Chị Hồng “ve chai” xúc động nhận 1.160.000 yen mới

(PLO) -Sáng 23/10/2015, tại Phòng Giao dịch Phan Xích Long (Tp.HCM), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã trao tiền yen mới  cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM.
Chị Hồng “ve chai” xúc động nhận 1.160.000 yen mới

Theo yêu cầu của chị Hồng, Ngân hàng đã đổi số tiền yen sang tiền Việt Nam. Chị Hồng đã trích một khoản tiền để gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch Phan Xích Long nhằm dành dụm cho việc học hành của các con.

Xúc động khi được nhận lại số tiền yen mới, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng chia sẻ: “Mặc dù số tiền cũ rách chiếm phần nhiều nhưng  Ngân hàng đã hỗ trợ để hôm nay tôi nhận lại được tiền nguyên giá trị mà lại không mất phí thật  là điều  quá hạnh phúc. Tôi chân thành cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình và trách nhiệm của Maritime Bank để  gia đình tôi có niềm vui trọn vẹn này”.

Hòa cùng vui niềm vui chung với gia đình chị Hồng , ông Phạm Hữu Toàn, Giám đốc Phòng giao dịch Phan Xích Long-Maritime Bank bày tỏ: “Hỗ trợ khách hàng lựa chọn và sử dụng các dịch vụ của Maritime Bank một cách tốt nhất là trách nhiệm của  lãnh đạo và nhân viên Ngân hàng. Chúng tôi rất vui khi hỗ trợ được chị Hồng, góp thêm  niềm vui cho gia đình chị. Rất mong chị sẽ sử dụng tốt cơ hội này để vun đắp cho cuộc sống gia đình sung túc và  tốt đẹp hơn nữa”.

Chị Hồng “ve chai” xúc động nhận 1.160.000 yen mới ảnh 1
 Niềm vui của chị Hồng khi nhận lại số tiền yen mới

Trước đó, ngày 2-6, Phòng giao dịch Phan Xích Long- Maritime Bank đã nhận thu đổi tiền  yen do chị Hồng nhặt được từ thu mua ve chai. Tại đây, sau khi  nhân viên kiểm đếm, phân loại thì phần nhiều  bị rách nát, hư hại lớn, không đủ điều kiện lưu thông… Do đó, Maritime Bank đã quyết định  giúp  chị Hồng chuyển  số tiền  yen  rách nát  sang  Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giám định để đổi sang tờ tiền nguyên vẹn.

Do hoàn cảnh chị Hồng “ve chai” khó khăn, Maritime  Bank đã hỗ trợ tất cả các  loại phí liên quan đến quá trình thu đổi và giám định như: phí  xuất khẩu nhờ thu ngoại tệ mặt, phí thẩm định của Ngân hàng Trung ương  Nhật…

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bến Tre triển khai kế hoạch tiếp nhận khoảng 2.500 công dân về tỉnh

Việc đón rước công dân sẽ tổ chức theo từng đợt, không ồ ạt, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và Bến Tre. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre sẽ phối hợp với Ban liên lạc Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh tổ chức đưa khoảng 2.500 công dân từ TP Hồ Chí Minh về theo Kế hoạch số 4300 ngày 25/7/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre.

Quảng Ngãi đón 200 người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê

Quảng Ngãi đón 200 người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê
(PLVN) - Sáng 26/7, 200 người dân Quảng Ngãi ở TP Hồ Chí Minh đã được đưa về quê và cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ngay sau đó, công tác tiếp nhận và tổ chức cách ly cho người dân được tiến hành.

Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi sản phẩm kè công nghệ cao

Hình ảnh bờ sông Dinh sau khi được kè bằng loại kè công nghệ cao
(PLVN) - Sau khi thực hiện thí điểm công nghệ cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển để bảo vệ bờ sông, biển ở bờ sông Dinh đạt hiệu quả cao, loại kè thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên phát triển đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ

Học viện Công nghệ BKACAD là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.
(PLVN) - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)... Từ đây, đã có biết bao nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo, cung ứng cho nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.