Khánh Hòa xem xét tạm dừng hoạt động các chợ tại địa phương có nguy cơ lây lan dịch bệnh

Khánh Hòa xem xét tạm dừng hoạt động các chợ tại địa phương có nguy cơ lây lan dịch bệnh
(PLVN) - Ngày 17/7, Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Khánh Hòa về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, cân nhắc việc tạm dừng hoạt động các chợ trên địa bàn có các ca F0, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

TP HCM: Hạn chế chợ truyền thống, siêu thị “quá tải”

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhiều nơi tại TP.HCM đã áp dụng phương án tạm thời dừng chợ truyền thống. Cạnh đó, chợ tạm cũng hoàn toàn ngưng hoạt động. Hệ quả là nhiều cửa hàng tiện dụng, siêu thị quá tải, người dân tập trung mua hàng đông gây ra nhiều nguy cơ khác.

Cơ hội hồi sinh cho… chợ đô thị

Chợ truyền thống trong đô thị sẽ có cơ hội hồi sinh
(PLVN) - Chợ truyền thống trong đô thị sẽ có cơ hội… hồi sinh trong thời gian tới với sự tham gia đồng hành của các tổ chức quốc tế trong việc chia sẻ về kinh nghiệm phát triển chợ truyền thống.

Chợ hoa Hàng Lược - Tết truyền thống giữa lòng Thủ đô

Chợ hoa Hàng Lược - Tết truyền thống giữa lòng Thủ đô
(PLO) -Hàng trăm năm nay, cứ sau ngày ông Công ông Táo, chợ hoa Tết lại họp một đoạn dài trên phố Hàng Lược và các con phố lân cận. Đã có thời, chợ hoa Hàng Lược là nơi tập trung những bông hoa tươi, những cành đào, quất đẹp nhất Hà Nội.

Ai thu lợi khi “giết” chợ truyền thống?

Tiểu thương chợ Thành Công căng băng rôn kêu cứu.
(PLO) - Trong khi hàng chục chợ truyền thống sau khi “bị” đầu tư nâng cấp thành trung tâm thương mại (TTTM) hóa ế ẩm hoang phế, người ta vẫn tiếp tục đầu tư cải tạo, nâng cấp chợ. TP.HCM vừa phải đình hoãn dự án nâng cấp chợ Tân Bình, thì mới đây hàng trăm tiểu thương chợ Thành Công (Hà Nội) lại kêu cứu, phản đối.