Tin riêng điện tử (Hà Dung)

Chính quyền Mỹ đứng sau vụ 11/9?

Có đến 1/4 thanh niên Anh và Mỹ cho rằng chính phủ Mỹ đứng đằng sau dàn dựng vụ tấn công ngày 11/9/2001, làm gần 3.000 người thiệt mạng.

Có đến 1/4 thanh niên Anh và Mỹ cho rằng chính phủ Mỹ đứng đằng sau dàn dựng vụ tấn công ngày 11/9/2001, làm gần 3.000 người thiệt mạng.

Tòa tháp đôi bốc cháy trong ngày 11/9/2001. Ảnh Reuters
Tòa tháp đôi bốc cháy trong ngày 11/9/2001. Ảnh Reuters
Đó là kết quả của một cuộc khảo sát qua điện thoại do đài phát thanh BBC và hãng nghiên cứu Gfk NOP tiến hành đối với 1.000 người Anh và 1.000 người Mỹ hồi tháng 7 vừa qua.

Những người tham gia cuộc khảo sát được hỏi rằng: “Quan điểm chung được mọi người chấp nhận là những vụ tấn công do Al Qaeda thực hiện. Tuy nhiên, một số người cho rằng có một âm mưu lớn hơn đằng sau vụ việc, trong đó có sự tham gia của chính phủ Mỹ. Bạn có tin vào điều này không?”.

Kết quả là, có 14% người Anh và 15% người Mỹ cho rằng chính quyền của Tổng thống Bush có “dính líu” đến việc dàn dựng thảm kịch 10 năm trước.

Đáng chú ý, 24% người được hỏi từ 16 đến 24 tuổi tỏ ra khá tin tưởng vào quan điểm nói trên.

Trong khi đó, 2/3 số người được hỏi cho biết họ không tin vào giả thuyết này.

Cuộc khảo sát được thực hiện nhằm phục vụ cho một bộ phim tài liệu của BBC, trong đó tìm hiểu về việc tại sao nhiều người tin rằng có một sự thật đen tối khác đằng sau vụ tấn công.

Hà Dung (theo DM)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.