Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ): Doanh thu 3 tỷ đồng/ngày

Sáng 7/7, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ khai mạc “Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng” năm 2017. 

Ngày hội năm nay, diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 7 - 9/7, với nhiều hoạt động sôi nổi như: diễu hành ghe, tàu du lịch trên sông, đua vỏ composite, đua thuyền rồng, các hoạt động chợ nổi trên sông, giới thiệu buôn bán trái cây trên sông, trình diễn bánh xèo kỷ lục Guinness Việt Nam, hội thi mô hình chợ nổi Cái Răng, các hoạt động ẩm thực, bánh dân gian Nam bộ, hội thi tạo hình trái cây, giao lưu đờn ca tài tử... Ban tổ chức kỳ vọng Ngày hội sẽ đón khoảng 30.000 lượt khách đến tham quan chợ nổi Cái Răng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Văn Tâm, phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết, Ngày hội du lịch chợ nổi Cái Răng là sự kiện thường niên được tổ chức ở Cần Thơ, từng bước nâng chất lượng để ngày hội có thêm nhiều hoạt động phong phú, độc đáo thu hút du khách đến Cần Thơ đông hơn, nhất là du khách quốc tế.

Ông Vương Công Khanh, Phó chủ tịch UBND quận Cái Răng (TP Cần Thơ), Trưởng Ban tổ chức Ngày hội cho biết: “Chợ nổi Cái Răng là địa điểm neo đậu của khoảng 200-250 phương mua bán, thậm chí có lúc đạt từ 300-400 phương tiện với lượng hàng hóa nông sản ước tính lên đến 2 ngàn tấn/ngày, tổng doanh thu đạt 3 tỷ đồng/ngày (tương đương hơn 1.000 tỷ đồng/năm)”.

Ông Khanh cho biết thêm, chợ nổi Cái Răng cũng là địa điểm thuận lợi để quảng bá sản phẩm của địa phương; giới thiệu trực tiếp sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước; quảng bá hình ảnh chợ nổi Cái Răng, thu hút khách du lịch đến đây ngày càng nhiều hơn.

“Để tôn vinh và quảng bá di sản, hàng năm, UBND quận Cái Răng tổ chức Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng để đưa Văn hóa chợ nổi Cái Răng đến gần du khách, góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát triển chợ nổi” - ông Khanh nói. 

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ): Doanh thu 3 tỷ đồng/ngày ảnh 1
Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ): Doanh thu 3 tỷ đồng/ngày ảnh 2
 Diễu hành tàu du lịch tại Lễ khai mạc “Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng”.
Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ): Doanh thu 3 tỷ đồng/ngày ảnh 3
Ban tổ chức kỳ vọng Ngày hội sẽ đón khoảng 30.000 lượt khách đến tham quan chợ nổi Cái Răng.
Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ): Doanh thu 3 tỷ đồng/ngày ảnh 4
Các đầu bếp đang trình diễn làm chiếc bánh xèo đạt kỷ lục Guinness Việt Nam
Thành Thật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.