Huyện Thanh Trì: Bổ nhiệm sai quy trình hàng loạt hiệu trưởng

(PLO) - Hơn 30 nhân sự được bổ nhiệm sai quy trình, các nhân sự này được cân nhắc lên vị trí hiệu trưởng và phó hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và trung học tại huyện Thanh Trì.
Huyện Thanh Trì: Bổ nhiệm sai quy trình hàng loạt hiệu trưởng
Liên quan đến những sai phạm này, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thanh Trì Tạ Ngọc Huệ bị kỷ luật về mặt đảng, giáng chức xuống làm Phó Chánh Văn phòng UBND huyện.
Một cán bộ có trách nhiệm tại UBND huyện Thanh Trì xác nhận, ngày 22/11/2013, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã triển khai quyết định thi hành kỷ luật về đảng đối với bà Tạ Ngọc Huệ - Trưởng phòng Nội vụ huyện Thanh Trì. Bà Huệ sau đó bị giáng chức từ Trưởng phòng Nội vụ xuống làm Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Thanh Trì.
Bà Huệ bị kỷ luật vì có khuyết điểm, sai phạm nghiêm trọng trong việc tham mưu cho UBND huyện Thanh Trì tiếp nhận giáo viên, bổ nhiệm cán bộ, thi tuyển, xét tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì giai đoạn 2011 – 2012.
Về quy trình bổ nhiệm số cán bộ nói trên, một lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì cho biết, trên cơ sở tham mưu của Phòng Nội vụ, tờ trình về nhân sự sau đó được trình lên Thường trực UBND, sau đó UBND làm tờ trình lên thường vụ Huyện uỷ, khi Thường vụ Huyện ủy đồng ý thì mới tiến hành bổ nhiệm. “Đây là những trường hợp không đạt chuẩn theo quy định của huyện Thanh Trì” - vị này cho biết. 
Vị cán bộ này cho hay:“Hơn 30 trường hợp được bổ nhiệm sai, đây chủ yếu là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học và mầm non của huyện Thanh Trì”. Đối với các trường hợp bổ nhiệm sai, vị cán bộ này cho biết, trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra thì không kết luận là phải hủy đi, đến nay những nhân sự này vẫn đảm nhận công tác sau khi được bổ nhiệm. 
Liên quan đến sai phạm này, vị cán bộ này xác nhận, bà Tạ Ngọc Huệ bị giáng chức và chuyển công tác khác. Từ Trưởng phòng Nội vụ huyện Thanh Trì, hiện bà Huệ bị điều chuyển về làm Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Thanh Trì.
Cuối năm 2012, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực cũng đã đưa ra thông tin gây “sốc” với dư luận khi cho biết “chạy” công chức ở Hà Nội phải mất 100 triệu đồng.
Theo đó, khi bàn về Nghị quyết phân bổ biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2013, Trưởng ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực cho rằng thời gian qua, việc tuyển chọn cán bộ có chất lượng hơn, song mục tiêu giảm biên chế chưa thực hiện được. Bộ máy không được tinh giản mà năm sau cao hơn năm trước. Cũng theo ông Dực, nhiều người nói chi dưới 100 triệu đồng không có chuyện đỗ. 
"Tôi xin mách với lãnh đạo quận, huyện là Trưởng phòng Nội vụ quận, huyện đang là đầu mối tiếp nhận hồ sơ, nhận tiền “chạy” của các thí sinh để đỗ công chức và không dưới 100 triệu đồng. Nói đến điều này là rất đau lòng, nhưng đây là thực trạng đang tồn tại"  - ông Dực nói. 
Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.
Việt Hưng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang
(PLVN) - Ngày 25/9, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang. Đây là dự án đa mục tiêu cho sự phát triển của TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, đồng thời cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021
(PLVN) -Hôm nay (25/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.
Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

(PLVN) - Chiều ngày 25/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm qua ngày (24/9), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp
(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬