Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tăng so với cùng kỳ năm trước

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp ước đạt 247.677 tỷ đồng, tăng 18,58% so với cùng kỳ, đạt 66,39% so với kế hoạch năm.

Cụ thể, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 15,05% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó: Ngành chế biến, chế tạo tăng 15,51%; Ngành Sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí tăng 7,67%; Cung cấp nước và quản lý, xử lý rác thải, nước thải tăng 7,87% so với cùng kỳ. Riêng ngành khai khoáng giảm 30,46% so với cùng kỳ.

Sản lượng một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu trong tháng 9 tăng như: Ngành sản xuất linh kiện điện tử tiếp tục là ngành có mức tăng trưởng mạnh mẽ đã đóng góp chủ yếu vào tăng trưởng của tỉnh, doanh thu ước đạt 155.487 tỷ đồng, tăng 20,89% so với cùng kỳ năm trước; xe máy các loại đạt 1.159 ngàn chiếc, tăng 12,39%; Giày dép thể thao đạt 9.750 ngàn đôi tăng 3,44%, Xe ô tô các loại đạt 43.217 chiếc, tăng 5,02%; Riêng thức ăn cho gia súc giảm 2,69%, chỉ đạt 228.236 tấn, Quần áo các loại 3 giảm 7,51%, chỉ đạt 52.404 ngàn cái…

Kết quả hoạt động sản xuất thương mại: Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 9 tháng năm 2022 đạt 47.142 tỷ đồng, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 68,8% so với kế hoạch. Trong đó, Tổng mức bán lẻ hàng hóa chiếm 89,62 % tổng mức, tăng 18,40%; Dịch vụ lưu trú, ăn uống chiếm 6,4 % tổng mức, tăng 19,8%; Du lịch lữ hành chiếm 0,11% tổng mức, tăng 45,81%; Doanh thu các ngành dịch vụ tiêu dùng khác chiếm 3,87%, tăng 12,30% so với cùng kỳ.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 19.664 triệu USD tăng 28,09% so với cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu hàng hóa đạt 9.887 triệu USD, tăng 27,02%, nhập khẩu hàng hóa đạt 9.777 triệu USD tăng 29,2% so với cùng kỳ.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu: Xe máy nguyên chiếc, linh kiện phụ tùng xe máy; Máy vi tính, hàng điện tử và linh kiện; điện thoại và linh kiện, Linh kiện, phụ tùng ô tô: máy móc, thiết bị và phụ tùng; Gỗ và sản phẩm từ gỗ; Hàng dệt may,... Mặt hàng nhập khẩu chủ yếu: Máy vi tính, hàng điện tử và linh kiện, Máy móc, thiết bị và phụ tùng tài sản cố định…

Trong 9 tháng đầu năm, ngành Công thương tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tham mưu, phối hợp với các ngành có liên quan tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản xuất cho các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn. Tiếp tục tham mưu các nhiệm vụ trong lĩnh vực quản lý cụm công nghiệp; triển khai thực hiện Nghị quyết về hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2022 - 2026.

Bên cạnh đó, xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng Hệ thống điện chiếu sáng tuyến đường trục xã, trục thôn, liên thôn, ngõ xóm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021- 2025.

Đồng thời, tham mưu với UBND tỉnh ban hành 03 Kế hoạch: Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (Hiệp định RCEP), Kế hoạch thực hiện Quyết định số 532/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chiến lược tổng thể phát triển khu vực dịch vụ của Việt Nam thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh, Kế hoạch số về phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tin cùng chuyên mục

MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022

MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022

(PLVN) - Trong bối cảnh lãi suất huy động tăng cao, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vẫn ghi nhận biên lãi ròng (NIM) ở mức tăng trưởng tốt so với năm trước và hiệu quả - đạt 4,5%. Kết quả kinh doanh 2022 vừa công bố cũng cho thấy, MSB ưu tiên củng cố các chỉ tiêu an toàn khi hệ số CAR nâng lên 12,33%, tỉ lệ nợ xấu (NPL của ngân hàng) theo thông tư 11/NHNN đạt 1,21%.

Đọc thêm

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ
(PLVN) -  Trong những ngày đầu năm 2023, dù bận rộn công việc nhưng nhiều bạn trẻ tại FE CREDIT đã tranh thủ thời gian, tận tay mang những phần quà tết trao cho những cảnh đời khó khăn trên doi Mỹ Khánh (huyện Cần Giờ) với mong muốn trao gửi yêu thương và hy vọng người dân nơi đây được đón một mùa xuân trọn vẹn.

Bamboo Capital và Tracodi được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

Ông Lê Thanh Tùng - Trợ lý Chiến lược Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022.
(PLVN) - Tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022 mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp Bamboo Capital đoạt giải tại hạng mục này nhờ thành tích kinh doanh nổi bật. Đặc biệt, Tracodi - công ty thành viên của Bamboo Capital cũng lần đầu được vinh danh tại APEA.

Diageo Việt Nam phát triển cơ hội việc làm cho người lao động

Chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” được Công ty Diageo Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
(PLVN) - Công ty Diageo Việt Nam (DVL) ngày 10/1 đã triển khai chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” dành cho người lao động. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thu hút 85 người lao động đăng ký trên địa bàn. Đến dự sự kiện có các lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội của huyện, và đại diện của các cơ quan, tổ chức liên quan.