Trao tặng 5 tấn gạo cho bệnh nhân bị bệnh tâm thần trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

(PLVN) -  Sáng 01/06, chương trình “Chia cơm, sẻ áo” do Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ phối với báo chí phát động tiếp tục nhận được 05 tấn gạo (trị giá khoảng 75 triệu đồng) từ Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đăng Dương và Công ty TNHH Ngọc Hoàng Anh (trụ sở đều đóng trên địa bàn TP Việt Trì).
Trao tặng 5 tấn gạo cho bệnh nhân bị bệnh tâm thần trên địa bàn tỉnh Phú Thọ Đại diện gia đình bệnh nhân nhận gạo tại xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông

Đây là hoạt động nối tiếp chương trình “Chia cơm, sẻ áo” do Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ phối với báo chí phát động, kêu gọi ủng hộ những gia đình có người bị bệnh tâm thần gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Cụ thể, các nhà hảo tâm trao tặng cho “Nồi cháo nghĩa tình” trong Bệnh viện tâm thần tỉnh Phú Thọ 01 tấn gạo, trao cho hơn 100 gia đình có người nhà bị bệnh tâm thần đang điều trị ngoài cộng đồng tại xã Vạn Xuân (huyện Tam Nông), xã Tiên Kiên (huyện Lâm Thao) 03 tấn gạo. Số còn lại được trao cho các gia đình có hoàn cảnh tương tự khác đóng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái của chương trình “Chia cơm, sẻ áo” và của các nhà hảo tâm, ông Đỗ Huy Hùng - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã mở rộng tấm lòng “thương người như thể thương thân” để giúp đỡ các bệnh nhân bị bệnh tâm thần đang điều trị tại bệnh viện và ngoài cộng đồng. Thông qua chương trình, ông Hùng cũng mong các nhà hảo tâm sẽ luôn ủng hộ, đồng hành với chương trình “Chia cơm, sẻ áo” để tiếp tục hỗ trợ được thêm nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Ông Đỗ Huy Hùng - Giám đốc Bệnh viện tâm thần tỉnh Phú Thọ đại diện cho đơn vị đón nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm trao tặng 

Tại xã Vạn Xuân (huyện Tam Nông) dưới sự tham dự của đồng chí Phan Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện. Bên cạnh việc chương trình “Chia cơm, sẻ áo” hỗ trợ gạo cho những gia đình có người bị bệnh tâm thần, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông còn triển khai thêm chương trình “Giúp dân đi chợ” hỗ trợ nhiều phần quà vật chất có giá trị khác: dầu ăn, mắm, muối, bột canh, mì chính… cho người dân.

Ông Phan Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông hướng dẫn bà con lấy quà tặng của chương trình "Giúp dân đi chợ" 
Hàng chục hộ gia đình ở xã Vạn Xuân được nhận gạo, gia vị từ chương trình thiện nguyện 
Chương trình: “Chia cơm, Sẻ áo” do Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ phối hợp với các cơ quan báo chí, trong đó có Báo Pháp luật Việt Nam (trực tiếp thông qua đầu mối là Nhà báo Nguyễn Văn Minh); tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập - Văn phòng khu vực Tây Bắc phát động vào ngày 16/04/2020 tại xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Sau hơn một tháng, chương trình đã kêu gọi được các nhà hảo tâm trao tặng hàng trăm suất quà và đang chuẩn bị xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa, tổng trị giá chương trình đã kêu gọi được khoảng 500 triệu đồng cho các gia đình có người bị bệnh tâm thần, thiểu năng trí tuệ và gặp khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Văn Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cảnh báo nhiều loại ma túy tổng hợp nguy hiểm mới xuất hiện

Cảnh báo nhiều loại ma túy tổng hợp nguy hiểm mới xuất hiện

(PLVN) - Trên 20,4 tấn ma túy các loại, 4,2 triệu viên ma túy tổng hợp, 13 tấn hóa chất, tiền chất để sản xuất trái phép chất ma túy là khối lượng mà các lực lượng chức năng phòng,chống ma túy đã thu giữ trong vòng 3 năm qua. Việc xuất hiện nhiều loại ma túy mới khiến công tác phòng, chống tội phạm này ngày càng khó khăn.

Đọc thêm

Think Big Group cùng CLB ACE sẻ chia yêu thương cùng khúc ruột miền Trung

Think Big Group cùng CLB ACE sẻ chia yêu thương cùng khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt gây ra, Tập đoàn Think Big Group cùng CLB ACE và các mạnh thường quân trong CLB đã trao tặng hàng trăm chiếc xe đạp, học bổng cùng nhiều phần quà và nhà tình nghĩa cho bà con tại huyện Lộc Hà và huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh với tổng giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng Trái phiếu ra công chúng năm 2020

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng Trái phiếu ra công chúng năm 2020
(PLVN) - Mục đích của đợt phát hành này nhằm tăng vốn cấp 2 để đáp ứng các tỷ lệ đảm bảo an toàn theo quy định của NHNN, đồng thời tăng trưởng nguồn vốn dài hạn đáp ứng nhu cầu cho vay của nền kinh tế, đặc biệt là cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các dự án đầu tư trung và dài hạn.

Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới

Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới
(PLVN) - Chục năm trước, du khách quốc tế nhắc đến du lịch Việt Nam là nhắc đến những thắng cảnh thiên nhiên như vịnh Hạ Long, sau này là hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Sa Pa, những bãi biển nguyên sơ của Đà Nẵng như Mỹ Khê… Còn giờ đây, nhắc đến Việt Nam, rất nhiều người biết đến cây Cầu Vàng (Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng).
Doanh nhân Hứa Bổn Hòa - Chủ nhân của 20 nghìn thửa đất vàng cùng nhiều công trình giá trị “khủng”ở Sài Gòn

Doanh nhân Hứa Bổn Hòa - Chủ nhân của 20 nghìn thửa đất vàng cùng nhiều công trình giá trị “khủng”ở Sài Gòn

(PLVN) - Sở hữu 20 nghìn nền “đất vàng” cùng rất nhiều công trình công cộng có giá trị lớn ở vùng Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn như khách sạn Majestic, Bệnh viện Sài Gòn, Bệnh viện Từ Dũ, khu Nhà khách Chính… Hứa Bổn Hòa, ông chủ của khối tài sản kếch xù nêu trên là một triệu phú nức tiếng Sài Gòn xưa, nhưng không phải ai cũng biết.

Huy động gần 800.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đặc biệt khó khăn

Huy động gần 800.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đặc biệt khó khăn
(PLVN) - Sáng nay (3/12), đại biểu đại diện cho 47 tỉnh, thành phố có xã, thôn, bản ấp đặc biệt khó khăn cùng đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện các tổ chức quốc tế đã dự  Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025 do Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức tại TP Yên Bái. 
COVID-19 làm giảm tiền lương toàn cầu

COVID-19 làm giảm tiền lương toàn cầu

(PLVN) -Theo báo cáo Báo cáo Tiền lương Toàn cầu 2020-2021 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), ở hai phần ba quốc gia toàn cầu, đại dịch COVID-19 đã khiến tiền lương tháng giảm đi hoặc tăng chậm hơn trong 6 tháng đầu năm 2020. Cuộc khủng hoảng này có khả năng sẽ khiến tiền lương còn giảm trầm trọng trong thời gian tới.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người nếu không cần thiết; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường tại trường học... là những yêu cầu Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện để phòng chống dịch Covid-19.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/12: Ghi nhận thông tin tích cực từ vaccine ngừa Covid-19, đồng USD tiếp tục giảm sâu

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/12: Ghi nhận thông tin tích cực từ vaccine ngừa Covid-19, đồng USD tiếp tục giảm sâu

(PLVN) - Sáng nay - 3/12, tỷ giá ngoại tệ diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục tụt giảm trong bối cảnh vắc-xin của Pfizer và BioNTech được đánh giá là một loại vắc-xin có hiệu quả cao và được dự báo sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực chấm dứt đại dịch Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬