Xe Hùng Thắng nhồi nhét, khách cầu cứu đường dây nóng giao thông nhưng vô tác dụng

(PLVN) - Xe khách mang biển hiệu Hùng Thắng, tuyến Thanh Hóa - Hà Nội nhồi nhét hành khách nhưng vẫn qua mặt hàng loạt trạm giao thông. Hành khách cầu cứu đường dây nóng của giao thông Thanh Hóa và Ninh Bình nhưng cơ quan chức năng chậm trễ xử lý thông tin hoặc im lặng khó hiểu.
Xe Hùng Thắng nhồi nhét, khách cầu cứu đường dây nóng giao thông nhưng vô tác dụng Xe khách Hùng Thắng ngang nhiên bắt khách dọc đường.

“Chiêu” qua mặt trạm kiểm soát

Từ phản ánh của bạn đọc về tình trạng ngang nhiên chở quá số người quy định của nhà xe Hùng Thắng, tuyến Thanh Hóa – Hà Nội, chúng tôi đã có mặt trên chiếc xe mang biển hiện nhà xe nói trên, BKS 36B-02439, khởi hành từ huyện Vĩnh Lộc – Thanh Hóa đi bến xe Giáp Bát – Hà Nội.

Chiếc xe xuất phát từ Vĩnh Lộc lúc 15h00, đây là xe giường nằm tối đa chỉ chở được 42 hành khách. Lúc chúng tôi lên xe thì các ghế đều đã có khách. Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại tăng cao, nhà xe đã bất chấp các quy định của pháp luật, ngang nhiên nhồi nhét thêm khách. 

Theo quan sát, suốt dọc đường từ thị trấn Vĩnh Lộc ra tới Bỉm Sơn hễ thấy có người vẫy tay là lái xe lập tức cua lái tấp vào lề đường, cùng lúc phụ xe mở cửa “bế thốc” khách lên xe bất chấp luật giao thông đường bộ, bất chấp những hiểm họa có thể xảy đến bất ngờ với người tham gia giao thông.

Trên xe đã hết chỗ nên hành khách bị nhà xe xếp ngồi vào hai lối đi giữa những hàng ghế nằm suốt từ cuối cho tới tận trên đầu xe. Suốt hành trình hàng trăm cây số, hành khách phải chịu đựng sự chật chội, ngột ngạt, khó thở.

Hành khách ngồi chen chúc trên lối đi. 

Trước mỗi trạm kiểm soát giao thông, hoặc thấy bóng dáng của lực lượng chức năng, phụ xe hét lớn tất cả ngồi im, buông rèm xuống và rạp người để tránh bị phát hiện.

Vượt qua hàng loạt trạm kiểm soát giao thông suốt hành trình, chiếc xe khách chở quá số người này đã không gặp bất cứ trở ngại, hay sự kiểm tra nào của lực lượng chức năng.

Đường dây nóng tê liệt

Chứng kiến tình trạng này, chúng tôi đã lập tức gửi thông tin phản ánh tới số đường dây nóng về an toàn giao thông của tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình.

Thông tin cụ thể từ biển hiệu, biển số xe, đến tuyến đường xe chạy qua được gửi tới số điện thoại công khai của ông Nguyễn Tiến Hiệu - Giám đốc và ông Vương Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Thanh Hóa, ông Vũ Hoàng Linh – Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông Thanh Hóa, tuy nhiên đã không có bất kỳ lực lượng chức năng nào tiến hành kiểm tra thông tin phản ánh, dù để đi qua hết địa bàn tỉnh này, chiếc xe nói trên phải chạy qua các huyện Thạch Thành, Hà Trung, và thị xã Bỉm Sơn.

Sau đó chúng tôi tiếp tục liên hệ lại để tìm hiểu về quy trình xử lý đối với thông tin phản ánh về an toàn giao thông, nhưng số điện thoại của Giám đốc, Phó Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa đều không bắt máy. Còn Chánh Văn phòng ban An toàn giao thông tỉnh thì cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, ban đã chuyển thông tin đến phòng Quản lý vận tải của sở Giao thông vận tải để tiếp nhận.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía các cơ quan quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông của tỉnh Thanh Hóa.

 Xe khách chở quá số người nhưng vẫn "qua mặt" hàng loạt chốt kiểm soát.

Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, những thông tin về chuyến xe nói trên cũng được gửi đến số điện thoại của ông Nguyễn Duy Phong – Chánh Thanh tra sở GTVT, tuy nhiên vị này cũng không có bất kỳ phản hồi nào tại thời điểm đó.

Thông tin sau đó tiếp tục được chuyển tới ông Lê Trọng Thành – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Ninh Bình. Sau khi chuyển thông tin tới người đứng đầu sở GTVT tỉnh Ninh Bình, thì ông Nguyễn Duy Phong đã liên lạc lại với chúng tôi. Qua trao đổi, Chánh Thanh tra sở GTVT cho biết đã nhận thông tin phản ánh và đã cử lực lượng xử lý nhưng khi đến nơi thì… không kịp vì xe khách đã chạy qua (?!).

“Anh em đang đi làm ở huyện Nho Quan, khi cho lực lượng ra đến nơi thì đã muộn nên không giữ được xe khách lại”, ông Phong nói và đề nghị chúng tôi khi thông tin về những xe khách lưu thông trên quốc lộ 1 thì chuyển cho lực lượng cảnh sát giao thông để xử lý.

Cũng theo Chánh Thanh tra sở GTVT Ninh Bình, trên tuyến Quốc lộ 1 qua Ninh Bình đã có các trạm Cảnh sát Giao thông, lực lượng Thanh tra Giao thông khi có thông tin của người dân sẽ phải mất thời gian để huy động nên tính kịp thời sẽ không được đảm bảo.

Đối với việc tiến hành xử lý các phương tiện vi phạm, ông Phong cho biết, nếu trên đường xe lưu thông qua địa phận Ninh Bình thì Ninh Bình có thể dừng lại và xử lý được. Còn việc xử lý nguội thì do không quản lý xe khách nói trên nên phải sở GTVT Thanh Hóa là cơ quan quản lý mới tiến hành được (?).

Như vậy, rõ ràng hiệu quả xử lý thông tin phản ánh qua đường dây nóng của các Sở GTVT Thanh Hóa và Ninh Bình là một điều đáng để phàn nàn.

Danh sách số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận xử lý thông tin về an toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa, được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử sở GTVT gồm số 0914687626 của ông Nguyễn Tiến Hiệu – Giám đốc sở; số 0913338971 của ông Vương Quốc Tuấn – Phó Giám đốc sở; số 0912605897 của ông Vũ Hoàng Linh – Chánh văn phòng ban An toàn Giao thông Thanh Hóa. 

Cơ quan này cũng cho biết, toàn bộ các số điện thoại nêu trên nhận thông tin 24/24h tất cả các ngày trong tuần.

Bùi Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 

Đọc thêm

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon
(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở
(PLVN) - Hàng năm, các tổ hòa giải trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và hòa giải thành đạt tỷ lệ 81%. Thông qua hoạt động hòa giải đã góp phần duy trì, củng cố sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động
(PLVN) - Xét về hiện tại, chưa có giải vô địch quốc gia nào trên thế giới mà số lượng công chúng đến sân đông như ở Việt Nam. Điều đó để minh chứng Việt Nam đã thành công khi chống lại đại dịch Covid-19.

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai
(PLVN) - Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, Anh Đức sẽ rời B.Bình Dương đến thi đấu cho HAGL. Đây được xem là bến đỗ cuối cùng của tiền đạo này sau khi chia tay đội tuyển quốc gia.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬