Chi trả tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 28.000 lao động tại Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo đánh giá của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đến thời điểm này, Quảng Bình là tỉnh xếp thứ 3 trên toàn quốc về tiến độ thực hiện chi trả gói hỗ trợ này.
Trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình tại TP Đồng Hới. Trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình tại TP Đồng Hới.

Ngày 28/10, thông tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình, tính đến ngày 21/10, đơn vị đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 cho 28.453 NLĐ với tổng số tiền chi hỗ trợ hơn 73 tỷ đồng.

Cụ thể, chi cho người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 69,5 tỷ đồng; chi cho lao động nghỉ việc đang bảo lưu quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 3,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, chính sách giảm đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ 1,0% xuống bằng 0% đã giảm mức đóng cho 2.704 đơn vị với 34.879 người lao động đang tham gia Bảo hiểm thất nghiệp, số tiền giảm là 21,5 tỷ đồng.

Với mục tiêu hỗ trợ kịp thời, tối đa cho người sử dụng lao động và người lao động, cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình đã đơn giản tối đa về thủ tục hành chính; cán bộ, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội cũng đã tăng thời gian làm việc kể cả giờ nghỉ, ngày nghỉ. Cùng với hệ thống dữ liệu tập trung, cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện đã trực tiếp xử lý các thủ tục và hoàn tất việc giảm đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động nhanh nhất.

Riêng với người lao động bảo lưu thời gian tham gia Bảo hiểm thất nghiệp có thể đến trực tiếp cơ quan Bảo hiểm thất nghiệp đề nghị giải quyết hoặc làm thủ tục đề nghị hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp qua hệ thống VssID, cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi hoàn thành sớm kế hoạch KTGSMBĐ năm 2021

Kiểm tra hệ thống đo đếm bán điện.
(PLVN) -  Trong 10 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng hệ thống kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) của PC Quảng Ngãi đã đoàn kết, thống nhất đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo trong công tác kiểm tra sử dụng điện (KTSDĐ), đã tổ chức thực hiện kiểm tra và phát hiện xử lý nhiều vụ vi phạm sử dụng điện góp phần hoàn thành và vượt kế hoạch EVNCPC giao trong năm 2021.

Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội và thách thức cho những doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hướng tới phát triển bền vững

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hiện nay, cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực KT - XH, trong đó có khu vực kinh tế tư nhân; bởi nó mang đến nhiều cơ hội, song cũng đặt ra những thách thức không nhỏ, đòi hỏi các DN thuộc thành phần kinh tế này phải có sự thích nghi kịp thời.

2 xe máy va chạm kinh hoàng, 2 người thương vong

2 xe máy va chạm kinh hoàng, 2 người thương vong
(PLVN) - Sáng ngày 27/11, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giữa 2 xe máy trên QL60 đoạn thuộc phường 6, TP. Mỹ Tho vào tối 26/11 làm 2 người thương vong.

Phú Thọ: Bãi bỏ 50 quy trình nội bộ giải quyết 28 thủ tục hành chính lĩnh vực đầu tư

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới đây đã ký ban hành Quyết định số 3013/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Đầu tư tại Việt Nam; Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Kỷ luật cảnh cáo nhiều cán bộ huyện Cô Tô

Nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô bị kỷ luật cảnh cáo.
(PLVN) - Ngày 26/11, Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã xem xét kỷ luật một số đảng viên và đề nghị kỷ luật đối với một số tổ chức Đảng liên quan đến vụ việc của ông Lê Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Cô Tô.