Thêm vụ bổ nhiệm cán bộ bất thường ở ngành y Thái Nguyên

(PLO) - Mặc dù Ủy ban Kiểm tra cũng như thuộc cấp cáo buộc nhiều “tội” nhưng việc bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Lương vẫn được “xuôi chèo”…
Phản ánh đến Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Huy Khiết - cán bộ tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lương cho biết, đến năm 2013 thì ông Nguyễn Công Trực - Giám đốc Trung tâm hết một nhiệm kỳ 5 năm. Nửa cuối năm 2013, Sở Y tế Thái Nguyên đã nhiều lần lấy ý kiến từ cơ sở, cấp ủy về việc xem xét tái bổ nhiệm cho ông Trực làm Giám đốc Trung tâm Y tế Phú Lương. 
Tại các cuộc lấy phiếu, tiếp xúc với lãnh đạo Sở Y tế Thái Nguyên, các cán bộ, đảng viên tại Trung tâm này bày tỏ bức xúc, phản đối việc tái bổ nhiệm ông Trực làm Giám đốc Trung tâm vì cho rằng ông này không đủ năng lực và uy tín trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, không đảm bảo sức khỏe để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. 
Trong khi đó, theo Kết luận số 23 ngày 09/08/2013 của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lương thì ông Trực đã dính hàng loạt “tỳ vết” như:  “Chưa phát huy tinh thần trách nhiệm trong tổ chức điều hành, chưa nghiêm túc thực hiện quy tắc tập trung dân chủ, tự ý quyết đáp một số vấn đề trái với ý kiến thống nhất, quyết định của tập thể, chi ủy điều động, luân chuyển cán bộ thiếu hợp lý”. 
Kết luận này cũng nói ông Trực chưa chỉ đạo đơn vị thực hiện được việc công khai quyết toán kinh phí theo quy định,  công tác chỉ đạo, điều hành chưa khoa học, làm giảm uy tín, vai trò của cá nhân; gây sự bức xúc cho cơ sở.
Sau đó, phía Trung tâm Y tế Phú Lương là Phó Giám đốc La Quý Xuyên cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế Thái Nguyên đề nghị với Sở này không bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Trung tâm Y tế đối với ông Trực vì các lý do ông này chưa hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, không đủ năng lực và uy tín trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, không đảm bảo sức khỏe để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. 
Tuy nhiên, sau khi văn bản được gửi đi, ngày 01/10/2013 ông Nguyễn Vy Hồng - Giám đốc Sở Y tế bất ngờ ký Quyết định số 1975 điều bác sỹ Xuyên về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Nguyên - một động thái được cho là “cắt đuôi” người "cản mũi".
Điều đặc biệt, trong Văn bản số 101 về việc bổ sung đề nghị làm quy trình bổ nhiệm lại Giám đốc Trung tâm Y tế  ngày 30/9/2013 gửi Sở Y tế Thái Nguyên do ông Trực ký, chính ông Trực cũng thừa nhận “tỷ lệ biểu quyết của Ban Chi ủy đề nghị không bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc với ông Nguyễn Công Trực là 2/3 đảng viên”.
Trong văn bản  này,  ông Trực  cũng thừa nhận chính mình  “chưa hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, có những khuyết điểm trong quá trình lãnh đạo như Kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra, năng lực uy tín lãnh đạo chưa cao…”.
Mặc dù bị phản đối và ông Trực cũng thừa nhận sự yếu kém của mình, tuy nhiên Sở Y tế Thái Nguyên và những đơn vị liên quan vẫn “bỏ qua”, trình lãnh đạo UBND tỉnh ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Công Trực tiếp tục làm Giám đốc Trung tâm Y tế Phú Lương.
Như Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thấp thỏm vì thuê người mang thai hộ giữa đại dịch

Thấp thỏm vì thuê người mang thai hộ giữa đại dịch
(PLVN) - Cô Cherry Lin thẫn thờ ngồi mân mê bộ quần áo sơ sinh, lo lắng rằng bộ quần áo có thể quá nhỏ đối với cậu con trai mà cô chưa từng được gặp. Nữ luật sư này là một trong hàng trăm bà mẹ người Trung Quốc vẫn chưa được gặp con - những đứa trẻ được sinh ra thông qua việc mang thai hộ thương mại ở nước ngoài sau khi đại dịch Covid-19 buộc các nước phải đóng cửa biên giới.

'Kiều' điện ảnh có gì hot?

'Kiều' điện ảnh có gì hot?
(PLVN) - Dựa trên truyện “Kiều” của Nguyễn Du, tác phẩm điện ảnh cùng tên có sự giúp sức của nhiều tên tuổi có tiếng trong "làng phim" Việt.
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Mỹ và Nhật Bản về nước

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Mỹ và Nhật Bản về nước

(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 28/9 cho biết, trong các ngày 26 và 27/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ và Nhật Bản, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 350 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Xe container cháy trơ khung khi đang lưu thông trên quốc lộ 1

Xe container cháy trơ khung khi đang lưu thông trên quốc lộ 1
(PLVN) - Lãnh đạo cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vào khoảng 5h20 ngày 28/9 trên tuyến tránh Quốc lộ 1 thuộc địa phận huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), một xe container bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬