Cậu trò giỏi khoác áo tù vì "chơi trò tình ái"

Bắt gặp người yêu của mình “tay trong tay” với người khác, cậu học trò lớp 9 lồng lộn đánh ghen khiến người chết, kẻ vào tù...
Bắt gặp người yêu của mình “tay trong tay” với người khác, cậu học trò lớp 9 lồng lộn đánh ghen khiến người chết, kẻ vào tù.

Yêu thắm thiết và đánh ghen tàn bạo hơn cả người lớn

Ngày 10/3/2011, Huỳnh Đông Hải (SN 1996, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Lương Thế Vinh, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) thấy bạn gái của mình đang “tay trong tay” với Đoàn Thanh Trí (SN 1995, học sinh lớp 9, Trường THCS Ngô Mây, TP.Quy Nhơn). Hải nổi cơn ghen và quyết “xử” Trí vì cái "tội" cướp người yêu của người khác.

Trưa 12/3, Hải cùng một số bạn thân khối lớp 9 cùng trường gồm Trương Minh Luân (SN 1996), Võ Xuân Hải (SN 1996), Nguyễn Tửu Luân (SN 1995) và Hồ Xuân An (SN 1995, học lớp 10, Trường THPT Trần Cao Vân, TP.Quy Nhơn) chuẩn bị 5 con dao. Sau đó, nhóm học trò này đi tìm Trí nhưng không thấy nên bỏ về. Ngày 15, 16/3, Hải và Trí liên tiếp thách đố nhau qua điện thoại di động, cuối cùng hẹn nhau “quyết chiến” vào trưa 19/3 tại cổng Trường THCS Ngô Mây.
Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.
Đúng hẹn, Hải cùng Trương Minh Luân, Võ Xuân Hải, Nguyễn Tửu Luân có mặt tại cổng trường nơi Trí theo học. Về phần Trí, cậu học trò này điện thoại cho anh trai là Đoàn Thanh Sơn và Vũ Đình Thảo (bạn Sơn) đến cứu viện. Nhóm Huỳnh Đông Hải thấy đối thủ có các “anh lớn” nên không dám đánh mà quay về Trường THPT Trần Cao Vân nhờ Hồ Xuân An hỗ trợ.

Sau khi tập hợp đủ lực lượng, nhóm của Hải quay lại “điểm hẹn”. Tại đây, Đoàn Thanh Sơn hất hàm hỏi An: “Đứa nào đòi đánh em tao?” rồi cùng Thảo, Trí đánh An tới tấp. Ngay lập tức, nhóm của Hải lao vào hỗn chiến khiến cả khu phố náo loạn.

Trong lúc “giao tranh”, Huỳnh Đông Hải dùng dao đâm hai nhát vào bụng và hông của Trí. Dù nhóm của Trí đã bỏ chạy nhưng Nguyễn Tửu Luân và Hồ Xuân An vẫn đuổi theo, trong đó Luân đâm vào đùi Vũ Đình Thảo một nhát, An đâm Thảo ba nhát vào tay, chân. Chiều cùng ngày, Trí tử vong.

Cái giá của sự bồng bột

Ngày 28/10 vừa qua, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Huỳnh Đông Hải, Trương Minh Luân, Võ Xuân Hải, Hồ Xuân An và Nguyễn Tửu Luân về tội “Giết người” theo Khoản 1, Điều 39, Bộ luật Hình sự.

Khán phòng hôm ấy chật ních người, trong đó không ít “khán giả” còn đang mặc đồng phục học sinh phổ thông. Em Nguyễn Trung Hiếu, bạn của bị cáo Huỳnh Đồng Hải, cho biết: “Em học chung với Hải từ nhỏ, nhiều năm liền bạn ấy đều là học sinh giỏi. Bình thường, Hải rất thân thiện và hòa nhã với bạn bè. Vậy mà...”.

Tại tòa, các bị cáo Trương Minh Luân, Nguyễn Tửu Luân, Hồ Xuân An, Võ Xuân Hải, cho rằng: Vì Huỳnh Đông Hải nhờ giúp nên tham gia chứ trước giờ không hề quen biết cũng như không có thù hằn gì với Trí.

Còn Huỳnh Đông Hải thành thật thừa nhận: “Bị cáo thấy Trí đi chơi với bạn gái của bị cáo nên muốn đánh để dằn mặt chứ thật lòng không hề muốn giết Trí. Bị cáo rất ân hận vì hành động nông nổi. Bị cáo xin gia đình bạn Trí và mọi người hãy tha thứ cho lỗi lầm mà mình đã gây ra”.

Tại phiên xét xử, cha mẹ các bị cáo lần lượt đứng trước tòa xin lỗi gia đình người bị hại. Cha của bị cáo Huỳnh Đông Hải chua xót cho biết: “Chỉ một phút nông nổi, con tôi trở thành tội phạm giết người, cướp đi mạng sống của bạn đồng trang lứa. Con dại cái mang, tôi xin thành thật xin lỗi và chia sẻ nổi đau với gia đình cháu Trí”.

Dường như lòng thành ấy đã làm vơi đi sự uất hận của gia đình người bị hại. Trong sự hồi hộp của bị cáo và người thân, mẹ của nạn nhân Trí cuối cùng đã xin Hội đồng xét xử giảm án cho các bị cáo, để các bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Cuối phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Huỳnh Đông Hải 5 năm tù, Võ Xuân Hải 4 năm tù, phạt Trương Minh Luân, Hồ Xuân An và Nguyễn Tửu Luân mỗi bị cáo 3,5 năm tù. Ngoài ra, Tòa tuyên buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền trên 100 triệu đồng.

Vụ án kết thúc, để lại nhiều day dứt ân hận cho các bậc phụ huynh bởi ngày thường họ chỉ ra sức yêu chiều con cái mà không biết rằng những “cậu ấm” nhà mình mới 15, 16 tuổi đầu nhưng đã bập vào một “trò chơi” tiềm ẩn nhiều nguy hại: Trò chơi tình ái.

Công Luận
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.