Chiều 22/6, Nghệ An có thêm 4 ca dương tính SASR-CoV2, một ca phát hiện khi khám sàng lọc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 4 ca nhiễm mới đều được phát hiện tại TP Vinh, trong đó có 3 ca là F1, 1 ca phát hiện trong cộng đồng.
Nghệ An đã tiến hành xét nghiệm cộng đồng để phát hiện sớm ca bệnh Nghệ An đã tiến hành xét nghiệm cộng đồng để phát hiện sớm ca bệnh

Tối 22/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An thông tin: 14h chiều nay, CDC thực hiện xét nghiệm khẳng định và phát hiện thêm 4 ca nhiễm COVID-19 mới đều ở TP Vinh.

Trong đó có 2 ca là con trai của 2 bệnh nhân ở thành phố Vinh đã được phát hiện trước đó. 1 ca là F1 của bệnh nhân N.T.H ở huyện Nam Đàn, 1 ca còn lại phát hiện trong cộng đồng. Cụ thể:

Ca bệnh mới thứ nhất là N.A.T, sinh năm 1986, ở phường Hưng Bình, thành phố Vinh; là con trai của bệnh nhân N.T.T (SN 1952; ở phường Hưng Bình, thành phố Vinh; được công bố vào chiều ngày 21/6).

Ca bệnh mới thứ hai là H.T.K, sinh năm 2020, ở đường Phạm Đình Toái, phường Hà Huy Tập, TP Vinh; là con trai của bệnh nhân N.T.H.N được công bố vào ngày 18/6). Bệnh nhân H.T.K đã được xét nghiệm lần 1 vào ngày 18/6, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ ba là N.T.D, sinh năm 1950, ở khối Yên Giang, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân N.T.H (sinh năm 1977; ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn; công bố vào ngày 21/6).

Ca bệnh mới thứ tư là K.M.N, sinh năm 1991, ở đường Võ Thị Sáu, phường Bến Thủy, thành phố Vinh. Bệnh nhân là người được lấy mẫu sàng lọc cộng đồng, xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR vào tối ngày 20/6.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành Y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đang phối hợp cùng Trung tâm Y tế thành phố Vinh điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

Với 4 ca nhiễm mới được phát hiện, hiện Nghệ An đang có 37 bệnh nhân COVID-19 (tính từ ngày 13/6 đến nay). Trong đó, TP Vinh có 25 bệnh nhân, huyện Diễn Châu có 09 bệnh nhân, huyện Nam Đàn có 01 bệnh nhân, huyện Quỳ Hợp có 01 bệnh nhân và huyện Tân Kỳ có 01 bệnh nhân.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội phân bổ 3 loại vaccine phòng COVID-19 cho 30 quận/huyện

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội phân bổ 60.480 liều vaccine phòng COVID-19 Moderna và 563.500 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho 30 quận, huyện, thị xã và CDC Hà Nội. Ngoài ra, phân bổ 2.340 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho Trung tâm Y tế quận Ba Đình và CDC Hà Nội.

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?
(PLVN) - Nắng nóng, dịch bệnh lây nhiễm là một trong những rào cản khiến người dân ngại ngùng đi kiểm tra sức khỏe hiện nay. Tuy nhiên, có hàng triệu gia đình Việt an tâm lựa chọn kiểm tra sức khỏe nhờ bí quyết này, mà không cần lo lắng mưa gió, nắng nóng hay lây nhiễm chéo do dịch bệnh.

TP HCM nâng hệ thống điều trị COVID-19 lên 5 tầng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Trước tình hình số trường hợp F0 tiếp tục tăng cao tại TP HCM, tương ứng số ca nặng, nguy kịch và tử vong tiếp tục tăng, Sở Y tế TP HCM điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh COVID-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị, thay vì 4 tầng như trước đây.