía Hungary có thế mạnh như cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội…

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg
(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách
(PLVN) -Ngày 24/6, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Triển khai Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 – 2027”.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
(PLVN) -Ngày 24/6 Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh cùng đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc.

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí
(PLVN) -Vừa qua, tại Hội nghị công bố kết quả xếp hạng công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ năm 2021 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Tư pháp thành phố được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2021.