Chồng của bệnh nhân 981 tại Quảng Nam tiếp xúc gần với hơn 50 người

(PLVN) - Sáng 19/8, thông tin từ ông Hoàng Văn Chân, Chủ tịch UBND thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, đơn vị đã ra thông báo về việc khai báo y tế, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 51 trường hợp tiếp xúc với chồng của bệnh nhân 981.

Cụ thể, hiện nay, đơn vị đã rà soát được 51 trường hợp (trong đó có 12 người là giáo viên coi thi và còn lại bảo vệ nhà trường, phụ huynh học sinh;…) tiếp xúc gần với ông N. T. C. (34 tuổi) là chồng của bệnh nhân 981. Hiện nay 51 trường hợp này đang cách ly tập trung tại khu nội trú trường THPT Khâm Đức.

“Sáng nay ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm 51 trường hợp này, đồng thời giao cho Trung tâm y tế huyện cử nhân viên phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực xung quanh trường THPT Khâm Đức. Bên cạnh đó, chính quyền thị trấn Khâm Đức tiếp tục rà soát thêm các trường hợp F2 để cách ly y tế tại nhà”, ông Chân cho biết.

Chồng của bệnh nhân 981 tại Quảng Nam tiếp xúc gần với hơn 50 người ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm 51 trường hợp tiếp xúc với chồng của bệnh nhân 981.

Trước đó, từ ngày 8/8 đến 9/8, ông C. có đến điểm thi số 50, trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức) để coi thi tốt nghiệp THPT. Chính quyền thị trấn Khâm Đức thông báo cho những ai tiếp xúc gần với ông C từ ngày 8/8 đến 10/8 phải đến Trạm y tế thị trấn Khâm Đức hoặc Trung tâm y tế huyện Phước Sơn để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.

Được biết, Bệnh nhân nữ 981 (31 tuổi, trú xã Cẩm Thanh, TP Hội An, làm việc tại nhà hàng Bikini bottom (biển An Bàng, Hội An). Ngày 1/8 đến Trạm y tế xã khai báo y tế. Từ đó đến ngày 14/8 hàng ngày chị ở trong nhà, không tiếp xúc với ai, được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với Covid-19 thì được chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam.

ĐS - VP
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.