Chủ tịch HĐQT KBC Đặng Thành Tâm tham dự tuần lễ cấp cao Apec lần thứ 29 tại Bangkok, Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
Tham dự Tuần lễ cấp cao APEC của Chủ tịch Đặng Thành Tâm đã đem đến nhiều cơ hội hợp tác hiệu quả cho KBC và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn SGI.

Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 đã chính thức khai mạc tại thủ đô Bangkok của Thái Lan và kéo dài đến ngày 19/11.

Tại Hội nghị này, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị KBC tham dự Hội nghị Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) với tư cách là thành viên ABAC và Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit).

Trong 3 ngày đầu tại Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 29, ông Đặng Thành Tâm và các lãnh đạo trong Tập đoàn đã có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo cấp cao của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tham dự Hội nghị.

Chủ tịch HĐQT KBC Đặng Thành Tâm tham dự tuần lễ cấp cao Apec lần thứ 29 tại Bangkok, Thái Lan ảnh 1

Từ trái qua phải: Ông Dominic Ng - Chủ tịch, Tổng giám đốc điều hành của East West Bank, ông Kriengkrai Thiennukul – Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (The Federation of Thai Industries - FTI), ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch KBC và ông Poj Aramwattananont - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan (Thailand's Chamber of Commerce) chụp hình tại Hội nghị

Chủ tịch HĐQT KBC Đặng Thành Tâm tham dự tuần lễ cấp cao Apec lần thứ 29 tại Bangkok, Thái Lan ảnh 2

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch KBC đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với ông Jason Chen - Chủ tịch, Tổng giám đốc điều hành của Acer Inc. (Tập đoàn sản xuất máy tính lớn trên thế giới)

Nội dung hợp tác APEC 2022 tập trung vào ba ưu tiên gồm thương mại và đầu tư mở với tất cả cơ hội, khôi phục kết nối trên mọi phương diện và thúc đẩy tăng trưởng cân bằng, bền vững, bao trùm trên mọi khía cạnh.

Việc tham dự Tuần lễ cấp cao APEC của Chủ tịch Đặng Thành Tâm đã đem đến nhiều cơ hội hợp tác hiệu quả cho KBC và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn SGI.

Chủ tịch HĐQT KBC Đặng Thành Tâm tham dự tuần lễ cấp cao Apec lần thứ 29 tại Bangkok, Thái Lan ảnh 3

Ông Đặng Thành Tâm gặp gỡ ông Tom Harley – Giám đốc điều hành của Dragoman Pty. Ltd.

Mới đây, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - Công ty cổ phần (mã: KBC) đã công bố báo cáo tài chính quý III/2022 với doanh thu thuần 203 tỷ đồng, giảm 37% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lãi từ liên doanh liên kết tăng đột biến lên gần 2.000 tỷ đồng đã giúp công ty lãi lớn. Chỉ tính riêng trong 3 tháng gần nhất, KBC lãi 1.959 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ gần 35 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, KBC ghi nhận doanh thu đạt 1.289 tỷ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế 2.253 tỷ đồng, tăng 119% so với cùng kỳ. Với kết quả đạt được, công ty đã hoàn thành 13% kế hoạch doanh thu và 50% mục tiêu lợi nhuận.

Tính đến cuối ngày 30/9, tổng tài sản của KBC đạt 33.375 tỷ đồng, tăng 9% so với đầu năm, trong đó khoản phải thu ngắn hạn và hàng tồn kho chiếm phần lớn, lần lượt là 10.769 tỷ đồng và 11.983 tỷ đồng.

Mới đây, ông Đặng Thành Tâm vừa đăng ký mua vào 25 triệu cổ phiếu KBC nhằm tăng sở hữu. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận trong khoảng thời gian từ ngày 15/11 – 14/12/2022. Nếu mua thành công 25 triệu cổ phiếu KBC, ông Tâm sẽ tăng sở hữu lên 138,6 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ nắm giữ 18,065% vốn.

Ở một diễn biến khác, ngày 4/11, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Quang Châu mở rộng", tỉnh Bắc Giang cho Công ty cổ phần KCN Sài Gòn – Bắc Giang (SBG).

Dự án được thực hiện ở huyện Việt Yên, với quy mô 90ha, tổng vốn đầu tư là 996 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án tính từ ngày 4/11/2022 đến hết ngày 5/2/2057. Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang (SBG) - Công ty con của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) là chủ đầu tư dự án trên.

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn Đèo Cả tổ chức họp “Tổ chức thực hiện cao tốc Bắc - Nam đoạn Quãng Ngãi - Hoài Nhơn” với tinh thần “đã nói là phải làm, đã cam kết là phải thực hiện”.

Đèo Cả tập trung triển khai cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

(PLVN) -  Ngày 31/01/2023 tại văn phòng hiện trường dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn (xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), Tập đoàn Đèo Cả tổ chức họp “Tổ chức thực hiện cao tốc Bắc - Nam đoạn Quãng Ngãi - Hoài Nhơn” với tinh thần “đã nói là phải làm, đã cam kết là phải thực hiện”.

Đọc thêm

Chuyện khởi nghiệp của những 'kỳ lân' tuổi Mão

Vũ Gia Luyện (bên trái) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2021.
(PLVN) -  Họ đều là những người trẻ, từ bỏ các mức lương “ngất ngưởng” để quyết tâm khởi nghiệp. Con đường đến với danh xưng “kỳ lân” có lẽ cũng còn dài, nhưng chắc chắn, với sự quyết tâm, đam mê và mong muốn cống hiến, họ - những “kỳ lân” tuổi Mão đã và sẽ có những dấu ấn của riêng mình trong làng khởi nghiệp Việt Nam…

NAPAS đảm bảo vận hành hạ tầng thanh toán ổn định, an toàn và thông suốt trong dịp Tết

NAPAS đảm bảo vận hành hạ tầng thanh toán ổn định, an toàn và thông suốt trong dịp Tết
(PLVN) - Trong xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt thời gian qua, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã triển khai các giải pháp để luôn sẵn sàng về hạ tầng và nguồn lực, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, an toàn và thông suốt, đặc biệt trong các dịp cao điểm và cận Tết Nguyên Đán.

Doanh nhân Mai Vũ Minh - Tỷ phú gốc Việt với tư duy đột phá

Doanh nhân Mai Vũ Minh - Tỷ phú gốc Việt với tư duy đột phá
(PLVN) -  Doanh nhân Mai Vũ Minh là một trong những tên tuổi gốc Việt uy tín trong giới tài phiệt ở nước ngoài. Ông Mai Vũ Minh hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty SAPA Thale GmbH tại Đức, Mỹ, Việt Nam. Đáng chú ý, doanh nhân này còn giữ vai trò cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia & Herzegovina.

Người tìm cảm hứng trong những khách sạn sang trọng

Chị Trương Thoại Yến
(PLVN) - Chị Trương Thoại Yến, có hơn 10 năm “ăn ngủ” ở những khách sạn hiện đại bậc nhất để xây dựng giấc mơ cho mình. Hiện Thoại Yến đang là Giám đốc Tiếp thị Truyền thông của Sheraton Saigon. Cô gái sinh năm 1989 đã có những chia sẻ về hành trình dài trong nghề phục vụ và truyền cảm hứng cho bạn trẻ.

Chăm lo Tết cho người lao động ngành Than

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao tặng quà Tết cho người lao động ngành Than tại Quảng Ninh.
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hiện có trên 40 đơn vị đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với hơn 80.000 cán bộ công nhân (CBCN). Để tất cả người lao động đều được đón Tết sum vầy, các đơn vị của TKV đều đã triển khai sớm các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động.

PVN khẳng định vị thế doanh nghiệp lớn

Giàn Cá Tầm 02 - một trong 5 công trình dầu khí mới của PVN được đưa vào khai thác trong năm 2022.
(PLVN) -  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) khẳng định là doanh nghiệp (DN) lớn khi doanh thu năm qua đạt kỷ lục và đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Tập đoàn cùng các đơn vị con cũng đạt được nhiều giải thưởng.

Hòa Phát bán hơn 7,2 triệu tấn thép năm 2022

Hòa Phát bán hơn 7,2 triệu tấn thép năm 2022
(PLVN) -  Tháng 12/2022, Tập đoàn Hòa Phát đạt sản lượng bán hàng các sản phẩm thép đạt 558.000 tấn, tăng 26% so với tháng 11. Trong đó, thép xây dựng thành phẩm là 358.000 tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ. HRC đạt 144.000 tấn, còn lại là phôi thép.

Năm 2022, Viettel nộp ngân sách 38 nghìn tỷ đồng

 Mức tăng trưởng doanh thu 6,1% đem lại cho Viettel lợi nhuận trước thuế lên tới 43,1 nghìn tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2021.
(PLVN) - Thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa cho biết, trong năm 2022, số nộp ngân sách của Viettel đã lên tới 38 nghìn tỷ đồng, tương đương đóng góp năm 2019 – trước đại dịch COVID-19 của Tập đoàn.

'Ông chủ' ATM gạo ấp ủ dự án 'Việt Nam Town'

'Ông chủ' ATM gạo ấp ủ dự án 'Việt Nam Town'
(PLVN) -  Sau những dự án đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, anh Hoàng Tuấn Anh, “cha đẻ” ATM gạo, AMT oxy, người từng nhận nhiều Bằng khen của Chính phủ, được Bộ Tư pháp vinh danh “Gương sáng Tư pháp” giờ đây đang tiếp tục một hành trình mới.

Tổng Giám đốc VNR: “Hãy lan tỏa năng lượng tích cực, thay vì kêu khó và khổ”

Ông Đặng Sỹ Mạnh
(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Đặng Sỹ Mạnh - Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), nói rằng thời điểm này, ngành Đường sắt cần nhân lên những tấm gương người tốt, việc tốt trong lao động sản xuất để từ đó lan tỏa một tinh thần tích cực và sự nhiệt tâm vì sự nghiệp của VNR, thay vì ngồi than thở trước thực trạng của ngành.

Điện lực miền Bắc vượt qua khó khăn, cán đích thành công

Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang vận dụng nhiều giải pháp xử lý vi phạm khoảng cách an toàn pha - đất
(PLVN) - Năm 2022, một năm với rất nhiều khó khăn và thách thức của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Mặc dù đã chủ động dự báo trước những biến động có thể xảy ra, tuy nhiên do những biến động lớn của tình hình thế giới đã vượt xa dự báo trước đó, đặc biệt giá nguyên liệu thế giới tăng cao đã làm tăng chi phí sản xuất điện và làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo cân đối tài chính của Tổng công ty.